Tin vắn Crypto 06/12: Bitcoin không có các đặc tính phù hợp để trở thành hình thức thanh toán cùng tin tức WingSwap, DEVT, DEX, Tether

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Từ nhận định Bitcoin không phù hợp để trờ thành phương tiện thanh toán đến nền tảng video lớn nhất dành cho Gen Z tại Trung Quốc cho ra mắt blockchain của riêng mình. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-06-12

Tin tức Bitcoin

Giám đốc điều hành của nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius không nghĩ rằng Bitcoin (BTC) có các đặc tính để trở thành một lựa chọn thanh toán phù hợp.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây trên Coin Stories, Alex Mashinsky đưa ra một bức tranh tương phản giữa chất lượng của USD và tiền điện tử hàng đầu.

Ông cho biết đồng USD vẫn là tiền tệ dự trữ nhưng Bitcoin sẽ tiếp tục hoạt động rất tốt.

“Đồng USD là một hình thức thanh toán phi thường và là kho lưu trữ giá trị. Trong khi đó, Bitcoin là kho lưu trữ giá trị lưu trữ giá trị tốt, nhưng nó lại là một hình thức thanh toán khá tệ.”

Mashinsky nhấn mạnh rằng việc sử dụng Bitcoin để thanh toán hàng hóa và dịch vụ không phải là một ý tưởng hay vì những người đã từng dùng BTC thanh toán trong quá khứ thường hối tiếc khi thực hiện giao dịch.

“Nếu ai đó đã dùng BTC để thanh toán trong 10 năm qua, tôi nghĩ họ thà nhận lại Bitcoin và có thể thanh toán bằng USD”.

ETF Bitcoin tương lai đang hoạt động kém hơn so với Bitcoin giao ngay.

Theo Giám đốc điều hành của Compound Capital Advisors, Charlie Bilello, ETF Bitcoin tương lai đang hoạt động kém hiệu quả hơn nhiều so với Bitcoin giao ngay.

Giá ETF Bitcoin tương lai đã giảm mạnh giảm 19% so với 9% của thị trường giao ngay.

Trong khi Giám đốc điều hành của Compound chỉ trích hiệu suất của quỹ ETF tương lai, nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg ETF đã chỉ ra sự không chính xác của dữ liệu được cung cấp.

Theo các dịch vụ như Yahoo Finance, quỹ trên thực tế giao dịch với mức phí bảo hiểm xấp xỉ 2% so với tài sản giao ngay thay vì 10% theo dữ liệu do Giám đốc điều hành của Compound Bilello cung cấp.

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam BTC một lần nữa rơi vào lãnh thổ “sợ hãi tột độ”.

Chỉ số này được xem là công cụ tiện dụng để đo lường tâm lý thị trường. Nó đã giảm xuống chỉ còn 18 điểm, mức thấp nhất kể từ tháng 7.

tin-van-crypto-06-12

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam BTC | Nguồn: Alternative.me

Trong lúc đó, Bitcoin đã giảm mạnh xuống đáy thấp hơn vào ngày 4 tháng 12, quay trở lại mức $ 42.000 lần đầu tiên kể từ đầu tháng 10.

Tin tức WingSwap

WingSwap (WIS) đã công bố ra mắt chương trình Mua lại & Đốt.

Thông qua chương trình, WingSwap sẽ hỗ trợ hệ thống kiểm soát giảm phát và tăng giá trị của WIS, cũng như mang lại lợi nhuận cho người nắm giữ.

WingSwap là DEX được xây dựng trên chuỗi Fantom Opera, cho phép các thành viên nền tảng cung cấp tính thanh khoản và tạo thị trường cho những người khác trao đổi token ban đầu của họ.

Tin tức DEVT

OKEx thông báo, Jumpstart Mining sẽ bắt đầu từ 13:00 ngày 7 tháng 12 đến 13:00 ngày 10 tháng 12 (theo giờ việt Nam). Người nắm giữ OKB có thể tham gia staking token (tối đa 1.000 OKB) để khai thác DEVT. Tổng số token khai thác trong sự kiện này là 1.500.000 DEVT.

DEVT là token tiện ích và quản trị của DeHorizon, dự án hướng tới mục tiêu trở thành hệ sinh thái trò chơi đa dạng, cho phép người chơi tạo, giao lưu, tận hưởng các trò chơi dựa trên blockchain với bạn bè của họ.

Tầm nhìn dài hạn của metaverse DeHorizon là tạo ra lễ hội hóa trang ảo mở cho tất cả cư dân metaverse trên nhiều chuỗi.

Tin tức DEX

Ngày càng có nhiều nhà giao dịch chuyển sang sử dụng DEX để tìm kiếm tỷ giá tốt nhất cho việc hoán đổi token.

Khối lượng giao dịch trên các sàn phi tập trung (DEX) phổ biến đã tăng lên mức cao mới trong vài tuần qua.

tin-van-crypto-06-12

Khối lượng giao dịch trên các sàn phi tập trung | Nguồn: Dune

Theo phân tích của Dune, các DEX aggregators phổ biến như 1inch, 0x và Paraswap đã chứng kiến ​​khối lượng tăng vọt trong tháng qua.

Tổng khối lượng của ba DEX aggregators trên đã đạt mức cao nhất hàng tuần tại 6 tỷ USD vào tuần trước, tăng khoảng 50% kể từ đầu tháng 11.

Tin tức Tether

Tether đã đúc thêm lượng USDT stablecoin trị giá 1 tỷ USD trên blockchain TRON. Việc đúc tiền diễn ra vào ngày 4 tháng 12 năm 2021, trong năm nay, đã có nhiều tỷ USDT được tạo ra.

Việc đúc tiền diễn ra khi cộng đồng tiền điện tử đang tiếp tục chỉ trích Tether vì bị cáo buộc là thiếu tiền mặt để hoàn trả đầy đủ các khoản dự trữ của mình. Các báo cáo cho thấy chỉ 2,9% nguồn cung USDT của Tether được hỗ trợ bởi đồng USD dự trữ.

tin-van-crypto-06-12

Dự trữ của Tether | Nguồn: Ft

Tether đã đúc 3 tỷ USDT trong tuần đầu tiên của tháng 11 và đợt đúc tiền mới nhất đã đưa nguồn cung lưu hành của nó vào khoảng 76 tỷ USDT. Nguồn cung của Tether cao hơn gấp đôi nguồn cung của USD Coin (USDC), vào khoảng 39 tỷ USD.

Tin tức khác

Chuỗi bán lẻ lớn tại Croatia chấp nhận thanh toán bằng tài sản kỹ thuật số.

Nhà sản xuất và bán lẻ thực phẩm lớn nhất ở khu vực Tây Balkan, Konzum, đã trở thành chuỗi bán lẻ đầu tiên ở Croatia chấp nhận thanh toán bằng tài sản kỹ thuật số.

Chúng bao gồm Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Ripple (XRP), Stellar (XLM), Dai (DAI), EOS (EOS), Tether (USDT) và USD Coin (USDC).

Để thực hiện kế hoạch này, Konzum đã hợp tác với công ty fintech Electrocoin, bộ xử lý thanh toán tiền điện tử đầu tiên của Croatia và sử dụng hệ thống PayCek của họ.

Hiện tại, các loại tiền điện tử chỉ mới được chấp nhận trong cửa hàng trực tuyến, nhưng công ty có kế hoạch triển khai dịch vụ này khắp các siêu thị của mình trong tương lai gần.

Bilibili cho ra mắt blockchain UPowerchain của riêng mình.

Wu Blockchain cho biết, Bilibili, cộng đồng và nền tảng video lớn nhất dành cho Gen Z tại Trung Quốc, đã công bố tham gia vào thị trường blockchain, NFT và metaverse, đồng thời cho ra mắt blockchain UPowerchain của riêng mình.

UPowerchain là cộng đồng kỹ thuật số được xây dựng cho các ứng dụng, văn hóa, trò chơi và tài sản kỹ thuật số mới.

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này