Tin vắn Crypto 10/12: Bitcoin có khả năng giảm thêm 20% so với giá hiện tại cùng tin tức Polygon, Shiba Inu, LYRA, NFT, Kickstarter, Cardax, Victoria VR, Mastercard

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Từ nhận định Bitcoin có khả năng quay về vùng $ 37.000 đến Meta thí điểm thanh toán tiền điện tử tại Hoa Kỳ. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-10-12

Tin tức Bitcoin

Sự điều chỉnh trên thị trường tiền điện tử khiến phần lớn tài sản kỹ thuật số bước vào thời điểm tích lũy. Một số nhà phân tích lưu ý rằng sự sụt giảm hiện tại còn lâu mới kết thúc.

Theo Katie Stockton của công ty phân tích kỹ thuật Fairfield Strategies, bức tranh dài hạn về thị trường tiền điện tử vẫn lạc quan ngay cả sau khi phần lớn tài sản kỹ thuật số trên thị trường trải qua một đợt giảm mạnh.

Sự cố đầu tiên trong xu hướng của Bitcoin đã được xác nhận vào Chủ nhật, khi tài sản giảm xuống dưới đường xu hướng, hoạt động như một vùng hỗ trợ, ở mức $ 52.000. Hiện tại, BTC đang được giao dịch xung quanh khu vực $ 48.000.

tin-van-crypto-10-12

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: TradingView

Theo nhà phân tích, vùng hỗ trợ tiếp theo của Bitcoin là $ 37.000, mức thấp nhất trong tháng 8 và nó vẫn có nguy cơ lao xuống vùng này trong hai tháng tới.

Stockton cho biết, không thể dự đoán điểm chính xác của đợt giảm giá tiếp theo. Tuy nhiên, nếu giá BTC xuống dưới khu vực hỗ trợ $ 44.000, nó có thể khiến thị trường nhanh chóng chìm sâu về vùng $ 37.000.

Bitcoin có thể hình thành mô hình hai đỉnh.

Trong dòng tweet gần đây, trader nổi tiếng Peter Brandt đã kêu gọi cộng đồng chú ý đến mô hình hai đỉnh đáng ngại mà ông cho rằng đang bị các trader Bitcoin bỏ qua.

Ông nhấn mạnh rằng mô hình không thể được xác nhận cho đến khi nó được hoàn thành. Hiện tại, kịch bản “hai đỉnh” này chưa chắc sẽ diễn ra. Ông chỉ đơn thuần chỉ ra một mô hình đang phát triển có thể khiến phe bò gặp phải rắc rối, nhấn mạnh rằng đây không phải là lời khuyên của ông ấy dành cho các nhà đầu tư.

Tin tức Polygon

Polygon đã mua lại công ty startup có tên Mir, cung cấp zero-knowledge proof (ZK) nhanh chóng. Việc mua lại sẽ giúp Polygon mở rộng danh mục đầu tư của mình.

ZK là cơ chế mật mã có thể cho phép dữ liệu xác minh hoặc tính toán mà không tiết lộ chúng cho bên thứ ba. Một số giải pháp mở rộng quy mô Layer-2 đã tích hợp tính năng ZK để nâng cao cả tốc độ và quyền riêng tư.

Theo thông cáo báo chí vào hôm thứ Năm, Polygon đã ký thỏa thuận mua lại Mir trị giá 400 triệu USD, được trả bằng token MATIC. Giao dịch mua được thực hiện từ quỹ kho bạc trị giá 1 tỷ USD của Polygon dành riêng cho việc mua lại các dự án dựa trên ZK.

Tin tức Shiba Inu

Theo thông báo vào hôm thứ Năm, công ty thiết bị điện tử và máy tính, Newegg, cuối cùng đã thêm Shiba Inu làm phương tiện thanh toán.

Gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến đã chính thức xác nhận rằng họ sẽ thêm meme coin vào bộ tiền điện tử được hỗ trợ của mình vào cuối tháng 11. Hình ảnh SHIB đã được quảng cáo trên bảng quảng cáo kỹ thuật số ngoài trời lớn nhất thế giới tại Los Angeles, California.

Tin tức LYRA

Vào ngày 14 tháng 12, token LYRA sẽ được ra mắt trên Optimism. Đây được xem là cột mốc quan trọng đối với cộng đồng Lyra.

Theo thông báo, token LYRA sẽ ra mắt trên Optimism vào tuần tới với chương trình khai thác thanh khoản kéo dài một tháng cho cặp giao dịch LYRA / ETH.

Đây sẽ là lần triển khai token đầu tiên trên Layer-2, cho phép người dùng yêu cầu LYRA với một phần nhỏ chi phí sẽ phát sinh trên L1.

Tin tức NFT

Pepsi đã trở thành công ty truyền thống lớn tiếp theo có mặt trong không gian NFT sau khi công bố bộ sưu tập NFT mang tính bước ngoặt của mình.

Bộ sưu tập NFT của Pepsi được đặt tên là “Mic Drop”, sẽ gắn liền với chủ đề âm nhạc, mang nhiều hình ảnh đa dạng của chiếc micro lấy cảm hứng từ thương hiệu biểu tượng của Pepsi trên nhiều phông màu độc đáo khác nhau.

Tin tức Kickstarter

Kickstarter, một trong những nền tảng huy động vốn từ cộng đồng lớn nhất trên thị trường, đã công bố kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng phi tập trung trên Celo.

Nền tảng đầu tiên và là một trong những nền tảng huy động vốn từ cộng đồng lớn nhất trên thế giới đang đặt cược vào tương lai của sự phi tập trung, khi công bố kế hoạch chuyển cơ sở hạ tầng của mình sang blockchain.

Trong thông báo vào hôm thứ Năm, Kickstarter cho biết họ sẽ bắt đầu phát triển giao thức mã nguồn mở, nhằm tạo ra phiên bản phi tập trung cho chức năng cốt lõi của nó. Giao thức sẽ được khởi chạy trên nền tảng blockchain mã nguồn mở, Celo.

Tin tức Cardax

Cardax, sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung mới với cơ chế tạo lập thị trường tự động (AMM), sẽ mang lại trải nghiệm DEX theo kiểu Uniswap và tính năng “canh tác lợi nhuận” đến với mạng lưới proof-of-stake (PoS) lớn nhất, Cardano (ADA).

Việc kích hoạt chức năng hợp đồng thông minh trên blockchain Cardano (ADA) đã thu hút rất nhiều ứng dụng phi tập trung đến với mạng lưới.

Được giới thiệu vào tháng 6 năm 2021, Cardax (CDX) là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung đầu tiên trên blockchain Cardano (ADA). Nhóm của nó đã hai lần giành chiến thắng trong Project Catalyst, quỹ đổi mới phi tập trung trong hệ sinh thái.

Tin tức Victoria VR

Victoria VR (VR) đã công bố về VR Lands Sale trên KuCoin, Uniswap, Orion.

Theo thông báo, Victoria VR sẽ tiến hành VR Lands Sale trên KuCoin, Uniswap, Orion vào ngày 23 tháng 12. Để tham gia đợt Lands Sale này, người dùng phải nắm giữ token VR.

Victoria VR là MMORPG dựa trên blockchain với công nghệ thực tế ảo và đồ họa được xây dựng trên Unreal Engine, do người dùng tạo và sở hữu.

Tin tức Mastercard

Mastercard đang hợp tác với 5 công ty startup để giải quyết các thách thức blockchain toàn cầu như một phần của chương trình “Start Path Crypto”.

Mastercard đã ra mắt chương trình Start Path vào năm 2014 như một cách để giúp các công ty startup ở giai đoạn sau mở rộng quy mô kinh doanh của họ.

Giờ đây, Start Path Crypto sẽ hợp tác với nhà xây dựng hợp đồng thông minh – Ava Labs, ứng dụng ngân hàng di động tập trung vào AI – Envel, nền tảng tiết kiệm ngang hàng – Kash, ứng dụng ngân hàng Bitcoin – LVL và nền tảng phần thưởng tiền điện tử – NiftyKey.

Tin tức khác

Meta thí điểm thanh toán tiền điện tử.

Meta, trước đây là Facebook, sẽ thí điểm thanh toán tiền điện tử cho những người dùng WhatsApp tại Hoa Kỳ thông qua ví Novi của nó.

Những nỗ lực của Meta Platform trong không gian tài sản kỹ thuật số có thể đã vấp phải tranh cãi ngay từ đầu, nhưng điều đó đã không thể ngăn cản nỗ lực của họ trong việc khám phá những cách mới để người dùng sử dụng ví Novi.

WhatsApp, công ty con của Messenger, đã triển khai thử nghiệm thanh toán tiền điện tử ở Mỹ với sự trợ giúp của Novi. Động thái này diễn ra hơn một tuần sau khi giám đốc điều hành David Marcus thông báo rằng ông sẽ rời Novi vào cuối năm nay.

Chris Larsen kêu gọi thợ đào từ bỏ thuật toán đồng thuận proof-of-work.

Trong bài đăng trên blog, nhà đồng sáng lập Ripple, Chris Larsen, đã bày tỏ mối quan ngại của mình về ngành công nghiệp khai thác Bitcoin đang phát triển nhanh chóng tại Hoa Kỳ, một lần nữa kêu gọi các thợ đào từ bỏ thuật toán đồng thuận proof-of-work.

Larsen tuyên bố rằng các công ty đại chúng được niêm yết tại Hoa Kỳ như BIT Mining, Riot Blockchain và Marathon Digital Mining sẽ có thể tạo ra lợi nhuận tốt hơn nếu tham gia staking coin của họ. Theo cách đó, họ sẽ nhận được phần thưởng dựa trên tỷ lệ pro-rata hash power.

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này