Tin vắn Crypto 05/12: Đã đến lúc mua dip Bitcoin cùng tin tức Shiba Inu, The Sandbox, NFT, Solice, Terra

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Từ nhận định phe gấu Bitcoin có khả năng trỗi dậy đến ETF NFT đầu tiên đã được ra mắt trên NYSE. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-05-12

Tin tức Bitcoin

Thị trường đã chứng kiến ​​sự sụt giảm tương đương với đợt điều chỉnh từ ngày 19 tháng 5 năm 2021. Cấu trúc tăng giá dài hạn hiện đang bị phá vỡ. Các kịch bản tăng giá có thể xảy ra đối với Bitcoin nhưng không có kịch bản nào diễn ra như mong đợi.

tin-van-crypto-05-12

Bitcoin URPD | Nguồn: Glassnode

Cách đây chưa đầy 48 giờ, Bitcoin đã được tích lũy trong phạm vi từ $ 55.000 đến $ 60.000. Tầm quan trọng của phạm vi này được minh họa bởi thực tế là có hơn 2,2 triệu BTC được di chuyển trong phạm vi này.

Tuy nhiên, BTC đã không thể giữ vững khu vực này. Giá giảm xuống mức thấp nhất là $ 42.000. Tài sản hiện đang nằm trong phạm vi hỗ trợ (khu vực $ 48.000 – $ 50.000), tuy nhiên cấu trúc thị trường cho thấy giá vẫn chưa chạm đáy.

tin-van-crypto-05-12

Lượng BTC chảy đến các sàn giao dịch giao ngay | Nguồn: CryptoQuant

Theo dữ liệu thu thập, 39.000 BTC đã chảy vào các sàn giao dịch trong ngày hôm qua và vào thời điểm đó, có tín hiệu cho thấy BTC sẽ hình thành một đợt tăng giá ẩn. Thế nhưng hiện tại tín hiệu này dường như đã mất đi và lượng BTC chảy đến các sàn giao dịch giao ngay tiếp tục duy trì ở mức thấp.

Các nguyên tắc cơ bản on-chain vẫn đang mâu thuẫn với nhau khi cho thấy BTC vẫn có khả năng tăng giá mạnh mẽ. Tuy nhiên, biểu đồ tái cấu trúc của thị trường lại cho thấy tín hiệu không mấy lạc quan.

Vào đầu quý 4 năm 2021, phần lớn thị trường dự kiến ​​Bitcoin sẽ đạt $ 100.000 và Ethereum sẽ chạm mức gần $ 10.000 trước khi năm 2021 kết thúc. Tuy nhiên, chúng ta có thể đã thấy mức ATH hiện tại và sự điều chỉnh có thể sẽ dẫn thị trường đến một giai đoạn giảm giá mạnh.

tin-van-crypto-05-12

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: TradingView

Trong các biểu đồ trước đó, Bitcoin bật lên từ mức hỗ trợ dưới khá nhiều lần nhưng trong những ngày qua, thị trường đã giảm mạnh, đi xuyên qua khu vực này. Theo đó, biểu đồ hàng ngày dài hạn của nó cũng đã phá vỡ mô hình kênh tăng dần.

Ngoài ra, BTC cũng đang dao động trong kênh giảm dần và sự hợp lưu giữa cả hai mô hình có thể là tín hiệu cho thấy sự trỗi dậy của phe gấu.

Tin tức Shiba Inu

Shiba Inu có thể sớm chuyển trọng tâm của mình sang lĩnh vực game blockchain, dự kiến ​​sẽ giảm đáng kể số lượng token đang lưu hành, đẩy giá tăng mạnh.

Trong một tiết lộ gần đây của nhà phát triển Shytoshi Kusama, sự kiện mà ông gọi là “tương lai của gaming” sẽ giúp SHIB trở thành dự án thay đổi cuộc chơi trong ngành.

Phát triển game không phải là một suy nghĩ hoàn toàn mới, Kusama tiết lộ rằng vấn đề này đã được nhà sáng lập của Shiba Inu, Ryoshi, hình dung từ lâu, nhưng phải đến bây giờ nhóm nghiên cứu mới bắt đầu nghiêm túc xem xét việc triển khai ý tưởng này.

Nhóm đã tìm kiếm sự trợ giúp trong việc xây dựng trò chơi AAA với sự giúp đỡ của nhà phát triển trò chơi nổi tiếng và cũng là cựu Phó Giám đốc Công nghệ tại Activision, William David Volk.

Thông qua thỏa thuận không tiết lộ được ký kết giữa các bên vào tháng trước, Kusama lưu ý rằng việc David Volk gia nhập SHIB sẽ mang lại cho nhóm lợi thế cạnh tranh so với các trò chơi khác.

Bên cạnh đó, theo yêu cầu của Guardians of Shib, Shiba Inu Core Devs (SICD) đang làm việc để phát triển metaverse của Shib được gọi là “Oshiverse”.

Tin tức The Sandbox

Thế giới tài sản kỹ thuật số đang thật sự bùng nổ. Trong tuần này, một khu đất trong The Sandbox đã được bán với giá 4,3 triệu USD và một chiếc du thuyền ảo sang trọng đã được bán với giá 650.000 USD.

Du thuyền ba tầng có hai sân bay trực thăng, một sàn nhảy, phòng xông hơi và một khu vực DJ. Nó được thiết kế như một phần của bộ sưu tập NFT sang trọng cho The Sandbox.

Bên cạnh đó, các đảo tư nhân, thuyền cao tốc và ván trượt phản lực là một số tài sản kỹ thuật số khác đang được rao bán. Bộ sưu tập gồm 100 hòn đảo tư nhân đã được bán hết trong vòng chưa đầy 24 giờ.

The Sandbox là một trong những trò chơi metaverse hàng đầu, nơi người chơi có thể xây dựng, sở hữu và kiếm tiền từ trải nghiệm ảo của họ. Nó cũng cho phép người chơi truy cập vào các công cụ thiết kế miễn phí như VoxEdit và Game Maker để họ có thể tùy chỉnh trải nghiệm của mình.

Tin tức NFT

NFTZ đã mở cửa giao dịch trên sàn NYSE trong bối cảnh thị trường vừa trải qua đợt điều chỉnh mạnh, nỗi lo lạm phát và biến thể Omicron của COVID19.

Quỹ ETF chuyên về NFT (NFTZ) sẽ giúp các nhà đầu tư tiếp xúc với hệ sinh thái NFT, blockchain và tiền điện tử. Quỹ tuân theo BITA NFT và Blockchain Select Index.

Sylvia Jablonski, nhà đồng sáng lập và đồng thời là giám đốc đầu tư của Defiance ETFs, cho biết NFT có thể mang đến tiềm năng lớn hơn Internet. Vào tháng 10, khối lượng giao dịch NFT đã vượt mức 15 tỷ USD.

NFTZ có tỷ lệ chi phí là 0.65%, nghĩa là khi đầu tư 1000 USD, khách hàng sẽ tốn 6,5 USD phí quản lý. Các cổ phiếu hàng đầu bao gồm Silvergate Capital Corp, Cloudflare, Coinbase Global…

Tin tức Solice

Solice (SLC) đã công bố thông tin chi tiết về IDO của mình trên Solanium.

Theo thông báo, Solice sẽ tiến hành IDO SLC của mình trên Solanium vào lúc 23:00 ngày 29 tháng 12. Whitelist sẽ được mở từ 18:00 ngày 27 tháng 12 đến 21:00 ngày 29 tháng 12 (theo giờ Việt Nam).

Gần đây, Solice, metaverse VR thế giới mở, cũng đã kết thúc vòng đầu tư hạt giống trị giá 4,36 triệu USD do Three Arrows Capital, Animoca Brands và DeFiance Capital dẫn đầu.

Tin tức Terra

Giá của LUNA, token của mạng lưới blockchain thanh toán Terra, đã đạt mức ATH mới là $ 77,16 vào đầu ngày hôm nay.

Terra đã leo lên vị trí thứ 9 trên CoinMarketCap, vượt mặt Polkadot. Nó đã tăng 35% chỉ trong 24 giờ qua, kéo dài chuỗi ngày tăng giá của nó.

Vốn hóa thị trường của token hiện gần chạm mức 30 tỷ USD. Đỉnh giá kỷ lục của LUNA hình thành trong bối cảnh thị trường sụp đổ, gây ra những làn sóng chấn động trong ngành.

tin-van-crypto-05-12

Bảng xếp hạng vốn hóa thị trường | Nguồn: Coinmarketcap

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này