Tín hiệu mua xuất hiện trên biểu đồ 12h của Bitcoin và ETH khi nỗi sợ hãi bao trùm thị trường

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin và ETH đã phải đối mặt với sự sụt giảm đáng kể trong chín ngày qua. Trong khi các nhà đầu tư có dấu hiệu lo sợ, một chỉ báo cho thấy phục hồi lớn sắp đến.

Thị trường sợ hãi

Sự biến động đã quay trở lại thị trường tiền điện tử, khiến nhiều nhà đầu tư rơi vào trạng thái “sợ hãi” lần đầu tiên kể từ tháng 9.

Theo Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử, các khoản lỗ qua đêm vào ngày 19 tháng 11 đã xóa dấu vết cuối cùng của “lòng tham” khỏi tâm trí của các trader. Tại thời điểm viết bài, Chỉ số đo lường là 43/100 – đặc trưng cho “nỗi sợ hãi” – tăng từ mức 34/100 của ngày hôm qua sau khi giảm 20 điểm chỉ sau một đêm.

Sự sụt giảm mạnh trái ngược hẳn với hành vi trong hai tháng qua, khi mà chỉ số này nằm trong vùng “tham lam” xung quanh khu vực thấp 70.

Nguồn: Alternative.me

Cùng lúc đó, Bitcoin đã giảm xuống dưới 60.000 đô la, gây ra thanh lý hơn 600 triệu đô la trong các vị thế mua bốn ngày qua. Sự sụt giảm này đã lan ra toàn bộ thị trường tiền điện tử và tạo ra những tổn thất đáng kể. Tuy nhiên, nhiều tài sản vốn hóa thấp hơn đã tránh được tình trạng không chắc chắn.

Một số token Metaverse, bao gồm MANA của Decentraland, ENJ của Enjin Coin và SAND của Sandbox, đã phục hồi hoàn toàn sau đợt pullback gần đây và đang cho thấy động lực tăng giá. Trong khi đó, EGLD của ElrondAVAX của Avalanche gần đây đã đạt mức cao nhất mọi thời đại, như Tạp chí Bitcoin đã báo cáo.

Mặc dù sự chú ý trong tuần này đã chuyển từ BTC và ETH sàng các tài sản vốn hóa thấp hơn nhưng một chỉ báo kỹ thuật nhấp nháy tín hiệu mua cho hai loại tiền điện tử hàng đầu cho thấy rằng cả hai có thể sớm bắt kịp phần còn lại của thị trường. Sự hình thành xu hướng tăng dự đoán một sự phục hồi nhanh chóng có thể khiến phe gấu chịu áp lực.

Tín hiệu mua hiện tại của Bitcoin và ETH

Chỉ báo TD Sequential đã đưa ra tín hiệu mua trên cả biểu đồ 12 giờ của Bitcoin và Ethereum. Mô hình tăng giá xuất hiện sau khi cả hai chứng kiến ​​định giá thị trường của chúng giảm hơn 18% kể từ ngày 10 tháng 11. Bây giờ, TD dự báo rằng BTC và ETH có thể chứng kiến từ 1 đến 4 nến tăng trên biểu đồ 12h trước khi xu hướng giảm tiếp tục.

Áp lực mua tăng đột biến đẩy Bitcoin lên trên 58.500 đô la có thể đưa giá về mức trung bình động MA 100-12h ở mức 60.000 đô la. Thanh nến 12h đóng cửa trên mức kháng cự có thể kéo dài sự phục hồi về phía MA 50-12h ở mức 62.300 đô la.

Tương tự, Ethereum cần phải vượt qua mức kháng cự $ 4.300 để tiến tới MA 50 -12h tại $ 4.500. Nếu vượt qua được rào cản này, ETH có thể tăng lên $ 4,653.

Bitcoin and Ethereum US dollar price chart

Nguồn: TradingView

Điều đáng chú ý là Bitcoin và Ethereum phải giữ trên các mức swing low tương ứng của chúng để tránh thua lỗ thêm. Nếu BTC phá vỡ dưới $ 55.600 và ETH mất $ 3.960 dưới dạng hỗ trợ, thì xu hướng giảm có thể kéo dài khiến Bitcoin trượt về $ 52.000, trong khi Ethereum lao về $ 3.700.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Annie

Theo Cryptobriefing

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này