Tin vắn Crypto 03/02: Fidelity xem Bitcoin là một khoản đầu tư tốt trong thời điểm hiện tại cùng tin tức Shiba Inu, Dune Analytics, Pixel Vault, Dogecoin, NFT

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Từ nhận định Bitcoin hiện là khoản đầu tư rất tốt đến NFT sẽ hoạt động tốt hơn tiền tệ điện tử vào năm 2022. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-03-02

Tin tức Bitcoin

Công ty dịch vụ tài chính khổng lồ, Fidelity, đang coi Bitcoin (BTC) là một khoản đầu tư tốt, bất chấp sự sụt giảm hơn 50% gần đây của thị trường, từ mức ATH trong tháng 11 trên vùng $ 69.000.

Trong báo cáo mới, công ty đã trích dẫn hai lý do chính tại sao các nhà đầu tư nên đánh giá Bitcoin một cách riêng biệt với tất cả các loại tiền tệ điện tử khác.

“Hồ sơ lợi nhuận của Bitcoin được thúc đẩy bởi hai luồng gió mạnh: sự phát triển của hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số và sự bất ổn tiềm tàng của nền kinh tế vĩ mô truyền thống”.

Trong khi Fidelity nhấn mạnh lý do đằng sau việc cần tách biệt Bitcoin và phần còn lại của loại tài sản non trẻ, nó cho rằng các đối thủ cạnh tranh của BTC có những vai trò quan trọng cần thực hiện.

“Bitcoin về cơ bản khác với bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào khác. Không có tài sản kỹ thuật số nào có khả năng thay thế Bitcoin như một loại tiền. Thế nhưng, phần còn lại của hệ sinh thái có thể đáp ứng các nhu cầu khác nhau hoặc giải quyết các vấn đề khác mà Bitcoin không thể”.

Báo cáo cũng lưu ý rằng, khi nói đến tính ổn định và bảo mật, Bitcoin đã vượt qua bài kiểm tra trong hơn một thập kỷ qua.

Lý do chính thứ hai nằm ở khả năng hoạt động như một hàng rào chống lại lạm phát.

Việc sử dụng ngày càng nhiều chính sách tiền và tài khóa nhằm hỗ trợ cho sự tăng trưởng kinh tế có thể làm phát sinh những lo lắng về sự ổn định chung của hệ thống tài chính cũng như khả năng tự đứng vững của nền kinh tế.

Bộ quy tắc, lịch sử hình thành và sự phân quyền của Bitcoin đã tạo ra mức độ khan hiếm tốt nhất so với bất kỳ giao thức tài sản kỹ thuật số nào khác. Điều này làm cho nó trở thành hàng rào, giúp giải quyết một số khó khăn tiềm tàng của hệ thống tài chính kế thừa.

Tin tức Dogecoin

Trong một bài đăng trên blog, nhà phát triển Shytoshi Kusama của Shiba Inu đã công bố mối quan hệ hợp tác với một nhà hàng thức ăn nhanh của Ý có tên là Welly’s.

Welly’s đã tiến hành đổi thương hiệu hoàn toàn, biến chú chó Shiba Inu thành biểu tượng mới và áp dụng khẩu hiệu mới đề cập đến Ryoshi, nhà sáng tạo ẩn danh của meme coin. Nhà hàng cũng đã điều chỉnh thực đơn và chiến lược marketing của mình.

Tiền tệ điện tử SHIB sẽ được sử dụng làm hình thức thanh toán tại cửa hàng, với Dogecoin là lựa chọn khả thi khác.

Kusama tuyên bố rằng nhà hàng có “đồ ăn cực kỳ chất lượng”, có các lựa chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe.

Tin tức Dune Analytics

Dune Analytics, công cụ nghiên cứu blockchain miễn phí, gần đây đã thông báo huy động thêm $ 69.420.000. Vòng đầu tư được dẫn dắt bởi Coatue, nhà quản lý đầu tư toàn thế giới tập trung vào lĩnh vực công nghệ.

Theo thông báo từ blog của Dune, số vốn đầu tư sẽ được sử dụng để trao quyền cho một thế hệ khác của “Dune Wizards”, hay còn gọi là nhà phân tích dữ liệu Web3. Tập đoàn hiện chỉ có 16 nhân viên, nhưng giờ sẽ tuyển thêm nhiều nhân viên nữa.

Mặc dù Dune cung cấp dữ liệu blockchain miễn phí, nhưng giờ đây, Dune sẽ đầu tư vào các tài nguyên giáo dục để giúp những người bình thường giải thích những dữ liệu đó. Điều này sẽ đặc biệt quan trọng khi quy mô blockchain và các trường hợp sử dụng của chúng ngày càng mở rộng.

Công cụ này cũng có kế hoạch cải tiến công cụ truy vấn, tăng tốc thời gian thực thi và cho phép hỗ trợ trên tất cả các blockchain lớn.

Tin tức Pixel Vault

Các công ty đầu tư mạo hiểm do Velvet Sea Ventures và 1 Cố vấn dẫn đầu, đã đầu tư 100 triệu USD vào Pixel Vault, một bộ sưu tập NFT về các siêu anh hùng, để cùng nhau ra mắt công ty giải trí đa nhượng quyền thương mại NFT, Pixel Vault Inc.

Theo Pixel Vault, mục tiêu của liên doanh mới là tận dụng NFT và tài sản trí tuệ để viết nên những câu chuyện về cộng đồng tiền tệ điện tử trên nhiều phương tiện, bao gồm truyền hình, phim ảnh và game. Pixel Vault sở hữu 100% IP, tài sản và hoạt động của PUNKS Comic, MetaHero và tất cả các nhượng quyền thương mại trong tương lai.

Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của Pixel Vault, Sean Gearin, còn được gọi là GFunk, đã ra mắt công ty vào tháng 5 năm 2021. Trong một tuyên bố, ông nói rằng, mục tiêu của tất cả các dự án trên Pixel Vault là trao quyền cho cộng đồng, quản trị phi tập trung và quyền sở hữu kỹ thuật số thực sự, tin rằng “người hâm mộ là chủ sở hữu và là người xây dựng” hệ sinh thái.

Tin tức Dogecoin

Trong dòng tweet gần đây, nhà đồng sáng lập Dogecoin, Billy Markus, đã kêu gọi cộng đồng đừng nên tập trung vào sự cường điệu “không bền vững”.

Ông cho rằng các nhà đầu tư nên chuyển trọng tâm từ đầu cơ giá sang xây dựng và cải tạo các dự án có tiềm năng lâu dài. Đồng meme đã giảm hơn 80% so với mức cao kỷ lục của nó.

Theo Markus, ngay cả việc tạo dựng thêm một meme về Dogecoin cũng sẽ là đóng góp tích cực cho cộng đồng.

Kỹ sư phần mềm đằng sau trò đùa nổi tiếng nhất về tiền tệ điện tử tuyên bố rằng việc tỏ ra quá toxic hay ác cảm sẽ có tác động tiêu cực đến thương hiệu Dogecoin, do đó làm ảnh hưởng đến việc áp dụng. Ông khuyến khích mọi người nên vui vẻ với sáng tạo của mình.

Tin tức NFT

Theo Mike Novogratz, ông chủ của Galaxy Digital, NFT sẽ hoạt động tốt hơn tiền tệ điện tử vào năm 2022.

Vị tỷ phú gần đây đã dự đoán rằng thị trường tiền tệ điện tử sẽ tiếp tục khá chật vật để lấy lại sự bình tĩnh, nếu chứng khoán Hoa Kỳ tiếp tục trong xu hướng giảm giá.

Tiền tệ điện tử sẽ gặp khó khăn trong quá trình tìm lại đà tăng cho đến khi cổ phiếu tìm thấy đáy.

Hồi tháng 10, Novogratz nói rằng, thị trường NFT đã quá nóng, thúc giục người mua loại bỏ một số cổ phiếu và tham gia vào NFT. Dù vậy, điều này đã không xảy ra và lĩnh vực này vẫn tiếp tục phát triển.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

  • Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 3 tháng 2
  • Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đang thắp lên ngọn lửa lạc quan về Bitcoin một lần nữa
  • Các tín hiệu chỉ báo này cho hay gì về kịch bản tăng giá Bitcoin tiềm năng trong thời gian tới?

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này