Tin vắn Crypto 04/01: Max Keiser tin rằng Bitcoin sẽ đạt $220.000 trong năm nay cùng tin tức Ethereum, NFT, Flexa Network, Cardano, Crypto.com

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Từ nhận định Bitcoin vẫn sẽ đạt mục tiêu $ 220.000 trong năm 2022 đến Trung Quốc dự kiến thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số tại các sóng bạc Ma Cao. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-04-01

Tin tức Bitcoin

Nhân vật theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin, Max Keizer, đã dự đoán rằng tiền tệ điện tử lớn nhất sẽ đạt được mục tiêu trên $ 220.000 trong năm nay.

Dự đoán của Keiser dựa trên lý thuyết cũ của ông, rằng giá của loại tiền tệ điện tử cao nhất có xu hướng tuân theo hashrate của mạng lưới.

Theo báo cáo, hashrate của Bitcoin đã đạt mức cao kỷ lục mới tại 203,5 exahashes vào ngày 2 tháng 1, khởi đầu năm mới đầy ấn tượng.

Điều này xảy ra sau khi tổng sức mạnh tính toán của mạng lưới giảm xuống mức thấp 58,4 exahashes / giây vào cuối tháng 6, do sự di cư ồ ạt của các thợ đào từ Trung Quốc.

Trong một cuộc phỏng vấn, Keizer mô tả “lệnh cấm Trung Quốc” chỉ là trục trặc tạm thời đối với Bitcoin. Hiện tại, ông cho hay các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin đang “tăng trưởng cao hơn”.

Cá voi mua lượng lớn BTC

Địa chỉ cá voi Bitcoin lớn thứ ba đã mua thêm 456 BTC với mức giá trung bình là $ 46.363.

Có vẻ như cá voi bitcoin lớn thứ ba đã quay trở lại thị trường sau kỳ nghỉ lễ và vừa thực hiện giao dịch mua đầu tiên trong năm 2022.

Dữ liệu từ Bitinfocharts tiết lộ rằng, địa chỉ bitcoin lớn thứ ba đã thêm 456 BTC với mức giá trung bình là $ 46.363, với tổng trị giá khoảng 21 triệu USD, vào ngày 4 tháng 1.

Tại thời điểm hiện tại, cá voi này đang nắm giữ 120.845,57 BTC trị giá hơn 5,6 tỷ USD.

Tin tức Ethereum

Trong lần xuất hiện gần đây nhất của anh ấy trên podcast “Bankless”, nhà đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, đã khẳng định rằng chủ nghĩa tối đa là “rất không lành mạnh”.

Ông không nghĩ rằng bất cứ thứ gì bên ngoài hệ sinh thái Ethereum là “nhàm chán và bất hợp pháp”, đồng tời tuyên bố rằng bản thân quan tâm đến Zcash và Tezos.

Các nhà phát triển Zcash đã thông báo rằng dự án sẽ chuyển sang thuật toán đồng thuận proof-of-stake, theo lộ trình của Ethereum.

Trong bài đăng trên blog vào tháng 10 với tiêu đề “Crypto Cities”, Buterin đã đề cập đến thị trưởng Nevada, Hillary Schieve, sử dụng hệ sinh thái Tezos cho các thử nghiệm blockchain của cô ấy.

Buterin tin rằng có những cộng đồng đáng kính trên thị trường, mang đến nhiều lợi ích vượt ra ngoài việc kiếm tiền tệ nhanh chóng.

Tin tức NFT

Khối lượng giao dịch NFT trên OpenSea đang tăng mạnh vào tháng 1 trong bối cảnh cơn sốt đầu cơ mới trên Yuga Labs’ Bored Ape Yacht Club (BAYC) và Mutant Ape Yacht Club (MAYC).

Từ nguồn dữ liệu được đăng bởi “rchen8” trên Dune Analytics, OpenSea đã tạo ra khối lượng giao dịch trị giá hơn 700 triệu USD kể từ đầu năm 2022, với ngày 3 tháng 1 là ngày có khối lượng giao dịch lớn nhất, với 255,8 triệu USD trong 24 giờ.

Hồi tháng 12, khối lượng hàng tháng của OpenSea đạt mức 3,24 tỷ USD và giảm 5,3% so với ATH của nền tảng vào tháng 8 là 3,42 tỷ USD. Với việc thị trường NFT đã tạo ra khối lượng giao dịch trị giá hơn 700 triệu USD trong bốn ngày đầu tiên của tháng 1, mức cao kỷ lục có thể sớm bị phá vỡ trong tháng này.

Square Enix công bố kế hoạch phát triển sáng kiến blockchain, NFT và Metaverse

Square Enix đã công bố kế hoạch phát triển các sáng kiến blockchain, NFT và Metaverse vào cuối tuần này, trong lá thư nhân Ngày đầu năm mới từ chủ tịch công ty Yosuke Matsuda.

Trong thư, Matsuda lưu ý rằng NFT, đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người sử dụng vào năm ngoái. Ông gọi 2021 là “năm bùng nổ đầu tiên” đối với NFT nhờ vào cơ sở người sử dụng đang phát triển nhanh chóng của nó.

Matsuda quan sát thấy rằng, NFT đã làm tăng tính thanh khoản của hàng hóa kỹ thuật số, nhưng cho hay giao dịch NFT hơi “quá nóng” và mang tính đầu cơ. Matsuda hy vọng rằng NFT sẽ chứng kiến sự điều chỉnh giá khi chúng trở nên phổ biến hơn.

Matsuda cũng chú ý đến Metaverse, xu hướng VR được Facebook bắt đầu vào tháng 10. Ông hy vọng rằng Metaverse sẽ “mang lại những thay đổi đáng kể đến hoạt động kinh doanh của Square Enix” khi công ty bắt đầu tham gia vào lĩnh vực này.

Tin tức Flexa Network

Vào hôm thứ Bố, công ty quản lý tài sản tiền tệ điện tử Grayscale, đã công bố về quá trình tái cân bằng hàng quý trong thị trường DeFi.

Công ty, thuộc sở hữu của DCG, cho hay rằng họ sẽ loại bỏ Bancor và UMA khỏi chỉ báo và thêm AMP.

Bancor – token gắn với sàn giao dịch phi tập trung và UMA – token gắn với giao thức tài sản tổng hợp, chiếm 2% và 2,9% chỉ báo tại thời điểm ra mắt. Grayscale đã ra mắt quỹ và chỉ báo vào tháng 7 năm 2021 để cung cấp cho các tổ chức đầu tư khả năng tiếp xúc với thị trường tiền tệ điện tử mà không cần phải tự lưu ký các token.

Đối với phần bổ sung mới, AMP là token được sử dụng trong Flexa Network dưới dạng tài sản thế chấp. AMP sẽ chiếm 7,39% quỹ. Các tài sản khác trong quỹ bao gồm Uniswap và Aave, lần lượt chiếm 42,33% và 13,06%.

Tin tức Cardano

Giám đốc điều hành IOHK, Charles Hoskinson, gần đây đã đề cập đến Đề xuất cải tiến Cardano, một tập hợp các cải tiến mạng lưới do cộng đồng quản lý, dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2022.

Gần 22 đề xuất đã được soạn thảo, bao gồm thông tin mà người sử dụng có thể đọc được dành cho các loại tài sản được phát hành trên Cardano và một ví web để tương tác với giao thức DeFi.

Charles Hoskinson đã tiết lộ trong một video trên whiteboard rằng mạng lưới Cardano có kế hoạch dành từ sáu đến chín tháng tới để cải thiện hệ sinh thái dApps của mình.

Trong số này có các Đề xuất cải tiến Cardano (CIP), sẽ được thực hiện vào tháng 6. Ông cũng nói về những cân nhắc thiết kế khi xây dựng mô hình UTXO (eUTXO) mở rộng của Cardano.

Ngoài ra, Hoskinson cũng gợi ý về kế hoạch tối ưu hóa vào năm 2022 nhằm mục đích tăng kích thước khối, cải thiện hiệu quả của node, cũng như nâng cao thông lượng giao dịch của Cardano lên 500 – 1000 TPS.

Tin tức Crypto.com

Crypto.com, sàn giao dịch tiền tệ điện tử có trụ sở tại Singapore, đã trở thành Thành viên Vàng của Chương trình Đổi mới Blockchain Singapore.

Đại học Quốc gia Singapore đã hợp tác với Enterprise Singapore, Cơ quan phát triển truyền thông Infocomm để thúc đẩy đổi mới blockchain thông qua chương trình.

Với tư cách là Thành viên Vàng, Crypto.com sẽ thúc đẩy sự phát triển và áp dụng công nghệ blockchain trong các lĩnh vực chưa được khai thác trước đây, chẳng hạn áp dụng và tăng cường tiện ích của token CRO.

Với sự kiện này, nhà phân tích ShardiB2, đã dự đoán giá Crypto.com sẽ tăng đột biến. Trong khi đó, trader và nhà phân tích Gregariou1, đã so sánh giá Crypto.com với Quant, vẽ ra sự tương đồng giữa xu hướng giá của 2 token và dự đoán một đợt tăng giá sắp diễn ra trên thị trường.

Tin tức khác

Trung Quốc dự kiến thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số tại các sóng bạc Ma Cao

Khi các sòng bạc ở Ma Cao tham gia đấu thầu giấy phép mới, các nhà quản lý Trung Quốc có thể tận dụng vấn đề này để triển khai thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Thỏa thuận tại thị trường 37 tỷ USD sắp hết hạn, điều này sẽ yêu cầu các sòng bạc trong nước xin gia hạn giấy phép lần đầu tiên sau 20 năm.

Các cơ quan quản lý ở Trung Quốc dự kiến sẽ tận dụng tình hình này bằng cách buộc các nhà điều hành cho phép sử dụng thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trong các sòng bạc của họ. Theo tài liệu tham vấn của chính phủ, các ý tưởng khác bao gồm việc để đại diện chính phủ giám sát các hoạt động hàng ngày.

Vì Ma Cao tồn tại bên ngoài vùng kiểm soát của Trung Quốc, các nhà chức trách coi đây là môi trường lý tưởng để kiểm tra việc sử dụng công nghệ. Điều này cũng sẽ tăng cường khả năng kiểm tra và theo dõi của Trung Quốc đối với các khoản mua hàng và thanh toán kỹ thuật số.

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này