Tin vắn Crypto 08/02: Bitcoin thiết lập đỉnh trong nhiều tuần qua trên vùng $ 45.000 cùng tin tức Ripple, Binance, CashApp, Aleo, Chainlink, SafeMoon, Flow, Lens, Stablecoin, Hashstack

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Từ nhận định Bitcoin thiết lập đỉnh trên khu vực $ 45.000 đến Binance thiết lập mối quan hệ đối tác với YG Entertainment. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-08-02

Tin tức Bitcoin

Bitcoin (BTC) đạt mức cao nhất trong nhiều tuần qua trên vùng $ 45.000 vào ngày 8 tháng 2.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC/USD chạm mức $ 45.500 trên sàn Bitstamp trước khi tích lũy, quay về quanh mức $ 43.860 vào thời điểm hiện tại.

tin-van-crypto-08-02

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: TradingView

Dù vậy, những lo lắng về một sự điều chỉnh lớn sẽ không diễn ra, mặc dù có giả thuyết cho rằng, thị trường có khả năng kiểm tra lại khu vực $ 40.000.

Động thái mới nhất của Bitcoin thể hiện sự bứt phá của xu hướng giảm kể từ mức ATH vào tháng 11.

Được thúc đẩy bởi chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của nó, hành động giá BTC hiện đang hướng đến việc đóng cửa trùng với mức giá mở cửa hàng năm của nó trên vùng $ 46.000.

Phân tích nguyên nhân của đợt tăng giá hiện tại, Material Indicators lưu ý rằng, các trader lớn đang tích lũy, trong khi cá voi, những người đã mua BTC ở mức giá khoảng $ 38.000, hiện ở vùng trung lập.

“Động lực của đợt tăng giá là các lệnh có kích thước từ $ 10.000 đến $ 100.000 (màu xanh lá cây), chiếm gần như toàn bộ tổng CVD và rõ ràng là TWAP đã tăng kể từ khi giá chạm đáy. Cá voi vẫn duy trì đà đi ngang”.

Trong một diễn biến riêng, các nhà quản lý Hoa Kỳ đã phê duyệt một hình thức quỹ ETF mới, tập trung vào khai thác Bitcoin.

Tin tức Ripple

Santiment cho hay XRP đã tăng 37% trong 4 ngày qua. Thị trường cuối cùng cũng đang phản ứng với mức tăng số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày bắt đầu vào giữa tháng 1.

Token của XRP Network hiện đang duy trì trên vùng $ 0,82 và số lượng địa chỉ hoạt động hiện đang ở mức tương đương với đầu tháng 11, khi giá dao động xung quanh mức $ 1,18.

Tin tức Binance

Sàn giao dịch hàng đầu thế giới, Binance, vừa thiết lập mối quan hệ đối tác với YG Entertainment, công ty giải trí bậc nhất Hàn Quốc, trong nỗ lực xây dựng khuôn khổ bền vững hơn cho thị trường NFT.

YG Entertainment hiện đang quản lý một số ngôi sao K-pop có sức ảnh hưởng rất lớn trên toàn thế giới, bao gồm BLACKPINK, nhóm nhạc BIG BANG và WINNER.

Theo thỏa thuận giữa hai bên trong biên bản ghi nhớ (MoU) được đưa ra vào ngày 8 tháng 2, YG sẽ cho phép Binance quyền truy cập để phát triển NFT dựa trên IP (quyền sở hữu trí tuệ) được liên kết với các nghệ sĩ trên.

Tin tức CashApp

Người sử dụng nền tảng mua hàng và thanh toán di động, Cash App, hiện có thể thực hiện mua hàng và thanh toán Bitcoin ngay lập tức và miễn phí thông qua Lightning Network.

Việc tích hợp giao thức layer-2 của Bitcoin để có các giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn đã được thực hiện nhờ Lightning Development Kit, dự án mã nguồn mở được phát triển bởi công ty con thuộc sở hữu của Block – Spiral.

Spiral hoạt động hoàn toàn độc lập với công ty mẹ và Jack Dorsey, CEO của Block, cũng là cựu CEO của Twitter, có rất ít quyền kiểm soát trực tiếp đối với công ty. Thay vào đó, nhóm các nhà phát triển, nhà thiết kế và quản lý dự án tự làm việc cùng nhau để thúc đẩy việc áp dụng Bitcoin.

Tin tức Aleo

Aleo, nền tảng để xây dựng các ứng dụng dựa trên blockchain riêng tư, sẽ ra mắt Mainnet vào cuối năm nay, đã quyên góp được 200 triệu USD trong vòng đầu tư Series B.

Theo thông báo, Aleo đã kết thúc vòng Series B trị giá 200 triệu USD của mình, với mức định giá 1,45 tỷ đô la, do SoftBank Vision Fund 2 và Kora Management dẫn đầu.

Tiger Global, a16z, Samsung Next, Slow Ventures và Sea Capital cũng đã tham gia vòng gọi vốn.

Tin tức Chainlink

21Shares đã đi sâu hơn vào thế giới tiền tệ điện tử bằng cách thêm các ETP Chainlink, Terra và Uniswap trên Euronext Paris và Amsterdam.

Công ty phát hành sản phẩm đầu tư có trụ sở tại Thụy Sĩ gần đây đã hoạt động rất tích cực trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số. Tuần trước, nó đã niêm yết các ETP Aave, Chainlink và Uniswap trên BX Swiss.

Theo tài liệu được chia sẻ, công ty tiếp tục bằng cách thêm ba sản phẩm ETP tiền tệ điện tử trên Euronext Paris và Amsterdam. Các tài sản cơ bản là Chainlink, Terra và Uniswap.

21Shares đã mô tả Chainlink là “mạng lưới oracle tinh vi”, cho phép các nhà phát triển tạo ra các blockchain với dữ liệu theo thời gian thực và tính toán hiệu quả. Chainlink có thể được sử dụng trong các dịch vụ bảo hiểm, NFT, DeFi và các ứng dụng game. ETP sẽ giao dịch theo mã ALANK NA, ISIN trên Euronext Amsterdam và ALANK FP, ISIN trên Euronext Paris.

Tin tức SafeMoon

Giá SafeMoon đã tăng khoảng 9% trong bốn ngày qua, cho thấy sự thiếu động lực tăng giá trong bối cảnh thị trường đang tăng trưởng. Bất chấp những nỗ lực, SAFEMOON đã không thể thiết lập đỉnh cao hơn so với mức cao nhất của ngày 1 tháng 2 là $ 0,0192.

Mức đỉnh đảo chiều này vẽ nên bức tranh giảm giá và cho thấy rằng SafeMoon có thể bắt đầu thoái lui. Đợt pullback bắt nguồn từ đây có khả năng kiểm tra lại mức hỗ trợ $ 0,00184 và $ 0,00180.

tin-van-crypto-08-02

Biểu đồ giá SAFEMOON | Nguồn: TradingView

Nếu áp lực bán tiếp tục tăng lên, giá SafeMoon sẽ kiểm tra lại đáy đảo chiều ngày 3 tháng 2 tại $ 0,00176. Tại đây, người mua có thể kết hợp với nhau và tạo thành đáy, thiết lập đáy kép và có khả năng bắt đầu một chặng đường mới.

Thế nhưng, nếu áp lực mua tăng tiềm năng tăng lên, khiến giá đóng cửa trên vùng $ 0,0196, sẽ tạo ra đỉnh cao hơn và làm mất hiệu lực của luận điểm giảm giá.

Diễn biến này có thể giúp SafeMoon kiểm tra lại vùng cung cấp trong 4 giờ, kéo dài từ $ 0,0200 đến $ 0,0203.

Tin tức Flow

Flow Mainnet sẽ tiến hành spork vào ngày 23:00 ngày 09/02/2022 từ Mainnet-15 đến Mainnet-16.

Các node truy cập Flow sẽ bị tắt trong thời gian đó. Sau khi hoàn tất, vào khoảng 2:00 ngày 10/02/2022 (theo giờ việt Nam), thông báo sẽ được đăng tải trên diễn đàn 4 và trên Discord, yêu cầu người sử dụng khởi động các node của mình.

Dự án cũng lưu ý rằng Flow Port sẽ không thể truy cập được trong thời gian diễn ra spork và tính năng staking sẽ bị vô hiệu hóa cho đến 23:00 ngày 10/02/2022 (theo giờ việt Nam).

Tin tức Lens

Nhóm nghiên cứu đằng sau nền tảng DeFi, Aave, đã khởi chạy testnet cho Lens, giao thức mạng xã hội dựa vào NFT để quản lý dữ liệu.

Thông báo hôm nay mô tả Lens là nền tảng mạng xã hội được hỗ trợ bởi NFT, vì vậy người sử dụng sẽ sở hữu và kiểm soát tất cả nội dung của mình.

Đối với người sử dụng cuối, trải nghiệm sẽ tương tự như các trang mạng xã hội truyền thống. Dù vậy, một số dữ liệu nhất định như hồ sơ người sử dụng và các mối quan hệ của người theo dõi sẽ được đại diện bằng các NFT.

Điều này sẽ cho phép người sử dụng kiếm tiền tệ và tự do quản lý các phần dữ liệu đó. Chẳng hạn người sử dụng có thể giữ nhiều NFT hồ sơ trong một ví tiền tệ điện tử, bán các NFT đại diện cho mối quan hệ của người theo dõi hoặc quản lý việc bỏ phiếu DAO thông qua các NFT.

Hơn nữa, người sử dụng sẽ có thể tạo các “ấn phẩm” khác nhau như bài đăng và nhận xét, đồng thời cũng có thể đăng tải lại nội dung, có vẻ tương tự như tính năng retweet trên Twitter.

Tin tức Stablecoin

Theo báo cáo gần đây, Mitsubishi UFJ Trust, ngân hàng có trụ sở chính tại Tokyo, với hơn 1,5 nghìn tỷ USD tài sản được quản lý, đang tìm cách gia nhập thế giới tiền tệ điện tử bằng cách phát hành stablecoin được gắn với đồng yên Nhật.

Stablecoin này cho phép tổ chức thúc đẩy quy trình mua hàng và thanh toán của mình, giải quyết ngay lập tức các giao dịch chứng khoán. Hiện tại, những thủ tục này có thể mất vài ngày và tiêu tốn hàng chục triệu USD mỗi năm. Nhiều người mong đợi rằng, việc sử dụng stablecoin có thể loại bỏ những chi phí đó.

Điều này có nghĩa rằng chiến dịch của Mitsubishi UFJ Trust sẽ tương tự như JPM Coin của gã khổng lồ ngân hàng Mỹ, JPMorgan, tập trung vào khả năng tăng tốc các khoản mua hàng và thanh toán mua bán, chẳng hạn như giao dịch trái phiếu, đã chính thức được đưa vào hoạt động vào tháng 10 năm 2020.

Tin tức Hashstack

Hashstack Finance đã công bố testnet đầu tiên của Open Protocol gồm các khoản cho vay theo thế chấp, không cần lưu ký đầu tiên. Việc phát hành testnet là cột mốc quan trọng cho lộ trình của Hashstack. Bước tiếp theo của dự án sẽ là đợt ra mắt mainnet Open Protocol với đầy đủ chức năng trong những tuần tới.

Open Protocol là giải pháp cho vay tự chủ dành cho DeFi, cho phép các khoản vay có tỷ lệ tài sản thế chấp là 1: 3. Tỷ lệ này cho phép người sử dụng vay tới $ 300 bằng cách chỉ cung cấp $ 100 làm tài sản thế chấp. Nó cũng cho phép rút tới 70% tài sản thế chấp trong khi sử dụng phần còn lại của số dư làm vốn giao dịch trong nền tảng.

Tin tức khác

KPMG Canada thêm Bitcoin và Ethereum vào danh sách tài sản lưu trữ

Theo thông tin mới nhất vào ngày 07 tháng 02, chi nhánh tại Canada của một trong những Big 4 ngành kiểm toán, KPMG, đã hoàn thành việc phân bổ tài sản kỹ thuật số mới vào quỹ dự trữ của mình.

Được biết, đây là khoản đầu tư trực tiếp vào tiền tệ điện tử của KPMG Canada. Các tài sản được thêm vào quỹ bao gồm Bitcoin và Ethereum.

Benjie Thomas, đối tác đầu tư của KPMG cho hay: “Tiền tệ điện tử là dạng tài sản đang dần hoàn thiện mỗi ngày. Các nhà đầu tư lẫn quỹ phòng hộ, quỹ bảo hiểm, quỹ hưu trí đang dần tiếp cận với loại tài sản này. Đồng thời nhiều định chế tài chính như Ngân hàng, các đơn vị tư vấn tài chính và môi giới cũng đang nghiên cứu nhiều về chúng”.

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này