Tin đồn về airdrop dẫn đến một loạt hoạt động trên MetaMask Swap và Polygon

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Các đợt airdrop có kích thước từ 5 đến 6 con số đã trở thành tiêu chuẩn mới trong lĩnh vực tiền điện tử và ngày càng nhiều nhà phân tích tin rằng còn nhiều điều hơn thế nữa. Trong tháng Chín, dYdX đã phân phối một đợt airdrop lớn cho những người dùng đầu tiên và tuần trước, Ethereum Name Service đã phát khoảng 17,000 USD đến 30,000 USD trong mã thông báo ENS cho người dùng nền tảng. Dự đoán về “tiền trực thăng” (helicopter money) bổ sung cũng đã dẫn đến một loạt các thợ săn airdrop tìm kiếm dự án lớn tiếp theo.

Sự cố gắng điên cuồng để tương tác với các giao thức và đủ điều kiện nhận được các đợt airdrop mã thông báo có thể dẫn đến sự gia tăng hoạt động trên Polygon, một nền tảng phổ biến hai lớp và MetaMask. Kể từ tuần trước, tin đồn rằng MetaMask có thể phát hành mã thông báo của riêng mình đã được lan truyền và điều này được phản ánh trong sự gia tăng tương tác trên MetaMask Swap.

Theo dữ liệu từ Delphi Digital, hoạt động thông qua MetaMask Swap “đã chứng kiến ​​mức sử dụng tăng đáng kể trong những ngày gần đây” khi những tin đồn về một đợt airdrop có thể được lan truyền bởi những người có ảnh hưởng như Chico Crypto và một loạt các thực thể Crypto Twitter.

Khối lượng hoán đổi MetaMask so với người dùng hoạt động hàng ngày trên Polygon và Ethereum. Nguồn: Delphi Digital

Như được hiển thị trong biểu đồ ở trên, khối lượng Ether (ETH) được giao dịch thông qua MetaMask Swap đã tăng đáng kể kể từ cuối tháng 10 và người dùng hoạt động hàng ngày của MetaMask Swap trên Polygon đã tăng từ 2.000 vào ngày 6 tháng 11 lên 9.000 vào ngày 12 tháng 11.

Doanh thu năm 2021 của MetaMask. Nguồn: Delphi Digital

Do khối lượng hoán đổi tăng lên và phí 0,875% mà MetaMask thu từ mỗi lần hoán đổi, giao thức này đã thu về 200 triệu USD doanh thu vào năm 2021. Con số này rất ấn tượng, đặc biệt là so với các đối thủ cạnh tranh như SushiSwap, vốn đã kiếm được 70 triệu USD mỗi năm- cho đến nay, và Curve, thu về 12 triệu USD.

Phí Ethereum cao đẩy những người săn airdrop đến Polygon

Phí cao trên mạng Ethereum có khả năng là thủ phạm đằng sau sự gia tăng vượt bậc về lượng người dùng trên Polygon.

Bằng chứng về sự gia tăng hoạt động trên Polygon cũng có thể được tìm thấy khi nhìn vào chi phí gas trung bình của các giao dịch trên mạng, đã tăng lên kể từ giữa tháng 10 khi mạng này chứng kiến ​​mức tăng đáng kể trong chi phí giao dịch trung bình.

Chi phí gas trung bình trên Polygon. Nguồn: Polygon Scan

Theo dữ liệu từ DappRadar, số lượng giao dịch trung bình trong 30 ngày trên MetaMask Swap đã tăng 13,95% trong khi số lượng người dùng tích cực tăng 18,25%.

Thống kê hoán đổi MetaMask. Nguồn: DappRadar

Biểu đồ lịch sử hoạt động ở trên cũng cho thấy khối lượng tăng đột biến vào ngày 11 tháng 11, ngay khi tin đồn về một đợt airdrop tiềm năng được lan truyền rộng rãi trên các kênh truyền thông xã hội tiền điện tử.

Việc tăng đột biến hoạt động có mang lại lợi ích cho những người tìm kiếm một đợt airdrop hay không vẫn còn phải xem và có thể MetaMask sẽ áp dụng một số biện pháp để chống lại những kẻ cố gắng đánh lừa hệ thống bằng các cuộc tấn công của Sybil, tương tự như những gì đã thấy với Ribbon Finance.

Đợt airdrop gần đây từ ParaSwap cung cấp một ví dụ điển hình về một số biện pháp đối phó của “thợ săn airdrop” có thể được thực hiện để cản trở những người muốn chơi trò chơi hệ thống. Nhóm ParaSwap đảm bảo rằng chỉ 1,5% địa chỉ duy nhất tương tác với giao thức nhận được airdrop, điều này khiến những người săn airdrop và những người dùng trung thực ban đầu của nền tảng này phải thất vọng.

Hiện tại, vẫn chưa xác nhận liệu nhóm tại MetaMask có phát hành mã thông báo gốc của riêng mình hay không hoặc liệu một đợt airdrop có xảy ra hay không. Điều này có nghĩa là tất cả chỉ là suy đoán.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Xem bài gốc tại: Cafe Bitcoin

Chia sẻ bài này