Tin vắn Crypto 02/01: Bitcoin hướng đến vùng $ 100.000 trong năm 2022 cùng tin tức Solana, Robinhood, Blockchain, NFT

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Từ nhận định Bitcoin sẽ chạm mức $ 100.000 trong năm 2022 đến Mozilla Foundation bị chỉ trích khi chấp nhận quyên góp bằng tiền tệ điện tử. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-02-01

Tin tức Bitcoin 

Tổng thống El Salvador, Nayib Bukele đã tích lũy được hơn 1.300 BTC kể từ khi non sông này chính thức thông qua quy định đấu thầu hợp pháp vào tháng 9.

Gần đây, Bukele dự đoán rằng, BTC sẽ chạm mức $ 100.000 trong năm 2022. Ông cho hay, 2 quốc gia nữa sẽ chấp nhận đấu thầu hợp pháp BTC và loại tiền tệ điện tử lớn nhất thế giới sẽ trở thành chủ đề quan trọng trong cuộc bầu cử Hoa Kỳ năm nay.

Bên cạnh đó ông cũng tiết lộ rằng Thành phố Bitcoin sẽ sớm được xây dựng, rất nhiều người đang quan tâm đến trái phiếu núi lửa và sẽ có bất ngờ lớn diễn ra tại Hội nghị Bitcoin sắp tới.

Tin tức Solana

Là một trong những nền tảng blockchain phổ biến nhất, Solana được đánh giá cao trong cộng đồng blockchain vì tốc độ và tính bảo mật của họ.

Trong đó, Phantom chắc chắn là một trong những ví phát triển nhanh nhất của hệ sinh thái này. Ví hỗ trợ cho các thiết bị Ledger Nano X và cho phép truy cập vào NFT cùng các bộ sưu tập kỹ thuật số.

Sau giai đoạn thử nghiệm beta vào tháng 4/2021, Phantom đã có số lượng người sử dụng tăng 4.400%, từ 40.000 vào tháng 7 lên 1.8 triệu người sử dụng vào tháng 12.

Solana chạy trên thuật toán Proof of Stake. Do đó, người sử dụng bảo mật mạng lưới bằng cách tham gia stake token SOL của họ.

Đội ngũ phát triển cho hay, người sử dụng trên mạng lưới đã tham gia stake lượng SOL trị giá hơn 16 tỷ USD, hoán đổi lượng token trị giá hơn 1,3 tỷ USD và thực hiện hơn 55 triệu giao dịch trên các dapp.

Tin tức Robinhood

Robinhood đã thông báo trong tuần này về việc ra mắt phiên bản beta sắp tới của ví tiền tệ điện tử. Theo công ty, 1,6 triệu người sử dụng đã đăng ký tham gia sử dụng ví.

Công ty đã công bố dự án ví tiền tệ điện tử của mình vào tháng 9, cho phép khách hàng giao dịch, gửi và nhận tiền tệ điện tử bằng ứng dụng Robinhood.

Tin tức Blockchain

Một trong những công ty game nổi tiếng nhất thế giới dự định phát triển dấu ấn của mình trong thế giới blockchain game trong năm nay.

Chủ tịch Square Enix, công ty nổi tiếng với loạt game Final Fantasy đình đám, Yosuke Matsuda, đã trao đổi về điều mà ông gọi là “game phi tập trung”, hy vọng điều này sẽ trở thành xu hướng chính của ngành game trong tương lai.

Ông cho hay, việc kết hợp các game phi tập trung vào danh mục đầu tư sẽ là chiến lược lớn của công ty bắt đầu từ năm 2022.

Theo đó, công ty sẽ theo dõi chặt chẽ những thay đổi trong không gian này và tăng cường nỗ lực để phát triển một doanh nghiệp phù hợp, nhằm mục đích phát hành token riêng trong tương lai.

Tin tức NFT

Siêu sao hip hop Marshall Mathers, được biết đến với nghệ danh – Eminem, đã trở thành siêu sao nổi tiếng mới nhất mua Bored Ape NFT. Eminem đã mua Bored Ape NFT với giá $ 462.000.

Người chiến thắng giải Oscar đã trả 123,45 ETH cho Bored Ape #9055, mà cộng đồng gọi là EminApe.

Tin tức khác

Mozilla Foundation bị chỉ trích khi chấp nhận quyên góp bằng tiền tệ điện tử.

Mozilla Foundation, tổ chức phi lợi nhuận giám sát Mozilla Corporation, đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội sau khi chấp nhận quyên góp bằng tiền tệ điện tử trong dòng tweet gần đây.

Nhiều người sử dụng Mozilla cho rằng, nền tảng đã phá hủy danh tiếng của nó bằng cách quảng cáo Dogecoin và cố gắng hợp pháp hóa tiền tệ điện tử.

Một vài người hâm mộ lâu năm của Firefox, trình duyệt web phổ biến do Mozilla Corp. sản xuất, nói rằng họ sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc miễn cưỡng chuyển sang một trình duyệt khác. “Đừng bắt tôi tải xuống Chrome. Đừng bắt tôi làm điều đó ”, một người sử dụng bất bình viết.

Những người khác cũng đe dọa sẽ hủy bỏ các khoản đóng góp hàng tháng của họ cho tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại California.

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này