Tin vắn Crypto 07/12: Chỉ báo NVT ám chỉ Bitcoin đang “siêu rẻ” cùng tin tức Coinbase, NFT, LunarCrush, BBS, ParaState, Dogecoin, Gemini, OpenSea

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Từ nhận định Bitcoin đang có giá “siêu rẻ” đến cơ quan thuế Hàn Quốc đang điều tra công ty đầu tư tiền điện tử Hashed. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-07-12

Tin tức Bitcoin

Một chỉ số giá Bitcoin (BTC) cho thấy Bitcoin đang quá rẻ ở mức $ 56.000, hiện nằm trong vùng vượt bán.

Trong dòng tweet vào ngày 6 tháng 12, Philip Swift, nhà tạo ra nền tảng phân tích LookIntoBitcoin, đã xem xét tín hiệu tăng giá tiềm năng đến từ NVT nâng cao của Bitcoin.

NVT nâng cao tính toán xem Bitcoin nằm trong vùng vượt mua hay vượt bán tại một mức giá nhất định bằng cách sử dụng vốn hóa thị trường và khối lượng giao dịch của mạng lưới.

Vào cuối tháng 11, khi BTC / USD đã giảm xuống còn $ 56.000 đô la, Swift gợi ý rằng một đợt bật tăng có thể diễn ra.

Chỉ báo sau đó tiếp tục giảm theo giá giao ngay khi thị trường tiếp tục giảm vào hôm thứ Sáu tuần trước. Tuy nhiên, tín hiệu đã quay trở lại vùng “vượt bán” – điều mới chỉ xảy ra sáu lần kể từ năm 2015.

“Rất nhiều nỗi sợ hãi trên thị trường hiện tại, điều đó khiến tôi lạc quan. Rất nhiều chỉ báo cho thấy chúng ta đang ở gần mức đáy”.

Cá voi tiếp tục tích lũy Bitcoin.

Sự điều chỉnh 20% khiến phần lớn thị trường tiền điện tử rơi vào tình trạng thua lỗ. Thế nhưng, trong khi một số trader nhỏ lẻ đang khá thất vọng về khoản lỗ tài chính của họ, những người khác đã sử dụng cơ hội để mua Bitcoin và các tài sản khác với mức giá hời. Theo Santiment, cá voi đã tích lũy lượng tài sản lên đến 3,3 tỷ USD trong đợt giảm giá vừa qua.

Sự phục hồi trở lại trên $ 50.000 của Bitcoin là động thái bất ngờ đối với đa số holder, khi các nhà đầu tư và trader lớn đã cung cấp đủ lực mua thành công để đưa Bitcoin vượt lên trên vùng hỗ trợ mạnh.

Tin tức Coinbase

Vào hôm thứ Hai, Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ tư trên toàn cầu tính theo khối lượng giao dịch, đã công bố việc tạo ra thư viện mật mã mới, Kryptology, như một bản tóm tắt các công cụ cho các nhà phát triển blockchain.

Chúng bao gồm các API an toàn, được kiểm toán và dễ sử dụng, cũng như kho lưu trữ các vấn đề phổ biến của thị trường tiền điện tử.

Thư viện sẽ giúp hỗ trợ xây dựng các kỹ thuật mật mã phức tạp, phù hợp với nhu cầu phát triển của lĩnh vực DeFi.

Tin tức NFT

Một phiên bản anime ảo của Sophia, robot trí tuệ nhân tạo (AI) hình người nổi tiếng thế giới, đã được mã hóa và bán đấu giá như một phần của dự án Metaverse sắp ra mắt có tên “Noah’s Ark”.

Theo thông báo vào ngày 7 tháng 12, beAI đã hợp tác với công ty sản xuất iNFT, Alethea AI, để ra mắt 100 iNFT với hình ảnh Sophia beAI, trên thị trường NFT của Binance IGO (Initial Game Offering) vào ngày 16 tháng 12.

Cuộc đấu giá sẽ diễn ra trong 5 ngày, với 20 iNFT được phát hành mỗi ngày cho đến khi kết thúc vào ngày 21 tháng 12.

Bốn NFT của The Beatles sẽ được bán đấu giá trong tuần này.

Kho lưu trữ Voices of Classic Rock (VOCR) đã công bố một loạt các NFT mới có sự góp mặt của The Beatles.

Bộ sưu tập bao gồm tổng cộng bốn NFT của Beatles, với mỗi NFT tương ứng với một trong những nghệ sĩ huyền thoại tương ứng và một cuộc phỏng vấn hiếm hoi ở định dạng WAV cùng với một bức chân dung độc đáo.

Tin tức LunarCrush

LunarCrush, nền tảng phân tích phổ biến, đã triển khai LunarCrush Opinions™. Tính năng mới được thiết kế để bổ sung cho sản phẩm hiện tại và cung cấp thông tin chi tiết về cách mà cộng đồng tiền điện tử cảm nhận về thị trường.

Theo thông báo của công ty, LunarCrush Opinions™ được thiết lập để cung cấp cho các nhà đầu tư khía cạnh hoàn toàn mới trong quá trình tìm hiểu về tiền điện tử.

Tính năng Opinions sẽ cho phép người dùng đưa ra ý kiến về các chủ đề thịnh hành, cảm nhận về loại coin yêu thích của họ, giá trị của những người có ảnh hưởng và đánh giá độ chính xác của các bài đăng trên mạng xã hội.

Tin tức BBS

Binance Labs, chi nhánh đầu tư mạo hiểm và ươm tạo của Binance, đã dẫn đầu vòng đầu tư hạt giống trị giá 1,5 triệu USD cho Bulletin Board System (BBS), mạng lưới Web3.0 phi tập trung gồm các bảng tin trực tuyến do người dùng điều hành.

BBS Network là dự án SocialFi cho phép chia sẻ nội dung để thưởng cho nhà sáng tạo, nhà quản lý và các bên liên quan khác bằng token gốc của riêng nó.

Doanh thu do nền tảng tạo ra được chia sẻ cho tất cả những người tham gia hệ sinh thái BBS một cách hoàn toàn tự động, minh bạch, dựa trên thị trường.

Tin tức ParaState

ParaState (STATE) đã công bố sự kiện Pre-Whitelisting cho đợt chào bán công khai của mình.

ParaState đã bắt đầu Sự kiện Pre-whitelist Public Offering cho các thành viên cộng đồng ban đầu của ParaState.

Dự án sẽ tiến hành chụp nhanh cho 8.000 địa chỉ ví của người dùng đầu tiên đang giữ token testnet STATE và tương tác với testnet “Plato”.

Tin tức Dogecoin

Dogecoin, đồng meme khởi đầu cho tất cả, đã bước sang tuổi thứ tám, trở thành đồng coin lớn trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Trò đùa được Billy Markus và Jackson Palmer tung ra vào ngày 6 tháng 12 năm 2013, đã có trị giá hơn 90 tỷ USD vào đầu tháng 5, sau khi trải qua một đợt tăng trưởng mạnh.

Với sự trợ giúp của Elon Musk, những người nổi tiếng khác và sự đưa tin không ngừng trên các phương tiện truyền thông, Dogecoin đã tăng vọt 17.000% chỉ trong bốn tháng đầu năm 2021, thu hút toàn bộ cộng đồng đầu tư.

Dogecoin hiện đã giảm 76.1% so mới mức ATH, nhưng nó vẫn có mức tăng trưởng đáng kinh ngạc lên đến 6.943% kể từ đầu năm.

Tin tức Gemini

Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại New York, Gemini, đã thông báo rằng họ sẽ mở rộng sang Châu Mỹ Latinh thông qua quan hệ đối tác sắp tới với ngân hàng lớn nhất của Colombia, Bancolombia.

Sự hợp tác sẽ có hiệu lực vào ngày 14 tháng 12, cho phép khách hàng từ Bancolombia giao dịch 4 loại tài sản tiền điện tử: Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Litecoin (LTC) và Bitcoin Cash (BCH).

Một số người dùng sẽ có thể mua tiền điện tử trực tiếp từ tài khoản ngân hàng Bancolombia thông qua sàn giao dịch Gemini. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu người dùng có thể rút tiền điện tử trực tiếp từ tài khoản của họ hay không.

Tin tức OpenSea

Cựu giám đốc tài chính của Lyft, Brian Roberts, đã tham gia OpenSea và có kế hoạch đưa công ty ra đại chúng, nhưng nhiều thành viên của cộng đồng NFT không đồng ý.

Nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử trước đây đã suy đoán về một đợt airdrop token OpenSea cho người dùng của nó. Tuy nhiên, hiện tại OpenSea lại đang lên kế hoạch IPO, việc ra mắt token dường như ít có khả năng xảy ra hơn.

Đáp lại, nhiều người dùng OpenSea và những nhà sưu tầm NFT cảm thấy rằng công ty đã bỏ rơi người dùng của mình để ủng hộ các nhà đầu tư. Một số ý kiến cho rằng OpenSea sẽ không thể có được thành công như hôm nay nếu không nhận sự hỗ trợ của cộng đồng.

Tin tức khác

Cơ quan thuế Hàn Quốc đang điều tra công ty đầu tư tiền điện tử Hashed.

Cục Điều tra số 4 thuộc Văn phòng Thuế khu vực Seoul đang xử lý cuộc điều tra, Cục này được biết đến với việc tiến hành các cuộc điều tra về trốn thuế và gây quỹ sai phạm.

Vào ngày 7 tháng 12, truyền thông trong nước đưa tin rằng, bản chất của cuộc điều tra vẫn chưa rõ ràng.

Cuộc điều tra bắt đầu vào đầu vào tháng trước và dự kiến ​​kết thúc muộn nhất là vào cuối tháng 2 năm 2022, chỉ vài ngày trước khi cuộc bầu cử tổng thống Hàn Quốc diễn ra vào ngày 9 tháng 3 năm 2022.

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này