Tin vắn Crypto 08/01: Bitcoin có thể chạm đáy tại khu vực $ 37.500 cùng tin tức Ripple, Shiba Inu, NFT, Serum, Ava Labs

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Từ nhận định Bitcoin có khả năng chạm đáy tại $ 37.500 đến cựu vô địch UFC, Chuck Liddell tuyên bố đầu tư vào SHIB. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-08-01

Tin tức Bitcoin

Thị trường tiền tệ điện tử chứng kiến đợt sụt giảm mạnh trong vài ngày qua và giá Bitcoin đã giảm 10% trong một tuần, hiện đang được giao dịch xung quanh vùng $ 42.000.

Một trong những câu hỏi thường gặp nhất trên Twitter trong suốt vài ngày qua là đáy của Bitcoin ở đâu.

Bình luận về vấn đề này là nhà phân tích nổi tiếng, SmartContracter, cho hay BTC có thể chạm đáy ở bất kỳ đâu trong khoảng từ mức giá hiện tại đến vùng $ 37.500. Ông cho hay thị trường đang có cấu trúc tương tự như năm 2019. Dù vậy, ông vẫn tin rằng Bitcoin sẽ cán mốc $ 100.000 trong thời gian tới.

tin-van-crypto-08-01

Biểu đồ giá Bitcoin | Nguồn: Twitter

Quỹ trung chuyển Bitcoin của Pantera Capital đạt 63,7 triệu USD

Pantera Capital, quỹ đầu cơ của Mỹ quản lý hơn 6,4 tỷ USD tài sản liên quan đến tiền tệ điện tử, hiện đã nhận được nguồn vốn trị giá 63,7 triệu USD từ 153 nhà đầu tư cho quỹ trung chuyển Bitcoin của mình.

Thông qua quỹ trung chuyển Bitcoin này, các nhà đầu tư có thể gián tiếp tham gia đầu tư vào quỹ Bitcoin của Pantera Capital.

Vào năm ngoái, quỹ trung chuyển Bitcoin của Pantera Capital có 18 triệu USD và 56 nhà đầu tư.

Ngoài Bitcoin, Pantera Capital còn đầu tư vào nhiều loại token cũng như góp vốn chủ sở hữu vào các công ty startup tiền tệ điện tử. Phát biểu trên The Scoop, giám đốc phát triển danh mục đầu tư của Pantera Capital , Franklin Bi, cho hay công ty đang tăng cường đầu tư vào các dự án liên quan đến DeFi.

Tin tức Ripple

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đệ trình lá thư bổ sung nhằm chống lại “thông báo công bằng” của Ripple.

Cơ quan này trích dẫn phán quyết vào ngày 20 tháng 12 trong vụ án SEC kiện Fife, trong đó tòa án Quận phía Bắc của Illinois đã giáng một đòn mạnh mẽ vào bị cáo John M. Fife.

SEC đã đưa Fife và 5 công ty mà ông kiểm soát ra tòa vào tháng 9 năm 2020 vì không đăng ký làm đại lý chứng khoán khi bán 21 tỷ cổ phiếu penny mới phát hành, mang lại lợi nhuận ước tính 61 triệu USD.

Tin tức Shiba Inu

Dựa trên kết quả của một cuộc thăm dò trên Twitter để tìm ra cộng đồng tiền tệ điện tử mạnh nhất, cựu vô địch UFC, Chuck Liddell đã tuyên bố rằng anh ấy sẽ đầu tư vào Shiba Inu. Hiện vẫn chưa rõ số tiền tệ chính xác mà siêu sao UFC sẽ đầu tư vào dự án này.

Cuộc thăm dò trên Twitter đã yêu cầu người sử dụng lựa chọn giữa Shiba Inu, Dogecoin và Safemoon, một loại tiền tệ điện tử phổ biến khác trên Binance Smart Chain. Shiba Inu đã giành chiến thắng trong số các token có chủ để về chó, với kết quả là 30,6%, trong khi Safemoon đứng đầu bảng xếp hạng với 43,8%.

Tin tức NFT

Konami, một trong những công ty phát hành game lớn nhất của Nhật Bản, vừa thông báo rằng, họ sẽ phát hành NFT riêng để kỷ niệm 35 năm thương hiệu game nổi tiếng Castlevania.

Theo thông báo, Konami sẽ cho ra mắt bộ sưu tập NFT về Castlevania, trong đó gồm các kỷ vật như bài hát “Vampire Killer”, các cảnh vật trong game và pixel art được vẽ riêng cho bộ sưu tập. Tất cả sẽ được tái hiện lại dưới dạng NFT và được bán đấu giá từ ngày 12 tháng 1 sắp tới.

Cuộc đấu giá sẽ diễn ra tại Vương quốc Anh và Nhật Bản. Để tham gia đấu giá Castlevania NFT, người sử dụng phải giữ ETH trong ví và đủ tuổi theo quy định hợp pháp.

Tin tức Serum

Serum, sàn giao dịch phi tập trung dựa trên sổ lệnh hàng đầu trên Solana, quyên góp được 70 triệu USD trong số 100 triệu USD theo kế hoạch.

Theo thông cáo báo chí được công bố vào ngày hôm nay, số vốn mới sẽ được sử dụng để phát triển hệ sinh thái Serum, trong đó 15 triệu USD đã được phân bổ cho mục đích này.

Với số vốn đầu tư mới, Incentive Ecosystem Foundation có kế hoạch hỗ trợ các dự án mới nổi trong DeFi, NFT và game. Phần vốn còn lại sẽ được triển khai cho việc tuyển dụng nhân sự, hackathons và các sáng kiến ​​tăng trưởng khác cho mạng lưới Serum.

Tin tức Ava Labs

Nhà sản xuất xe điện tử (EV) của Thổ Nhĩ Kỳ, Togg, đã công bố quan hệ đối tác chiến lược với Ava Labs để thiết kế và xây dựng hàng hóa và dịch vụ dựa trên hợp đồng thông minh, nhằm cải thiện khả năng di chuyển tự động.

Mối quan hệ hợp tác của Togg với Ava Labs đã được tiết lộ tại sự kiện CES 2022 ở Las Vegas. Theo thông báo chính thức, Togg đã khám phá các trường hợp sử dụng xung quanh blockchain và các công nghệ liên quan đến xe điện trong hơn một năm. Với mối quan hệ đối tác của Ava Labs, Togg dự định sử dụng Internet vạn vật (IoT) và liên kết giữa máy với máy (M2M) để mở rộng và tăng tốc cho xe điện của mình.

Togg sẽ triển khai các hợp đồng thông minh và công nghệ blockchain, cho phép người sử dụng nhận một chiếc xe tay ga hoặc taxi trong khi sạc xe điện của họ, cho phép quá trình di chuyển trở nên liền mạch.

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này