Tín hiệu kỹ thuật và on-chain cho thấy BTC đã sẵn sàng để phục hồi

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Sự biến động của Bitcoin vẫn tiếp tục. Sau khi giảm xuống dưới 46 nghìn đô la vào thứ Hai, BTC đã phục hồi mạnh và chạm mức cao nhất là 49,5 nghìn đô la.

Nhìn vào biểu đồ sau, đường giữa (MA 20) của chỉ Bollinger Band (BB) đã hoạt động như một hỗ trợ cho các xu hướng tăng dần và đồng thời, nó cũng hoạt động như một ngưỡng kháng cự cho các xu hướng giảm dần. Do đó, việc bứt phá hay phá vỡ đường này có thể được xem là một tín hiệu đảo chiều xu hướng.

Sau khi sự phân kỳ giảm giá được xác nhận, giá bitcoin đã giảm từ mức ATH (69 nghìn đô la). Việc nó không thể bứt phá lên trên đường MA này vào ngày 1 tháng 12 đã kích hoạt một đợt bán tháo mạnh sau đó, dẫn đến mức thấp là 42,1 nghìn đô la. Sau nhiều ngày tích lũy gần đường dưới của chỉ báo BB, Bitcoin đã bứt phá lên trên đường này vào hôm nay. Đây là một tín hiệu tăng giá, gợi ý sự kết thúc của đợt điều chỉnh.

bitcoin-on-chain

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy, BTC đã bứt phá lên trên một kênh song song giảm dần và xác nhận nó là hỗ trợ sau đó (biểu tượng màu xanh). Điều này càng khẳng định thêm ý tưởng rằng đợt điều chỉnh đã kết thúc, và BTC sẽ tăng cao hơn trong vài ngày tới.

bitcoin-on-chain

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Phân tích Onchain

Mặc dù Bitcoin đã ghi nhận mức ATH mới vào ngày 10 tháng 11 năm 2021, nhưng tổng số địa chỉ đang hoạt động vẫn thấp hơn nhiều so với mức cao trước đó vào Q1-2021. Điều này cho thấy rằng hoạt động của mạng vẫn còn thấp. Do đó, chúng ta cần nhìn thấy các dòng vốn mới, được thực hiện bởi các nhà đầu tư và trader mới.

Nguồn: CryptoQuant

Về mặt lịch sử, RSI của hợp đồng mở (OI) sẽ đạt đến vùng quá mua khi giá đạt đỉnh. Sau đó, giá bắt đầu một giai đoạn điều chỉnh tương tự như OI.

Như có thể thấy trên biểu đồ, chúng ta đã có một thị trường Futures quá nóng với các vị thế đòn bẩy cao. Đồng thời, BTC đã đạt mức ATH mới ở khoảng $ 69K.

Dù vậy, giá đã phải trải qua một đợt rung lắc sau đó và thị trường Futures bắt đầu hạ nhiệt. Do đó, nhiều vị thế mua đã bị thanh lý trong thời gian chuyển nhượng.

Hiện tại, thị trường đang ở thời điểm tương tự như lần cuối cùng giá BTC bắt đầu tăng từ $ 40K vào cuối tháng 9. Netflow của thị trường phái sinh nằm trong vùng âm và RSI của hợp đồng mở gợi ý một đợt phục hồi trong tương lai gần.

Nguồn: CryptoQuant

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Hư Vô

Theo Cryptopotato

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này