Tin vắn Crypto 05/02: Những xu hướng giúp Bitcoin hướng đến vùng $ 100.000 cùng tin tức Grayscale, NFT, Dogecoin, CBDC, Filecoin

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Từ nhận định Bitcoin vẫn sẽ hướng đến vùng $ 100.000 đến SEC trì hoãn đưa ra quyết định chuyển Bitcoin Trust thành ETF của Grayscale. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-05-02

Tin tức Bitcoin

Bất chấp sự sụp đổ gần đây của thị trường tiền tệ điện tử, dự đoán Bitcoin (BTC) sẽ vượt qua ngưỡng $ 100.000 vẫn được nhiều nhà phân tích nhắc đến.

Trong báo cáo mới của Bloomberg Intelligence, dữ liệu cho thấy các xu hướng có thể có lợi cho giá Bitcoin và Ethereum.

Báo cáo lưu ý rằng “Đại diện cho công nghệ tiên tiến, Bitcoin đang đạt được sức hút như một loại tài sản kỹ thuật số toàn thế giới chuẩn mực, trong khi dầu mỏ đang được thay thế bằng quá trình khử cacbon và điện khí hóa”.

Nguồn cung không thể co dãn là thuộc tính khiến Bitcoin và Ethereum khác biệt với các loại hàng hóa.

Đối với hàng hóa, “giá tăng cản trở nhu cầu và tăng nguồn cung”, nhưng các loại tiền tệ điện tử hàng đầu lại khác.

“Việc tăng nhu cầu và áp dụng của Bitcoin và Ethereum, bên cạnh nguồn cung giảm dần đã tuân theo quy tắc cơ bản của kinh tế học. Kết quả là giá sẽ tăng trưởng”.

Trong biểu đồ sau, Bloomberg cho thấy sự trùng khớp giữa nguồn cung BTC và ETH giảm với sự dư thừa của dầu thô cũng như ngành sản xuất nhiên liệu lỏng, với mức tiêu thụ 13% vào năm 2023, lưu ý rằng Hoa Kỳ “là cơn gió lớn đối với giá cả hàng hóa”.

tin-van-crypto-05-02

Nguồn cung Bitcoin, Ethereum và dầu thô | Nguồn: Bloomberg

Các chuyên gia cho rằng BTC “đang trên đường trở thành tài sản thế chấp kỹ thuật số toàn thế giới”, trong khi cuộc cách mạng về “số hóa tài chính” đang trong những ngày đầu. Việc áp dụng chính thống trong tương lai sẽ dẫn đến tăng nhu cầu đối với Bitcoin.

Báo cáo dự đoán rằng, những phát triển trong tương lai về kinh tế vĩ mô và chính trị của Hoa Kỳ, chẳng hạn như sự thống trị của đồng USD, việc làm, bầu cử, thuế và chính sách của Trung Quốc… sẽ khiến các nhà hoạch định chính sách Hoa Kỳ tạo ra các quy định thích hợp cho tiền tệ điện tử và ETF.

Ngoài El Salvador chấp nhận BTC đấu thầu hợp pháp, các cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tại Hoa Kỳ cũng cho thấy các thượng nghị sĩ và chính trị gia Hoa Kỳ đang ủng hộ thị trường.

Ở Wyoming, Arizona và Texas, các chính trị gia đang thúc đẩy biến đồng tiền tệ kỹ thuật số thành đấu thầu hợp pháp, chỉ ra rằng Bitcoin là yếu tố mới để có được vị trí tốt trong các cuộc thăm dò.

Việc chấp nhận Bitcoin rộng rãi hơn dự kiến ​​sẽ xảy ra kèm theo các quy định rõ ràng hơn, giúp giảm bớt nỗi sợ hãi và thông tin sai lệch trên thị trường, do đó nhiều nhà đầu tư sẽ nhảy vào không gian, thúc đẩy việc áp dụng chính thống của BTC.

Báo cáo cũng lưu ý rằng, việc áp dụng Bitcoin chính thống dường như sẽ không thể bị ngăn cản, điều này có thể sẽ có lợi cho giá của nó.

Thượng nghị sĩ Texas, Ted Cruz, mua Bitcoin khi giá giảm

Theo tiết lộ tài chính được đệ trình vào hôm thứ Sáu, ngày 4 tháng 2, Cruz đã mua lượng Bitcoin (BTC) trị giá từ $ 15.000 đến $ 50.000 vào ngày 25 tháng 1, thông qua công ty môi giới River.

Vào thời điểm đó, Bitcoin trong khoảng từ $ 36.000 đến $ 37.000 và hôm nay, BTC đã tăng lên mức giá hiện tại khoảng $41.453.

Giả sử ông chưa bán Bitcoin của mình, lợi nhuận hiện tại nằm trong vùng từ $ 2.000 đến $ 6.850.

Tin tức Grayscale

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), đã trì hoãn việc đưa ra quyết định về đơn đăng ký đang chờ xử lý của Grayscale, để chuyển Bitcoin Trust thành ETF giao ngay, do lo lắng về sự thao túng, tính thanh khoản và tính minh bạch.

Không có gì kinh ngạc, thông báo của SEC được công bố vào hôm thứ Sáu không mang lại điều gì khác thường vì nó liên quan đến ứng dụng đang chờ xử lý của Grayscale.

Trong thông báo dài 10 trang của mình, SEC đặc biệt kêu gọi “nhận xét bằng văn bản” từ công chúng, để trình bày “quan điểm, dữ liệu và lập luận” nhằm giải quyết những lo lắng trước đây của cơ quan quản lý đối với gian lận trên thị trường, thao túng và thiếu sự minh bạch tổng thể.

Tin tức NFT

Nhà đầu tư Bitcoin ban đầu, Greg Schoen, đã thông báo rằng, dòng tweet huyền thoại của ông, trong đó ông bày tỏ sự hối tiếc về việc chốt lời quá sớm, hiện đã có sẵn để đấu giá trên thị trường NFT hàng đầu, OpenSea.

Ông nói rằng, “rất nhiều người” đã đề xuất ý tưởng này, mặc dù thực tế là việc ai đó muốn mua tweet của ông từ năm 2011 đã khiến Schoen kinh ngạc.

Cách đây, cựu Giám đốc điều hành Twitter, Jack Dorsey và nhà sáng tạo Cardano, Charles Hoskinson, là một trong số những người đã đấu giá các dòng tweet nổi tiếng của họ dưới dạng NFT vào năm ngoái.

Tin tức Dogecoin

Kỹ sư Billy Markus, nhà đồng sáng lập tiền tệ điện tử meme Dogecoin vào năm 2013, đã dùng Twitter để bình luận về sự tăng giá gần đây của DOGE.

Tại thời điểm hiện tại, tiền tệ đi đang đổi chủ ở mức $ 0,1495 sắp lấy lại khu vực $ 0,15. Đầu ngày hôm nay, DOGE đã vượt ngưỡng $ 0,15 nhưng sau đó lại giảm xuống dưới mức này.

tin-van-crypto-05-02

Biểu đồ giá DOGE | Nguồn: TradingView

Markus cũng đăng trên tweet rằng, ông đã sẵn sàng để Dogecoin đảo ngược xu hướng và bắt đầu tăng trở lại.

Tin tức CBDC

Đầu ngày hôm nay, Ngân hàng Dự trữ Liên bang Boston và MIT đã công bố kết quả của Giai đoạn 1 trong Dự án Hamilton, nỗ lực hợp tác nhằm nghiên cứu và thiết kế nguyên mẫu khả thi cho CBDC có thể mở rộng quy mô, phù hợp với nền kinh tế của Hoa Kỳ.

Cần nhấn mạnh rằng không có bộ phận nào của chính phủ Hoa Kỳ ra lệnh thành lập hoặc triển khai CBDC chính thức. Tuy vậy, Ngân hàng Dự trữ Liên bang Boston thuộc thẩm quyền của Hệ thống Dự trữ Liên bang.

Giai đoạn 1 tìm cách xây dựng phần mềm xử lý giao dịch, được gọi là OpenCBDC, có kỹ thuật đủ tốt để hoạt động như CBDC cho một quốc gia lớn như Hoa Kỳ. Fed Boston và MIT đã phát hành OpenCBDC dưới dạng phần mềm mã nguồn mở trên GitHub.

Tin tức Filecoin

Nền tảng lưu trữ phi tập trung, Filecoin, đã không hoạt động tốt trên bảng xếp hạng trong vài tháng qua. Kể từ tháng 10, nó đã giảm gần 72% giá trị, từ $ 80 xuống $ 22,3.

Nó đã bắt đầu hình thành tín hiệu giảm vào cuối tháng 9 và đã giảm dần trên bảng xếp hạng kể từ tháng 10. Tại thời điểm hiện tại, đường xu hướng có tầm quan trọng nhất định đã bị phá vỡ. Xu hướng tăng giá ngắn hạn đã hình thành trong tuần qua.

tin-van-crypto-05-02

Biểu đồ giá FIL | Nguồn: TradingView

Giá đã không thể vượt qua đường xu hướng (màu trắng) kể từ tháng 11. Tuy vậy, cần phải nhớ rằng sự phá vỡ của đường xu hướng giảm dần không đồng nghĩa với việc thị trường thiết lập xu hướng tăng. Thay vào đó, sự phá vỡ này có thể cho thấy đợt tăng trưởng nhẹ.

Do đó, trừ khi đỉnh thấp hơn của cấu trúc thị trường ở mức $ 31,53 bị phá vỡ, FIL sẽ tiếp tục giao dịch trong một cấu trúc giảm giá dài hạn.

Hơn nữa, mức đỉnh thấp hơn này có một số điểm hợp lưu với mức thoái lui Fibonacci 23,6% (màu vàng). Mức này được vẽ ra dựa trên sự di chuyển của FIL từ $ 81,22 xuống vùng $ 16,82. Do đó, khu vực $ 31 đến $ 32 có thể là vùng kháng cự mạnh, với điều kiện FIL thực sự có thể leo lên mức đó.

Một khu vực khác mà FIL có thể gặp phải người bán là mức đáy thấp hơn tại $ 27. Việc chạm đến mốc này có thể được coi là một đợt kiểm tra lại mức hỗ trợ của xu hướng giảm mà FIL đã giao dịch vào tháng trước.

Xu hướng giảm dài hạn vẫn chưa bị phá vỡ, nhưng Filecoin có thể tăng trưởng cao hơn đến mức $ 27 và $ 32. Việc lật các mức này thành vùng hỗ trợ sẽ là tín hiệu thay đổi xu hướng đối với thị trường.

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này