Tin tức Crypto 15/12: Không có dấu hiệu nào cho thấy đợt bán tháo Bitcoin tiếp theo sẽ diễn ra cùng tin tức Ripple, USDC, Solana, Huobi, NYDIG, Pollen, Stellar, NFT, Coinbase, Block

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Từ nhận định trader nhỏ lẻ đang tiếp tục tích lũy Bitcoin đến Coinbase bổ sung hỗ trợ cho NFT. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-tuc-crypto-15-12

Tin tức Bitcoin

Nhà phân tích Willy Woo đang xem xét các trader bán lẻ Bitcoin (BTC) và nhận ra điều mà bản thân ông chưa thấy kể từ khi Covid-19 bùng phát vào tháng 3 năm 2020.

Trong dòng tweet của mình, Woo chia sẻ biểu đồ hiển thị lượng BTC mà các trader bán lẻ đã tích lũy.

Theo biểu đồ, các trader bán lẻ đang tăng cường mua vào khi thị trường BTC trải qua đợt điều chỉnh, tương tự như những gì mà họ làm trong đợt giảm giá mạnh vào năm ngoái.

Woo cũng chia sẻ một biểu đồ cho thấy cách những Bitcoin HODLer trước đây cũng đã tiến hành mua vào khi thị trường giảm giá. Ông cũng cho hay không có dấu hiệu nào cho thấy đợt bán tháo tiếp theo sẽ diễn ra.

Bitcoin dưới $ 40.000 sẽ là một “cơ hội mua” tốt.

Giám đốc điều hành Kraken, Jesse Powell, nói với Bloomberg TV rằng Bitcoin dưới $ 40.000 sẽ là một “cơ hội mua” tốt.

Powell cho biết bản thân đã mua Bitcoin khi nó giảm xuống vùng $ 30.000, cho hay các đợt điều chỉnh là cơ hội để nhiều người mua BTC với giá hời.

Mike Novogratz từng dự đoán rằng, Bitcoin sẽ duy trì trên mức $ 42.000, nhưng ông cũng đang đưa ra quan điểm giảm giá trong ngắn hạn do không gian sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực từ hoạt động “lộn xộn” của thị trường chứng khoán Mỹ trong cuối năm 2021 và đầu năm 2022.

Ông cũng cho hay, Bitcoin là khoản đầu tư dài hạn, rất khó dự đoán biến động giá ngắn hạn do tính biến động vốn có của nó.

Bên cạnh đó, Powell cũng dự báo rằng NFT, một trong những xu hướng thống trị tiền tệ điện tử vào năm 2021, sẽ ngày càng “lớn mạnh” trong năm 2022.

Tin tức Ripple

Công ty theo dõi blockchain, Whale Alert, cho hay 285,9 triệu XRP đã được chuyển đi bởi Ripple.

Từ nguồn dữ liệu được cung cấp, sáu giao dịch lớn đã được thực hiện trong 24 giờ qua, mang theo hơn 200 triệu XRP. Trong đó, sàn giao dịch Bithumb đã di chuyển 100 triệu XRP giữa các ví nội bộ của nó.

Ripple và một số hành lang ODL của nó cũng đã tham gia vào một số giao dịch. Tổng cộng 20 triệu XRP đã được gửi từ ví RL18-VN của Ripple đến sàn giao dịch Coins.ph có trụ sở tại Philippines.

Một đối tác khác của Ripple ODL, sàn giao dịch Bitso của Mexico, cũng đã gửi 19.800.000 XRP giữa các địa chỉ nội bộ. Nó cũng đã nhận được 20 triệu XRP từ Bittrex.

Sàn giao dịch có trụ sở tại Hoa Kỳ, Bittrex, cũng đã chuyển 20 triệu XRP sang nền tảng Bitstamp có trụ sở tại Liên minh Châu Âu.

Tin tức USDC

Công ty mua hàng và thanh toán kỹ thuật số Circle đã công bố ra mắt stablecoin USDC của mình trên Avalanche.

Theo bài đăng trên blog chính thức, người sử dụng giờ đây sẽ có thể gửi, rút, cũng như nhận mua hàng và thanh toán và giải quyết các giao dịch với USDC trên Avalanche.

Sự tích hợp mới nhất dự kiến sẽ mở đường cho các tùy chọn giao dịch, mua hàng và thanh toán cho các nhà phát triển và những người tham gia trong hệ sinh thái Avalanche. Nó bao gồm các giao thức phi tập trung (DeFi), các ứng dụng doanh nghiệp, thị trường NFT,…

Tin tức Solana

Solana Ventures, bộ phận đầu tư của Solana, tiếp tục công bố quỹ mới trị giá 150 triệu USD để phát triển mảng game blockchain.

Theo thông cáo báo chí vào ngày 14 tháng 12, Solana Ventures sẽ cùng Forte và Griffin Gaming Partners thiết lập quỹ đầu tư trị giá 150 triệu USD dành riêng cho các dự án game trên blockchain Solana.

Forte chính là startup game blockchain đã gây tiếng vang trong thế giới crypto vào giữa tháng 11, với thương vụ gọi vốn lên đến 725 triệu USD, có sự tham gia của Griffin.

Tin tức Huobi

Sàn giao dịch Huobi vừa cập nhật báo cáo hoạt động của HT trong tháng vừa qua.

Theo báo cáo, vào tháng 11 năm 2021, Huobi Global đã đốt 2,113 triệu HT (khoảng 21,483 triệu USDT), thấp hơn 24,23% so với tháng 10.

Tính đến ngày 15 tháng 12 năm 2021, tổng số HT bị đốt đã lên tới 288,865 triệu, với tỷ lệ giảm phát HT trong tháng 11 là 0,94%.

Tin tức Pollen

Nền tảng chỉ báo DeFi, Pollen, gần đây đã công bố PLN token IDO của mình trên Roco Finance launchpad.

Pollen DeFi là một giao thức DeFi sáng tạo, được thiết kế để cho phép cộng đồng quản lý các danh mục tài sản và chỉ báo liên quan. Gần đây nó đã mở đăng ký cho IDO của mình trên RocoStarter.

Theo thiết kế của giao thức, nền tảng này sẽ cho phép các trader tạo dựng danh tiếng của mình trong khi kiếm được phần thưởng.

Đồng thời, người sử dụng ‘thụ động’ được phép ủy quyền token quản trị và chia sẻ phần thưởng với những người đang quản lý danh mục đầu tư thành công.

Tin tức NYDIG

Công ty môi giới đầu tư crypto, NYDIG, đã huy động thành công 1 tỷ USD, với mức định giá lên đến 7 tỷ USD.

Vòng huy động vốn được tổ chức bởi WestCap, với sự tham gia của các quỹ Bessemer Venture Partners, FinTech Collective, Affirm, Fiserv, MassMutual, New York Life, Morgan Stanley và FIS.

NYDIG cho hay sẽ sử dụng số tiền tệ huy động được để mở rộng nền tảng môi giới đầu tư tiền tệ mã hóa của họ cho nhiều nhóm khách hàng, hỗ trợ Lightning Network của Bitcoin, hợp đồng thông minh và token hóa tài sản.

Tin tức Stellar

Tascombank, một trong những ngân hàng thương mại lâu đời nhất Ukraine, đang triển khai thử nghiệm dựa trên Stellar cho đồng tiền tệ fiat quốc gia của Ukraine, hryvnia.

Vào hôm thứ Bố, Quỹ Phát triển Stellar (SDF) đã công bố thí điểm hryvnia do Tascombank và công ty fintech Bitt triển khai.

Việc thí điểm hryvnia đang được thực hiện dưới sự giám sát của Ngân hàng Quốc gia Ukraine và được hỗ trợ bởi Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số (MDT).

Tin tức Mintable

Thị trường Mintable đã công bố quan hệ đối tác với Immutable X, giải pháp Layer-2 dựa trên StarkWare dành cho các NFT trên Ethereum, tạo ra hơn 24 triệu NFT trên Immutable X có sẵn để bán trên Mintable.

Sự tích hợp này sẽ cho phép người sử dụng gửi token ETH và ERC-20 với xác nhận ngay lập tức và không tốn phí gas.

Mintable và Immutable X có chung tầm nhìn là giúp mở rộng quy mô thị trường NFT bằng cách cho phép mọi người có quyền truy cập vào NFT.

Tin tức NFT

Anatoly Yakovenko, nhà đồng sáng lập Solana (SOL) cho rằng, một lĩnh vực tiền tệ điện tử mới nổi sẽ tạo nền tảng cho tương lai của mạng xã hội.

Yakovenko lập luận trong cuộc phỏng vấn mới với Markets Insider rằng, NFT mang lại những lợi ích tiềm năng mà các nền tảng mạng xã hội truyền thống đang thiếu.

Solana, đối thủ cạnh tranh của Ethereum (ETH), hiện là blockchain phổ biến thứ tư về khối lượng bán NFT, với doanh số bán hàng hơn 752 triệu USD.

Nhà cung cấp dữ liệu kinh doanh, Statista, tiết lộ rằng năm nay, người sử dụng NFT đã tăng từ khoảng 46.000 trong tháng 1 lên hơn 500.000 vào tháng 11.

Tin tức Coinbase

Sàn giao dịch tiền tệ điện tử tại Hoa Kỳ, Coinbase, đã thực hiện các nâng cấp mới đối với ví tự lưu ký của mình, bao gồm việc bổ sung hỗ trợ cho các NFT, trong động thái nhằm tăng cường khả năng sử dụng tiện ích mở rộng trình duyệt.

Công ty đã thông báo hôm thứ Bố rằng Ví Coinbase sẽ sớm có thể hỗ trợ NFT, mang đến cho người sử dụng khả năng xem bộ sưu tập của họ và truy cập các thị trường NFT hàng đầu như OpenSea.

Coinbase không chỉ định ngày chính xác cho việc triển khai nhưng cho hay người sử dụng sẽ cần cài đặt phiên bản mới nhất của tiện ích mở rộng trình duyệt để có thể truy cập các tính năng.

Tin tức ENS

Tobias Lütke, tỷ phú người Canada gốc Đức, nhà lãnh đạo Shopify, hiện đang cập nhật tên miền Ethereum Name Service (ENS) của mình trên Twitter.

Lütke cũng đã cập nhật ảnh hồ sơ của mình thành hình ảnh NFT từ bộ sưu tập CryptoPunks.

tin-tuc-crypto-15-12

Tobias Lütke cập nhật ENS trên Twitter | Nguồn: Tobi.eth 

Tin tức Block

Công ty mua hàng và thanh toán kỹ thuật số Block, trước đây được gọi là Square, thông báo rằng người sử dụng Cash App sẽ có thể tặng tiền tệ điện tử và cổ phiếu cho bạn bè cùng gia đình trong mùa lễ hội.

Theo dòng tweet vào hôm thứ Bố, Cash App cho hay người sử dụng của họ có thể gửi ít nhất là 1 USD (Bitcoin) hoặc cổ phiếu như một món quà giống như cách mà họ đã gửi tiền tệ mặt.

Công ty mua hàng và thanh toán hợp tác với những người khác bao gồm PayPal và Coinbase để cho phép người sử dụng gửi tiền tệ điện tử dưới dạng mua hàng và thanh toán hoặc quà tặng cho các bên thứ ba.

Tin tức khác

Thị trường crypto sẽ có khởi đầu khó khăn vào năm 2022.

Mike Novogratz, Giám đốc điều hành của gã khổng lồ tiền tệ điện tử Galaxy Digital, dự đoán tiền tệ điện tử sẽ có một khởi đầu khó khăn vào năm 2022.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với CNBC, ông cho hay thị trường tiền tệ điện tử có thể “đi ngang” hoặc “đi xuống” và loại trừ kịch bản tăng giá.

Tuy vậy, ông trùm tiền tệ điện tử cho hay bản thân không điều lo lắng về tình trạng của thị trường trong trung hạn vì ngày càng có nhiều người sẵn sàng tham gia vào không gian.

Novogratz cũng nhắc lại rằng, phe bò Bitcoin có thể sẽ giữ vững mức hỗ trợ quan trọng $ 42.000.

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này