Tin vắn Crypto 09/01: Bitcoin có khả năng quay về vùng $ 30.000 nếu không giữ vững được vùng này cùng tin tức Ethereum, Dogecoin, CBDC, AIOZ Network, CyberTrade, Binance, a16z

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Từ nhận định Bitcoin có thể quay về vùng $ 30.000 đến WeChat Paybắt đầu hỗ trợ mua hàng và thanh toán bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-09-01

 

Tin tức Bitcoin

Tâm lý thị trường đang trong vùng ‘sợ hãi tột độ’ khi Bitcoin giảm về mức $ 40.000. Trên thực tế, vhi3 báo sợ hãi và tham lam đã ghi nhận giá trị thấp nhất kể từ tháng 7 năm ngoái. Ngoài ra, nhiều Bitcoin đã chuyển sang các sàn giao dịch trong tuần trước, cho thấy sự thay đổi nhẹ trong tâm lý của các nhà đầu tư.

Dòng vốn vào ròng thể hiện ý định bán của nhà đầu tư, trong khi dòng vốn ra thể hiện tâm lý HODLing mạnh mẽ. Nó cũng làm giảm nguồn cung tuần hoàn.

tin-van-crypto-09-01

Dòng vốn di chuyển trên các sàn giao dịch | Nguồn: Santiment

Vì thế, mặc dù sự gia tăng gần đây của dòng vốn vào các sàn giao dịch, chỉ báo không hoàn toàn cho thấy sự thay đổi xu hướng, nhưng có khả năng thị trường sẽ đối mặt với đợt bán tháo trong tương lai.

Hành động giá của BTC giờ đây trông giống với hành động giá vào tháng 2 đến tháng 5, khi giá tạo ra 4 đỉnh và Chỉ báo RSI thiết lập đỉnh thấp hơn. Tín hiệu tương tự đã kích hoạt sự sụt giảm của BTC xuống mức $ 30.000 vào tháng 5.

Vào thời điểm hiện tại, mức hỗ trợ $ 40.000 giống như hy vọng cuối cùng của phe bò BTC nhằm tìm kiếm sự đảo chiều.

tin-van-crypto-09-01

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: TradingView

Hiện tại, sự đảo chiều trong MVRV 365 ngày cho thấy thị trường có khả năng đảo chiều tăng trưởng. Tuy vậy, nếu giá không được giữ vững, kỳ vọng tăng giá sẽ bị vô hiệu.

Nếu Bitcoin đóng cửa trong tuần dưới vùng $ 40.000, thị trường có khả năng sẽ quay về mức hỗ trợ $ 30.000 trong ngắn hạn. Ngược lại, nếu thị trường giữ vững khu vực $ 40.000, BTC có khả năng đảo chiều và tiến lên phía trước.

Tin tức Ethereum

Ethereum đã đóng cửa hàng tuần với mức lỗ lên tới 2 chữ số. Thông tin kỹ thuật cần thiết nhất trong biểu đồ Ichimoku hàng tuần là sự khác biệt giữa cấu trúc dao động hình nến và Chỉ số tổng hợp.

tin-van-crypto-09-01

Biểu đồ giá ETH | Nguồn: TradingView

Ethereum hình thành một loạt các đáy cao hơn trong khi Chỉ số Tổng hợp lại hình thành đáy thấp hơn. Trên thực tế, Chỉ số Tổng hợp vừa chạm mức thấp nhất kể từ tháng 9 năm 2019, tạo ra sự phân kỳ tăng tiềm ẩn.

Sự phân kỳ tăng là tín hiệu cho thấy đợt điều chỉnh hiện tại sắp kết thúc và xu hướng tăng có khả năng sẽ sớm diễn ra. Kết quả là, một cơ hội giao dịch hiện đã xuất hiện trên biểu đồ caro.

Long trader có thể thiết lập lệnh buy stop ở mức $ 3.500, stop-loss ở mức $ 3.100 và mục tiêu lợi nhuận là $ 5.500. Giao dịch dài hạn theo lý thuyết sẽ có thiết lập phần thưởng/rủi ro là 5: 1 với mục tiêu lợi nhuận dự kiến ​​trên 60%.

Tin tức Dogecoin

Giá Dogecoin đang giảm mạnh trên biểu đồ Ichimoku hàng ngày. Tuy vậy, xu hướng đó có thể sẽ sớm kết thúc khi một đợt đảo chiều mạnh có thể diễn ra. Lý do cho sự đảo chiều này là sự hiện diện của mô hình nêm giảm.

tin-van-crypto-09-01

Biểu đồ giá DOGE | Nguồn: TradingView

DOGE đang được giao dịch tại đường xu hướng bên dưới của mô hình nêm giảm. Trên biểu đồ caro đảo chiều $ 0,005/3 ô, Dogecoin đã phát triển mô hình Bullish Shakeout. Sự kết hợp giữa nêm giảm và mô hình Bullish Shakeout cho thấy giao dịch DOGE đang có rủi ro thấp với lợi nhuận khá cao.

Theo lý thuyết, trader có thể thiết lập lệnh mua ở mức $ 0,17 với stop-loss ở mức $ 0,15 và mục tiêu lợi nhuận là $ 0,28. Thiết lập giao dịch khả thi này có tỷ lệ phần thưởng/rủi ro là 5,5: 1 với mục tiêu lợi nhuận gần 69%.

Tin tức CBDC

Theo báo cáo gần đây của CNBC, WeChat Pay, ứng dụng nhắn tin và mua hàng và thanh toán di động đa năng, sẽ bắt đầu hỗ trợ mua hàng và thanh toán bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Động thái của công ty dự kiến sẽ nhanh chóng tăng số lượng công dân sử dụng e-CNY vì có gần 1,2 tỷ người sử dụng đang sử dụng nền tảng này.

Alipay, đối thủ cạnh tranh chính của WeChat tại Trung Quốc, cũng đang tiến hành triển khai mua hàng và thanh toán bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Năm ngoái, công ty do Ant Group, chi nhánh của Alibaba điều hành, đã bắt đầu thử nghiệm để khám phá khả năng áp dụng.

Tin tức AIOZ Network

AIOZ Network (AIOZ) đã cho ra mắt Cầu nối chuỗi chéo của mình trên Mainnet.

Theo thông báo, cầu nối chuỗi chéo AIOZ Network là cổng chuyển đổi tài sản (AIOZ) giữa Máy ảo Ethereum (EVM) và Mainnet của AIOZ.

Hiện tại, người sử dụng có thể chuyển đổi AIOZ ERC-20 hoặc AIOZ BEP-20 sang AIOZ Mainnet và ngược lại, để tham gia vào các dapp và staking trên hệ sinh thái AIOZ Network.

Tin tức CyberTrade

CyberTrade (CCASH) đã mở whitelist cho đợt IMO (Initial Metaverse Offering) của nó trên FireStarter (FLAME).

Whitelist cho CCASH IMO trên FireStarter hiện đang được mở cho đến 1:00 ngày 15 tháng 1 (theo giờ Việt Nam).

Ngày triển khai IMO sẽ được thông báo sau. Để tham gia, người sử dụng phải khóa FLAME để thiết lập “Cấp bậc” trước khi đăng ký và giữ FLAME bị khóa trong suốt thời gian IMO. Hardcap FireStarter IMO là $ 200.000. Giá IMO là $ 0,07.

Tin tức Binance

Cơ quan liên bang của Pakistan đã bắt đầu một cuộc điều tra hình sự sau khi nhận được nhiều đơn khiếu nại về vụ lừa đảo liên quan đến việc đánh lừa các nhà đầu tư gửi tiền tệ từ ví Binance sang ví của bên thứ 3 không xác định.

Cơ quan Điều tra Liên bang của Pakistan (FIA) được cho là đã ban hành thông báo chính thức gửi đến Binance nhằm xác định các manh mối xung quanh một vụ lừa đảo tiền tệ điện tử hàng triệu USD.

Theo nguồn tin địa phương, Tổ chức Tội phạm mạng của FIA đã ra lệnh cho Hamza Khan, Tổng quản lý của Binance Pakistan cung cấp thông tin để xác định liên kết của sàn giao dịch với “các ứng dụng di động đầu tư trực tuyến lừa đảo”.

Tin tức a16z

Andreessen Horowitz, công ty đầu tư mạo hiểm hàng đầu và là nhà đầu tư nổi tiếng trong không gian tiền tệ điện tử, đã huy động được 9 tỷ USD để tiếp tục tham gia vào ngành công nghiệp đang phát triển.

Andreessen Horowitz (a16z) là một trong những công ty đầu tư mạo hiểm hàng đầu, đầu tư vào tất cả các loại tiền tệ điện tử và các dự án liên quan đến công nghệ này.

Theo thông báo gần đây, công ty quyên góp được hàng tỷ USD “để đầu tư thông qua các Quỹ liên doanh, tăng trưởng và Bio”.

Trong số đó, 1,5 tỷ sẽ được chuyển cho quỹ Bio, 5 tỷ USD cho Quỹ tăng trưởng và 2,5 tỷ USD cho quỹ mạo hiểm.

Katie Haun huy động 900 triệu USD cho quỹ đầu tư mới.

Theo Financial Times, Katie Haun, đối tác cũ của Andreesen Horowitz (a16z), đang có ý định huy động 900 triệu USD cho công ty kinh doanh mới của mình.

Haut đã tăng gấp đôi mục tiêu gây quỹ đầu tư ban đầu, với 300 triệu USD tập trung vào các công ty startup tiền tệ điện tử, trong khi 600 triệu USD khác sẽ được huy động cho quỹ dành riêng cho các công ty lớn hơn và token kỹ thuật số.

Haun, đối tác nữ đầu tiên của Andreessen Horowitz, đã tuyên bố rời khỏi công ty vào tháng 12 năm ngoái và bắt đầu thành lập công ty đầu tư mạo hiểm của riêng mình, KRH. Thông qua công ty mới, cô đã tham gia vào vòng đầu tư 300 triệu USD của OpenSea trên thị trường NFT vào đầu tuần này.

Andreessen và KRH sẽ hợp lực để hỗ trợ những nhà sáng lập và các dự án trong lĩnh vực này, đồng thời tiếp tục chương trình chính sách web3 mà họ đã xây dựng trong năm nay.

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này