Tin vắn Crypto 04/02: Bitcoin bật tăng sau khi giá cổ phiếu Amazon tăng 15% cùng tin tức Tezos, Wormhole, Cardano, UST, Render, 1inch, dogecoin

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Từ nhận định Bitcoin bật tăng theo sau cổ phiếu Amazon đến Billy Markus gửi 3 NFT “Dreaming Doge” đến OpenSea. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-04-02

Tin tức Bitcoin

Bitcoin (BTC) đã phục hồi phần lớn các khoản lỗ gần đây của nó vào ngày 4 tháng 2, nhưng nhiều người vẫn quan ngại về việc nó có khả năng kiểm tra lại khu vực $ 30.000.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC/USD quay trở lại mức $ 38.000 vào hôm thứ Sáu, tăng hơn 2% trong 24 giờ.

tin-van-crypto-04-02

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: TradingView

Cặp tiền tệ này đã chứng kiến ​​một sự trở lại mạnh mẽ sau khi chịu sự chi phối của những người bán cổ phiếu Hoa Kỳ trong hai ngày liên tiếp.

Đối với cổ phiếu công nghệ vào cuối ngày thứ Năm, việc Amazon tăng 15% đã tạo tiền tệ đề cho Bitcoin tăng trưởng.

Trong khi đó, sự phục hồi đã ngăn chặn mức thoái lui sâu hơn đối với Bitcoin, tuy nhiên nhà phân tích Michaël van de Poppe không mấy ủng hộ lập luận này.

“Nhìn chung, Bitcoin có thể thiết lập mức thấp khác xung quanh vùng $ 30.000 đến $ 33.000 và sau đó tạo ra sự phân kỳ tăng giá”.

Để có sự thay đổi mô hình, khu vực xung quanh $ 38.600 vẫn nên bị phá vỡ.

BTC vẫn đang hình thành nến do dự ngay dưới ngưỡng kháng cự quan trọng $ 38.650, trader và nhà phân tích Rekt Capital cho biết.

“Về mặt kỹ thuật, BTC vẫn nằm trong phạm vi $ 28.000 đến $ 38.000 cho đến khi có thông báo mới ”.

Tin tức Tezos

Tezos, một trong những nền tảng blockchain proof-of-stake hàng đầu, đã đạt được thỏa thuận với câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp của Anh, Manchester United.

Thỏa thuận, vẫn chưa được các bên công bố chính thức, có giá trị hơn 20 triệu bảng (27 triệu USD) một năm.

Tezos sẽ có quyền trưng bày logo của mình trên trang phục tập luyện của câu lạc bộ. Theo báo cáo, một trong những câu lạc bộ bóng đá uy tín nhất của châu Âu cũng đã quay phim tài liệu quảng cáo cho mối quan hệ đối tác. United cũng có thể khám phá Web3 như một phần của sự hợp tác với Tezos.

Tin tức Crypto.com

Hơn ba tháng sau khi phát hành, quảng cáo từ sàn giao dịch tiền tệ điện tử Crypto.com có ngôi sao Hollywood, Matt Damon, đã trở thành chủ đề chế giễu trong tập mới nhất của loạt phim hoạt hình South Park.

Trong tập đầu tiên của mùa thứ 25 có tựa đề “Pajama Day”, những nhà sáng tạo của South Park đã đóng vai người dân Hoa Kỳ từ chối đeo khẩu trang và liên kết các khoản đầu tư tiền tệ điện tử với lừa đảo.

Những lời chỉ trích có thể liên quan đến việc tiền tệ điện tử mất hơn 500 tỷ USD vốn hóa thị trường vào tháng 1, với Bitcoin (BTC) giảm từ hơn $ 42.000 xuống còn $ 35.000. Giá BTC đã giảm hơn 40% kể từ khi Crypto.com phát hành quảng cáo có Damon.

Tin tức Wormhole

Sáng ngày 3 tháng 2, cộng đồng tiền tệ điện tử đã sửng sốt trước thông tin Wormhole, dự án cross-chain kết nối Solana với Ethereum, Binance Smart Chain, Polygon, Avalanche, Oasis và Terra, đã bị tấn công, dẫn đến thất thoát số tiền tệ lên đến 120.000 wETH, trị giá lên đến hơn 325 triệu USD.

Thông tin này đã được Wormhole xác nhận trên trang Twitter của dự án, đồng thời khẳng định sẽ bổ sung wETH để đảm bảo tỷ lệ 1:1, có nghĩa là dự án bằng cách nào đó dự án phải kiếm đủ 120.000 ETH. Hiện vẫn chưa rõ Wormhole sẽ huy động số tiền tệ khổng lồ đó bằng cách nào.

Tin tức Cardano

Theo bản cập nhật gần đây được công bố bởi tài khoản Twitter, Cardano Community, mạng lưới Cardano đã đạt được một cột mốc quan trọng khác, khi có hơn ba triệu ví đăng ký.

Nền tảng blockchain proof-of-stake hàng đầu đã có hơn 1 triệu ví vào tháng 5 năm ngoái. Theo báo cáo gần đây được Kraken công bố, hơn 11.000 ví được tạo hàng ngày.

Mạng lưới đã tăng trưởng 1.348% trong năm qua. Có hơn một triệu ví được ủy quyền trên blockchain, tăng 870% hàng năm.

Tin tức UST

Pangolin, sàn giao dịch phi tập trung được hỗ trợ bởi blockchain Avalanche, đã biến TerraUSD (UST) trở thành stablecoin mặc định của nó.

Theo thông báo vào hôm thứ Sáu, động thái này nhấn mạnh cam kết của dự án trong việc hỗ trợ các loại stablecoin thuật toán phi tập trung.

Vào cuối tháng 1, Pangolin đã triển khai chương trình khuyến khích “Avalanche Rush” trị giá 180 triệu USD, với 2 triệu USD phần thưởng AVAX.

UST, được ra mắt vào tháng 9 năm 2020, có vốn hóa thị trường là 11,2 tỷ USD. Nó đã trở thành stablecoin phi tập trung lớn nhất sau khi vượt mặt DAI.

Tin tức Render

Dữ liệu từ nền tảng khảo sát cá voi WhaleStats cho thấy rằng, các nhà đầu tư tiền tệ điện tử có túi tiền tệ sâu đang mua altcoin Render Token (RNDR) có vốn hóa thấp.

Coinbase đã thông báo trong tuần này rằng RNDR sẽ có sẵn trên nền tảng của nó kể từ ngày 2 tháng 2.

Render đã trở thành token được mua nhiều thứ năm trong số 1.000 holder Ethereum lớn nhất. Các nhà đầu tư tiền tệ điện tử giàu nhất đã mua trung bình 616 RNDR, trị giá $ 2.171, trong khoảng thời gian 24 giờ.

Số liệu WhaleStats cũng tiết lộ rằng cá voi đang tích lũy Decentraland (MANA), Polymath (POLY), Polygon (MATIC), Axie Infinity (AXS) và DAO Token (CRV).

Tin tức 1inch

1inch Network đã ra mắt công cụ đầu tư mới có tên 1inch Earn, với hy vọng khuyến khích các nhà cung cấp thanh khoản. Giao thức khẳng định trong thông báo rằng, tính năng mới sẽ cung cấp việc sử dụng vốn hiệu quả hơn so với các pool AMM.

Thông cáo từ 1inch Network cho hay, thu nhập đến từ phí giao dịch hoán đổi trong pool.

Người sử dụng cá nhân, bot giao dịch thuật toán và trader chênh lệch giá sẽ thực hiện giao dịch hoán đổi. 1inch Earn cung cấp “tính thanh khoản sâu tại bất kỳ thời điểm nào” vì nó được tích hợp trong thuật toán 1inch Pathfinder.

Giao thức DeFi cho hay thu nhập từ công cụ đầu tư mới sẽ “trong khoảng 5-10% APY” tại thời điểm ra mắt. Sau đó, lợi nhuận sẽ phụ thuộc vào cách mà thị trường hoạt động.

Tin tức Dogecoin

Billy Markus, người đã tham gia tạo ra Dogecoin vào năm 2013, đã thông báo với cộng đồng DOGE rằng, ba NFT DOGE của ông đã được gửi đến thị trường OpenSea. Trong khi đó, gã khổng lồ GameStop có kế hoạch tạo ra đối thủ của nền tảng giao dịch NFT lớn này.

Theo trang OpenSea, địa chỉ được Markus chia sẻ trong tweet của ông, “Dreaming Doge”, chứa tám NFT, trong đó mỗi NFT sẽ bao gồm 88 phiên bản khác nhau.

Hiện Billy Markus đã gửi ba NFT theo chủ đề DOGE được pixel hóa tới thị trường để bán chúng với giá sàn là 0,088 ETH mỗi phiên bản.

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này