Tin vắn Crypto 11/08: Bitcoin nhắm mục tiêu $ 25.500 trước khi bắt đầu thoái lui cùng tin tức dYdX, Polygon, Dogecoin, Robinhood, LongHash

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Từ nhận định Bitcoin đánh dấu hiệu suất tốt nhất kể từ ngày 13/06 đến dYdX chặn tài khoản người dùng có liên kết với Tornado Cash. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-11-08

Tin tức Bitcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC/USD đã chạm mức cao nhất tại $ 24.750, đánh dấu hiệu suất tốt nhất kể từ ngày 13 tháng 6.

Cặp tiền này đã cố gắng breakout vượt qua đỉnh của phạm vi trong những tuần trước đó, nhưng đã thất bại khi đối mặt với áp lực bán mạnh.

tin-van-crypto-11-08

Biểu đồ giá BTC – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, dữ liệu lạm phát mới của Hoa Kỳ được công bố trong tuần này đã tạo ra chất xúc tác cho sự thay đổi xu hướng, với việc Bitcoin và các altcoin tăng mạnh khi Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) vào tháng 7 cho thấy lạm phát đã đạt đỉnh.

Vào ngày 10 tháng 8, sau khi CPI được công bố, S&P 500 và Nasdaq Composite Index lần lượt tăng 2,1% và 1,9%. Mặt khác, BTC/USD đã chứng kiến ​​nến ngày bật tăng khoảng $ 900.

Dự báo về sự thay đổi lớn trong thị trường tiền điện tử, trader và nhà phân tích nổi tiếng, Il Capo của Crypto, cho biết BTC sẽ “kẹt lại” ở mức $ 25.500 và đây là mục tiêu tối đa mà tiền điện tử lớn nhất có thể chạm đến trước khi xu hướng giảm mới bắt đầu.

“BTC đã tăng gần 40%. Thị trường đang đối mặt với khả năng thoái lui. Tôi sẽ chờ để mua dip”, tài khoản Jibon tiếp tục bình luận thêm trên Twitter.

Trong khi đó, nhà phân tích Tony Tony vẫn lạc quan rằng hodlers sẽ “nhận được phần thường tương xứng” nếu BTC giữ vững phạm vi hiện tại.

Bên cạnh đó, BTCfuel đã so sánh những điểm tương đồng tiềm năng giữa biểu đồ Bitcoin hiện tại và vào tháng 3 năm 2020, tiết lộ rằng một breakout khác sẽ có khả năng xảy ra trong thời gian tới.

Tin tức dYdX 

Sàn giao dịch dYdX cho biết họ đã chặn tài khoản người dùng có liên kết dù chỉ 1 token với Tornado Cash, dịch vụ trộn crypto bị Bộ Tài chính Hoa Kỳ trừng phạt vào hôm thứ Hai.

Hành động của Bộ Tài chính đã dẫn đến việc nhà cung cấp dịch vụ của sàn dYdX tiến hành gắn cờ nhiều tài khoản có khả năng liên quan đến phần mềm tống tiền, phần mềm độc hại, lạm dụng tình dục trẻ em, tội phạm và danh sách đang bị trừng phạt.

Các tài khoản dYdX sau đó đã bị khóa mặc dù chủ sở hữu có thể chưa bao giờ trực tiếp giao dịch với Tornado Cash.

“Nhiều tài khoản đã bị khóa vì một phần tiền trong ví (trong nhiều trường hợp số tiền này là rất ít) có liên kết với Tornado Cash”, dYdX cho biết.

Tin tức Polygon

Số lượng ứng dụng phi tập trung (DApps) trên Polygon, nền tảng mở rộng quy mô Ethereum, đã lên đến con số 37.000, đánh dấu mức tăng 400% kể từ đầu năm 2022.

Nhóm phát triển Polygon đã chia sẻ các số liệu thông qua bài đăng trên blog vào hôm thứ Tư, được lấy từ nền tảng phát triển Web3 – Alchemy, lưu ý rằng con số này đại diện cho số lượng ứng dụng từng hoạt động trên cả testnet và mainnet.

Nó cũng cho biết, số lượng nhà phát triển hoạt động hàng tháng trên blockchain đã chạm mức 11.800 vào cuối tháng 7, tăng 47,5% so với tháng 3.

Tin tức Dogecoin

Giám đốc điều hành công nghệ California, Dan O’Dowd, đã nhắm vào Dogecoin trong dòng tweet gần đây, gọi dự án này là “trò lừa đảo” do Elon Musk quảng cáo.

O’Dowd thu hút sự chú ý của giới truyền thông sau chiến dịch tranh cử tại Thượng viện, tập trung vào một vấn đề duy nhất: cấm xe tự lái của Tesla.

Giám đốc điều hành của Green Hills Software đã tự tài trợ cho một loạt các quảng cáo trong chiến dịch, nhắm mục tiêu đến nhà sản xuất ô tô điện lớn nhất. O’Dowd dự kiến ​​sẽ thất bại trước Thượng nghị sĩ Alex Padilla khi chỉ giành được 1,1% số phiếu bầu. Tuy nhiên, chiến dịch hướng đến Musk vẫn không dừng lại khi tuyên bố rằng công nghệ của Tesla gây ra mối đe dọa cho “tất cả người Mỹ.”

Tin tức Robinhood

CEO của Robinhood, Vladimir Tenev, đã thông báo rằng hiện có hơn 1 triệu người tham gia vào danh sách chờ ví tiền điện tử Web3 sắp ra mắt của công ty.

Theo doanh nhân người Mỹ gốc Bulgari, ví sẽ bắt đầu bước vào giai đoạn thử nghiệm beta vào tuần tới.

Vào tháng 5, Robinhood đã công bố ví Web3 không lưu ký của mình, được thiết kế riêng cho các trader trong hệ sinh thái tài chính phi tập trung.

Công ty tuyên bố rằng khách hàng của họ có thể ghi tên vào danh sách chờ bằng cách mời thêm nhiều khách hàng khác tham gia.

Tin tức LongHash 

LongHash Ventures, công ty đầu tư tại châu Á, hướng tới web 3, đã công bố quỹ mạo hiểm trị giá 100 triệu USD cho lĩnh vực web phi tập trung.

Số vốn sẽ được rót vào “các dự án cơ sở hạ tầng Web3” hỗ trợ DeFi, NFT, GameFi và metaverse.

Theo thông cáo báo chí vào hôm thứ Tư, quỹ sẽ tiếp tục huy động vốn cho đến cuối năm nay, nhằm đạt được 100 triệu USD.

LongHash đã hỗ trợ hơn 60 dự án, bao gồm Polkadot, Astar, Dodo, Coinshift, Acala, Zapper, Gnosis Safe và Balancer.

Công ty đã huy động vốn từ nhiều VC web3, các công ty gia đình, bao gồm Hashkey Capital, NGC Ventures, Protocol Labs, Gnosis Safe, MEXC, cũng như từ nhà sáng lập Synthetix – Kain và Jordan Warwick…

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

  • Tổng thống Mỹ bị chỉ trích bóp méo sự thật khi tuyên bố lạm phát bằng 0 trong tháng 7

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này