Tin vắn Crypto 06/02: Bitcoin có khả năng chạm vùng $ 140.000 vào cuối năm nay cùng tin tức Metaverse, Meter, Cardano, Shiba Inu, Dogecoin

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Từ nhận định giá Bitcoin sẽ tăng ít nhất 300% so với hiện tại đến Ả Rập Xê Út công bố đầu tư hàng tỷ USD vào metaverse. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-06-02

Tin tức Bitcoin

Gần đây, Alex Mashinsky, nhà đồng sáng lập, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của nền tảng cho vay, Celsius Network, đã chia sẻ một số suy nghĩ mới nhất của mình về Bitcoin và Ethereum.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn gần đây, khi được hỏi về sự sụp đổ giá Bitcoin gần đây, Mashinsky lập luận rằng, Bitcoin đang tìm thấy ngưỡng hỗ trợ rất mạnh ở phạm vi từ $ 29.000 đến $ 33.000 và đang bật khỏi mức giá đó.

Ông cho rằng, có nhiều khả năng BTC sẽ tiếp tục kiểm tra lại mức hỗ trợ của nó trước khi thực hiện một động thái khác.

Mashinsky dự đoán rằng Bitcoin sẽ tăng “ít nhất 300%” so với mức giá hiện tại, đưa BTC lên trên vùng $ 100.000.

Ông cũng tiết lộ dự đoán về giá cuối năm của Bitcoin trong khoảng $ 140.000 đến $ 160.000, không thay đổi so với những gì mà ông dự đoán vào một năm trước.

Tin tức Metaverse

Ả Rập Xê-út công bố đầu tư hàng tỷ USD vào các công nghệ tiên tiến hiện nay.

Vương quốc này sẽ đầu tư tổng cộng hơn 6,4 tỷ USD, bao gồm đầu tư 1 tỷ USD vào Công ty Công nghệ & Kỹ thuật số NEOM, được đặt theo tên của thành phố tương lai ở Ả Rập Xê Út.

Công ty có kế hoạch triển khai metaverse của riêng mình, nơi người sử dụng có thể tương tác với nhau.

Công ty dầu khí nhà nước Aramco cũng sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào quỹ đầu tư mạo hiểm Prosperity7 Ventures.

Quỹ sẽ đầu tư vào các công ty tập trung vào công nghệ tương lai, bao gồm cả những công ty hoạt động trong lĩnh vực blockchain.

Tin tức Meter

Meter.io vừa bị hacker tấn công, thiệt hại hiện tại đang ở mức 4.4 triệu USD, bao gồm 1391,24945169 ETH và 2,74068396 BTC.

Nguyên nhân ban đầu được cho là thuộc về vấn đề mở rộng của ChainBridge và một khoản tiền tệ gửi bị lỗi.

Meter đang triển khai nỗ lực để truy soát khoản tiền tệ này và ra thông báo về việc snapshot từ trước cuộc tấn công.

Để đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng, giao thức sẽ chuyển đổi giá trị của BNB & WETH – tỉ lệ 1:1 với MTRG, phần còn lại BNB & WETH sẽ được chuyển đổi dựa trên giá trị bị hacker đánh cắp từ các pool thanh khoản. Người sử dụng có thể sẽ được hưởng những khoản bồi hoàn tương ứng.

Hiện tại, Meter đã bỏ ra khoảng 4.4 triệu USD (dựa trên giá trị hiện tại của token) và sẽ sớm thông báo về việc hoàn trả cho người sử dụng.

Tin tức Cardano

Ngay sau khi công bố những cải tiến về hiệu suất trong lộ trình cho năm 2022, Cardano hiện đang trong giai đoạn Basho. Giai đoạn mà nó từ chối nâng cấp khả năng mở rộng lên “1 triệu giao dịch mỗi giây (TPS).

“Trong số tất cả những thứ có sẵn, TPS có lẽ là số liệu so sánh ít mang tính thực tế nhất”.

Công ty cũng nói thêm rằng, các giao dịch có hình dạng và kích thước khác nhau, đặc biệt là khi so sánh trên các nền tảng khác nhau.

“Có thể sử dụng TPS làm thước đo trong cùng mạng lưới (chẳng hạn để so sánh hai phiên bản của Cardano node). Tuy vậy, việc sử dụng nó làm phương tiện so sánh giữa các blockchain sẽ không mang lại nhiều ý nghĩa”.

Do đó, liên quan đến vấn đề này, IOHK, công ty hỗ trợ Cardano, nhấn mạnh việc xem xét thông lượng, tính năng cuối và khả năng tương tranh là những thước đo quan trọng.

Tin tức Shiba Inu

Tài khoản Twitter của Shibburn đã chia sẻ dữ liệu từ etherscan, cho hay trong 24 giờ qua, gần 19 triệu token Shiba Inu đã bị đốt cháy.

Các nhóm khác nhau trong cộng đồng SHIB phải mất mười giao dịch để đốt cháy lượng tiền tệ điện tử này. Đến nay, 41,0302% (tổng cộng 410,3 nghìn tỷ token) từ nguồn cung 1 triệu tỷ ban đầu, đã bị đốt cháy.

Tin tức Crypto.com

Crypto.com đã công bố một số cập nhật mới về sàn giao dịch và ứng dụng của nó. Chương trình Additional Protection được đưa ra cho người sử dụng Úc sử dụng sàn giao dịch hoặc ứng dụng Crypto.com, cho đến việc giới thiệu lớp bảo mật bổ sung, đã có một số bản cập nhật mới.

Cùng với việc nâng cao các tính năng bảo mật, Crypto.com gần đây đã công bố quan hệ đối tác nhiều năm với LeBron James Foundation để cung cấp khóa học về tiền tệ điện tử và blockchain cho các cộng đồng chưa được phục vụ.

Bên cạnh đó, Crypto.com đã thông báo vào hôm nay rằng việc gửi và rút Polkadot hiện đã được triển khai trên ứng dụng di động.

Tin tức Dogecoin

Tài khoản Twitter chính thức của tiền tệ điện tử meme Dogecoin đã vượt mốc 3 triệu người theo dõi. Đây là tiền tệ điện tử lớn thứ hai trên nền tảng mạng xã hội phổ biến (chỉ sau Bitcoin).

Để so sánh, đối thủ của meme coin, Shiba Inu, có 2,7 triệu người theo dõi trên Twitter.

Tài khoản Dogecoin đã chứng kiến sự tăng trưởng đáng ngạc nhiên trong năm qua, ghi nhận mức tăng 681% về lượng người theo dõi.

Cộng đồng Reddit của nó cũng có đến 2,3 triệu người đăng ký. Đây là subreddit liên quan đến tiền tệ điện tử được xem và bình luận nhiều nhất trong năm 2021.

Tin tức khác

Belarus cho phép các quỹ đầu tư mua tài sản tiền tệ điện tử

Quốc gia thân thiện với tiền tệ điện tử Belarus đang chuẩn bị cho phép các quỹ đầu tư rót vốn vào các loại tiền tệ kỹ thuật số.

Đề xuất này là một phần của các thay đổi pháp lý cần thiết để thu hút các tổ chức đầu tư đến với non sông này.

Các sửa đổi nhằm thu hút các quỹ đầu tư vào Belarus đã được Bộ Tài chính công bố để lấy ý kiến ​​cộng đồng.

Bộ tài chính thừa nhận rằng thị trường “kỹ thuật số”, đang phát triển với tốc độ nhanh. Để dỡ bỏ các hạn chế, Bộ đã dự thảo sửa đổi nghị định về các hoạt động trên thị trường chứng khoán liên quan đến quỹ đầu tư.

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này