Tin vắn Crypto 01/09: Fed có thể kích hoạt đà tăng của Bitcoin cùng tin tức Ethereum, Near Protocol, Shiba Inu, Axie Infinity, Trezor, ByBit, NFT, Cardano, OpenSea

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Từ nhận định Fed có thể kích hoạt đà tăng của Bitcoin đến Bybit đã mở rộng các cặp giao dịch giao ngay bằng USDC. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-01-09

Tin tức Bitcoin

Cựu Giám đốc điều hành của một sàn giao dịch tiền điện tử đang cân nhắc về tình trạng của nền kinh tế sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) gần đây thông báo rằng họ không có kế hoạch giảm lãi suất sớm.

Trong một loạt các tweet, đồng sáng lập BitMEX, Arthur Hayes, đưa ra giả thuyết về việc làm thế nào Fed có thể giảm khối lượng tài sản và nợ phải trả trên bảng cân đối kế toán, đồng thời thúc đẩy thị trường chứng khoán tăng điểm.

Hayes cho biết rằng: “Fed đang giảm bảng cân đối kế toán, thanh khoản đồng USD ở mức âm. Trong khi đó, Bộ Ngân khố Hoa Kỳ đang phát hành trái phiếu để thanh toán cho các khoản chi tiêu tài khóa lớn và ngày càng tăng”.

Theo Hayes, không có khả năng các nhà đầu tư nước ngoài hoặc chính Fed sẽ mua trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ, được sử dụng để tạo ra một đợt kiểm tra kích thích kinh tế khác, trước cuộc bầu cử giữa kỳ sắp diễn ra. Ông cho rằng các ngân hàng có thể mua trái phiếu kho bạc và sau đó thu lợi nhuận từ đòn bẩy, điều này sẽ khiến cổ phiếu tăng giá và thị trường BTC cũng sẽ được hưởng lợi từ quá trình này.

Nhà phân tích kỳ cựu cho rằng, mặc dù các ngân hàng và Fed đều có thể không muốn trực tiếp mua trái phiếu do các khoản nợ trên bảng cân đối kế toán, nhưng họ có thể cùng nhau sử dụng chính sách SRF (standing repo facility) của Fed, cho phép họ mua và bán chứng khoán qua đêm, để đạt được mục tiêu chung.

Hayes cho biết Fed tại New York sẽ thực hiện “thử nghiệm” liên quan đến SRF vào tháng 9, có khả năng xử lý 500 tỷ USD.

Nhà đồng sáng lập BitMEX kết thúc chuỗi tweet của mình bằng cách gợi ý rằng, thay vì lo lắng về lãi suất, mọi người cần theo dõi xem Fed đã rút bao nhiêu thanh khoản khỏi bảng cân đối kế toán của mình.

Hayes cho rằng, việc Fed có thành công hay không sẽ quyết định xem Bitcoin (BTC) sẽ phục hồi hay tiếp tục giảm.

“Số lượng thanh khoản của đồng USD tăng lên sẽ khiến thị trường chứng khoán và BTC bật tăng. Ngược lại, thanh khoản USD giảm sẽ khiến chứng khoán và BTC giảm mạnh”.

Tin tức Ethereum

Sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử của Ethereum là The Merge dự kiến ​​sẽ triển khai vào ngày 15/09 đang khiến cộng đồng vô cùng kỳ vọng, đặt niềm tin rất lớn rằng ETH sẽ đóng vai trò là lực kéo mạnh mẽ giúp thị trường hồi phục.

Bên cạnh đó, phía thợ đào Ether cũng có tâm lý tương tự khi số dư ETH của họ đã chạm mức cao mới trong 4 năm qua.

Theo dữ liệu của nền tảng phân tích blockchain Oklink, số dư của tất cả thợ đào Ethereum đã vượt quá 260.000 ETH với tổng 261.848 ETH trị giá hơn 415 triệu USD tính theo giá hiện tại. Con số này đã phá vỡ mức tích lũy cao nhất từng được ghi nhận vào tháng 04/2018.

tin-van-crypto-01-09

Số dư của tất cả thợ đào ETH tính đến ngày 31/08/2022. Nguồn: Oklink

Tin tức Near Protocol

Coinbase sẽ niêm yết NEAR Protocol (NEAR) vào ngày 1 tháng 9.

Theo thông báo, giao dịch token NEAR của Near Protocol trên Coinbase sẽ bắt đầu vào ngày 1 tháng 9, lúc 23:00 (theo giờ Việt Nam), nếu các điều kiện thanh khoản được đáp ứng.

Near Protocol là một trong những nền tảng mã nguồn mở hàng đầu cho các dApps. Hiện tại, có hơn 300 ứng dụng đang hoạt động và xây dựng trên blockchain Near.

Tin tức Shiba Inu

Shiba Inu hiện có thể được chấp nhận thông qua thiết bị đầu cuối NOWPayments PoS, hoạt động như một bộ xử lý thanh toán SHIB.

NOWPayments đã tăng cường hỗ trợ cho SHIB bằng cách cung cấp cho các công ty tùy chọn trả lương cho nhân viên của họ bằng SHIB.

Các công ty có thể tích hợp tiền lương bằng SHIB và các loại thanh toán khác thông qua việc sử dụng giải pháp Thanh toán hàng loạt NOWPayments.

Tin tức Axie Infinity

Axie Infinity NFT tiếp tục chứng kiến sự sụt giảm về số lượng người mua cũng như giá trị bán hàng trung bình, điều này đã ảnh hưởng tiêu cực đến khối lượng bán hàng trong tháng 8 của nó.

Axie Infinity là một trong những NFT lâu đời nhất trong không gian sưu tầm kỹ thuật số. Tuy nhiên, dự án đã đánh mất vị thế dẫn đầu khi tài sản của nó bắt đầu lao dốc do xu hướng giảm giá cũng như sự bão hòa của thị trường.

Kết quả là, theo dữ liệu từ CryptoSlam, bộ sưu tập NFT chỉ tạo ra doanh số bán hàng 5,71 triệu USD trong suốt tháng 8/2022, giảm mạnh khoảng 842 triệu USD (tương đương 99%) so với tháng 8/2021.

tin-van-crypto-01-09

Khối lượng bán NFT trong tháng 8/2022 của Axie Infinity | Nguồn: CryptoSlam

Tin tức Trezor

Trezor, nhà cung cấp ví phần cứng có trụ sở tại Cộng hòa Séc, đã hợp tác với MoonPay, cho phép khách hàng của mình mua tiền điện tử trực tiếp trong ví cứng của họ.

Được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư lớn trong ngành bao gồm Tiger Global và Coatue, MoonPay là dịch vụ thanh toán tiền điện tử, cho phép người dùng mua và bán tiền điện tử, NFT bằng cách sử dụng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng và các phương thức thanh toán khác.

Vào tháng 4 năm 2022, công ty đã huy động được 87 triệu USD từ các nhà đầu tư như Justin Bieber và Snoop Dogg để tập trung vào NFT cùng Web3.

Sự hợp tác với MoonPay được xây dựng dựa trên quan hệ đối tác trước đây của Trezor với Invity, công cụ so sánh giao dịch tiền điện tử được tích hợp trực tiếp vào ví.

Tin tức ByBit

Sàn giao dịch phái sinh Bybit đã hợp tác với nhà phát hành stablecoin Circle, Internet Financial, để mở rộng các cặp giao dịch giao ngay bằng USD Coin (USDC), động thái mà công ty cho biết sẽ tăng khả năng tiếp cận của nhà bán lẻ và tổ chức đầu tư đối với các sản phẩm thanh toán bằng USDC.

Theo thỏa thuận hợp tác, Bybit sẽ mở rộng các cặp giao ngay USDC của mình, tích hợp thêm một số loại tiền điện tử bổ sung và thực hiện chuyển đổi tự động giữa USD và USDC.

Bybit cho biết họ dự định hợp tác với Circle về các sáng kiến khác để thúc đẩy việc áp dụng stablecoin và tiền điện tử.

Tin tức NFT

A16z đề xuất một bộ giấy phép đặc biệt mang tên Can’t Be Evil cho NFT, dựa trên mô hình Creative Commons, phương thức thức tiêu chuẩn để người sáng tạo nội dung cấp quyền sử dụng tác phẩm của họ cho người khác.

Trong một bài đăng trên blog, tổng cố vấn của A16z, Miles Jennings và đối tác chung, Chris Dixon, cho biết rằng, trong khi một số nhà sáng tạo NFT sử dụng giấy phép Creative Commons và tiến hành tùy chỉnh các điều khoản của họ, nhiều dự án NFT không có giấy phép hoặc giấy phép được soạn thảo rất sơ sài, dẫn đến nhiều rắc rối liên quan đến bản quyền và các vấn đề pháp lý khác. Trong khi đó, người mua NFT thường không biết bản thân nhận được những quyền gì với NFT của họ.

Bộ giấy phép mới có các mục tiêu sau: “(1) giúp người tạo NFT bảo vệ (hoặc phát hành) quyền sở hữu trí tuệ (IP) của họ; (2) cấp cho chủ sở hữu NFT các quyền cơ bản không thể thay đổi, có thể thực thi và dễ hiểu; và (3) giúp nhà sáng tạo, chủ sở hữu và giải phóng tiềm năng sáng tạo của cộng đồng với khuôn khổ quyền sở hữu trí tuệ rõ ràng”.

Tin tức Cardano

Nhà sáng lập Cardano và IOG, Charles Hoskinson đã tweet rằng, không giống như các dự án tiền điện tử khác, việc đốt ADA là điều không thể thực hiện được.

Charles Hoskinson đã trả lời một bình luận từ người dùng Twitter, PerAsperaVinco, khi người này trách móc Hoskinson là thiếu hiểu biết khi nói rằng việc đốt ADA đồng nghĩa với việc phá hủy tài sản của người hâm mộ Cardano.

Hoskinson giải thích rằng, các dự án khác đôi khi có một kho tiền được khai thác trước do những nhà sáng lập kiểm soát. Trong thời gian thanh khoản thấp hơn, họ thao túng giá bằng cách đốt một lượng lớn token. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng Cardano không kiểm soát bất kỳ lượng ADA nào.

Binance.US hỗ trợ staking ADA

Binance.US, công ty con có trụ sở tại San Francisco của Binance, đã bổ sung hỗ trợ cho việc staking Cardano (ADA).

Nền tảng giao dịch cung cấp 6,4% lợi nhuận hàng năm cho token ADA. Sàn giao dịch cũng đã giới thiệu hỗ trợ yield staking vào đầu tháng 6 trong nỗ lực cạnh tranh với Coinbase.

Tin tức OpenSea

OpenSea có kế hoạch hỗ trợ độc quyền NFT dựa trên phiên bản Proof-of-Stake của blockchain Ethereum sau The Merge.

Theo thông báo vào tối qua, OpenSea đã chính thức đưa ra lập trường của mình về loại NFT sẽ hỗ trợ sau khi The Merge chính thức được triển khai.

OpenSea cho biết đã chuẩn bị sẵn sàng cho quá trình chuyển đổi, song cũng thừa nhận rằng tình huống mới đòi hỏi phải “giám sát, quản lý và giao tiếp xuyên suốt”.

Tin tức CryptoCom

CryptoCom đã rút khỏi Thỏa thuận tài trợ trị giá 495 triệu USD với Cúp C1 châu Âu (UEFA).

Theo thông báo, CryptoСom đã rút lại hợp đồng tài trợ 495 triệu USD với Cúp C1 châu Âu (UEFA) vào thời điểm cuối cùng. Thỏa thuận sẽ thực hiện trong 5 mùa giải và sẽ có giá khoảng 99 triệu USD một năm. Các cuộc đàm phán đã không thành công do thị trường gấu tiền điện tử đang diễn ra.

Trước đó, CryptoСom đã ký thỏa thuận tài trợ cho FIFA World Cup năm nay và mua quyền đặt tên cho đấu trường CryptoСom ở Los Angeles với giá 700 triệu USD.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

  • Bitcoin có tăng trở lại vào tháng 9 sau khi in cây nến giảm trong tháng 8?

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này