Tin vắn Crypto 06/01: Bitcoin quay đầu giảm mạnh bất chấp việc Peter Brandt cho rằng xu hướng này khó xảy ra cùng tin tức Terra, Coinme, Enjin, MATIC, Exotic Markets, Aave

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Từ nhận định Bitcoin giảm mạnh về vùng $ 42.000 đến Airbnb có thể sớm chấp nhận mua hàng và thanh toán bằng crypto. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-06-01

Tin tức Bitcoin

Trong bối cảnh Bitcoin đang có hành động giá không mấy khả quan, nhiều nhà phân tích đã quay đầu giảm giá, chỉ ra mô hình “vai-đầu-vai” đã hình thành trên biểu đồ 1 ngày.

Dù vậy, trader kỳ cựu, Peter Brandt, dường như không quan tâm đến sự hình thành của xu hướng giảm giá, đồng thời nêu ra bốn lý do tại sao xu hướng này khó có thể diễn ra, bao gồm:

  • Đường viền cổ áo xếch lên
  • RS thấp cho thấy phần bấc nến mở rộng
  • Mô hình vai-đầu-vai hiện tại là phần mở rộng của vùng giá bị tắc nghẽn lớn hơn
  • Không có sự chồng chéo giữa vai và vùng đầu

Brandt cũng lên tiếng phản đối về việc các biểu đồ cổ điển không hoạt động trong ngành công nghiệp tiền tệ điện tử, tuyên bố rằng chúng có thể áp dụng trong lĩnh vực này tốt hơn so với bất kỳ loại tài sản nào khác.

Nhà phân tích huyền thoại cũng nói rõ rằng, bản thân không dự đoán rằng giá Bitcoin sẽ giảm mạnh, nhưng ông không loại trừ rằng điều đó thực sự có thể xảy ra. Và sự thật là Bitcoin đã quay đầu giảm hơn 7%, xuống vùng $ 42.000 trong hôm nay.

tin-van-crypto-06-01

Biểu đồ giá Bitcoin | Nguồn: Coinmarketcap

Tiền tệ điện tử lớn nhất đang khá chật vật để trở lại đúng hướng vào đầu năm 2022, mặc dù thực tế là nó thường có mức tăng trưởng khá tốt vào đầu mỗi năm mới kể từ năm 2018. Trong tuần đầu tiên của năm 2021, Bitcoin đã tăng tới 36%. Vào năm 2020, nó đã tăng thêm 13% so với cùng kỳ.

Trong khi đó, sự thống trị của Bitcoin hiện đã giảm xuống còn 39,3%, mức thấp nhất kể từ tháng 6 năm 2018.

Tin tức Terra

Terra đã phải đối mặt với áp lực bán mạnh kể từ mức $ 94. Vùng $ 75 có thể khiến người mua Terra xuất hiện trên thị trường một lần nữa.

Các mức thoái lui Fibonacci cho thấy đà giảm trong ngắn hạn từ $ 103,6 xuống $ 81,1 (màu trắng), với mức mở rộng 27,2% tại $ 74,99. Sự hợp lưu khiến LUNA có khả năng chứng kiến ​một đợt phục hồi mới, tuy nhiên vùng kháng cự đang nằm xung quanh khu vực $ 78.

tin-van-crypto-06-01

Biểu đồ giá LUNA – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Giá tạo thành đáy thấp hơn trong khi chỉ báo RSI tạo ra đáy cao hơn. Sự phân kỳ tăng giá, cùng với sự hợp lưu của mức hỗ trợ, có thể đưa LUNA chạm mục tiêu $ 78,2. Dù vậy, khu vực này cũng đang chứng kiến áp lực bán gia tăng, đặc biệt là khi Bitcoin đang rơi vào đà giảm.

Chỉ báo RSI Stochastic gần vùng quá bán và RSI quá bán trên biểu đồ hàng giờ. Do đó, một đợt tăng nhẹ có thể xảy ra, nhưng khu vực $ 78 đến $ 80 có khả năng có các lệnh bán lớn.

Tin tức Coinme

Mạng lưới chuyển tiền tệ MoneyGram hiện đã tiến hành đầu tư vào nhà điều hành ATM tiền tệ điện tử, Coinme, sau vòng huy động vốn Series A.

Trong thông báo vào hôm thứ Tư, MoneyGram cho hay họ đã mua khoảng 4% cổ phần sở hữu trong Coinme, trị giá khoảng 764.000 USD, như một phần của khoản đầu tư chiến lược vào công ty tiền tệ điện tử. Khoản đầu tư theo sau mối quan hệ đối tác vào tháng 5/2021 giữa hai công ty, nhằm mở rộng quyền truy cập vào các sàn giao dịch tiền tệ điện tử.

Hiện tại, người sử dụng MoneyGram tại Hoa Kỳ có thể thảo luận Bitcoin (BTC) và tiền tệ điện tử lấy tiền tệ mặt tại các điểm bán hàng. Trang web của Coinme cho hay hiện có hơn 23.000 điểm ATM ở Hoa Kỳ, bao gồm MoneyGram và Coinstar.

Tin tức Enjin

Enjin, dự án Polkadot hàng đầu, đã thông báo rằng họ sẽ khai trương trụ sở hoàn toàn mới của mình trong metaverse Bloktopia.

Không gian mới này được thiết kế để giới thiệu các dự án và hệ sinh thái NFT đang phát triển của Enjin. Khi ngày càng nhiều tổ chức đầu tư tham gia vào không gian metaverse, việc có một văn phòng chuyên dụng trong thế giới ảo là chiến lược phát triển thông minh của dự án.

Tin tức MATIC

Mặc dù phần lớn thị trường tiền tệ điện tử bước vào đợt điều chỉnh sâu, nhưng phần lớn những người nắm giữ các altcoin như Matic vẫn đang có lợi nhuận, ngay cả sau khi giá giảm 18%.

Dựa vào dữ liệu từ IntoTheBlock, 79% tất cả chủ sở hữu Matic vẫn còn lợi nhuận bất chấp hành động giá tiêu cực gần đây. Matic đã mất khoảng 25% giá trị sau khi đạt mức ATH tại $ 2,90.

Ngoài 79% tất cả các chủ sở hữu giao dịch Matic với lợi nhuận, 7% nhà đầu tư đang hòa vốn. Chỉ có 13% trong tổng số holder đang bị thua lỗ khi mua Matic tại ngay hoặc gần với vị trí đỉnh.

tin-van-crypto-06-01

Chỉ báo on-chain của MATIC | Nguồn: IntoTheBlock

Tin tức Exotic Markets

Hôm nay, Exotic Markets thông báo rằng họ đã hoàn thành việc huy động 5 triệu USD từ các nhà đầu tư nổi tiếng và các quỹ đầu tư mạo hiểm để tài trợ cho các dịch vụ cấu trúc mới mà họ dự định đưa vào hệ sinh thái DeFi của Solana. Việc huy động vốn được thực hiện thông qua đợt bán token riêng tư.

Các nhà đầu tư hàng đầu bao gồm Multicoin, công ty đã đầu tư vào các dự án như Eden, Arweave, Audius và Solana, cũng như Ascensive Assets, công ty có các khoản đầu tư vào Yield Guild Games DAO và Jenny Metaverse DAO. Các nhà đầu tư khác gồm Sam Bankman-Fried’s Alameda Research, Animoca Brands, Morningstar Ventures và Solana Capital TPS.

Tin tức Aave

Aave đã cho ra mắt sản phẩm dành cho các tổ chức đầu tư. Dự án DeFi, hiện là giao thức cho vay lớn nhất trong hệ sinh thái tiền tệ điện tử, đã triển khai Aave Arc, với 30 công ty đầu tư hợp tác với Fireblocks.

Aave Arc sẽ phục vụ cho các tổ chức tài chính và doanh nghiệp, cung cấp cho họ phương tiện để vay tài sản kỹ thuật số và nắm bắt lợi suất cao mà DeFi cung cấp, trong môi trường pháp lý được quy định.

Không giống như giao thức không lưu ký thông thường, các nhóm thanh khoản trong Aave Arc được cấp phép, có có nghĩa là bất kỳ tổ chức nào muốn sử dụng dịch vụ phải được đưa vào whitelist. Fireblocks chịu trách nhiệm hoàn thành các kiểm tra cần thiết để đưa từng công ty vào danh sách bằng cách tuân theo quy tắc KYC/CDD/EDD và hướng dẫn của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính.

Tin tức khác

Airbnb có thể sớm chấp nhận mua hàng và thanh toán bằng crypto.

Công ty cho thuê nhà của Mỹ, Airbnb Inc, có thể sớm tham gia vào danh sách các công ty chấp nhận tiền tệ điện tử làm tùy chọn mua hàng và thanh toán.

Mới đây, nhà đồng sáng lập của Airbnb, Brian Chesky, đã hỏi người sử dụng Twitter rằng: “Bạn có đề xuất nào cho chúng tôi làm trong năm 2022 không?”.

Bố ngày sau khi đặt câu hỏi, Chesky cho hay bản thân đã nhận được hơn 4.000 lời đề nghị và 6 đề xuất hàng đầu. Một trong số đó là đề nghị chấp nhận mua hàng và thanh toán bằng tiền tệ điện tử.

“Nhiều người muốn thuê một căn hộ của Airbnb và mua hàng và thanh toán nó bằng tiền tệ điện tử, điều này cho thấy nhu cầu khá lớn từ người sử dụng. Đối với đề xuất này, công ty sẽ nghiêm túc xem xét”, ông nói thêm.

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này