Tiếp theo là gì cho DOGE sau khi được Tesla ‘nạp nhiên liệu’?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Giá Dogecoin (DOGE) đã tăng đáng kể vào ngày 14 tháng 1 sau khi Elon Musk thông báo rằng Tesla sẽ bắt đầu chấp nhận như một phương tiện thanh toán, như Tạp chí Bitcoin đã đưa tin.

Sau thông báo, giá DOGE đã tăng gần 13%, chạm mức cao nhất trong 30 ngày là 0,215 đô la. Động thái tăng giá của nó đến như một phần của cuộc biểu tình lớn hơn trong ngày đã diễn ra trước khi dòng tweet về Dogecoin của Musk được lan truyền.

DOGE đã tăng hơn 30% vào ngày 14 tháng 1 trước khi điều chỉnh xuống 0,185 đô la vào thời điểm hiện tại vì một số nhà đầu tư chốt lời.

Dogecoin (DOGE) tăng 25% sau khi Musk thông báo Tesla có thể chấp nhận thanh toán

Biểu đồ giá DOGE/USD khung hàng giờ | Nguồn: TradingView

Dogecoin tốt hơn Bitcoin?

Việc Tesla tích hợp tùy chọn mua hàng và thanh toán hàng hóa bằng DOGE trên cổng mua sắm online của mình được đưa ra gần một tháng sau khi Musk chia sẻ đã sẵn sàng chấp nhận trên cơ sở thử nghiệm.

Theo website của Tesla, hàng hóa và dịch vụ như còi “Cyberwhistle” và xe điện trẻ em “Cyberquad for Kids” có thể được mua bằng DOGE.

Một trong những lý do mà Musk dành tình yêu của mình cho DOGE là những tính năng “tốt hơn Bitcoin”, chủ yếu là một lựa chọn mua hàng và thanh toán do mức tiêu thụ điện thấp hơn. Trong đoạn trích từ những phát biểu của Musk với Time Magazine, anh ấy giải thích rằng:

“Về cơ bản, Bitcoin không phải là một sự thay thế tốt cho tiền giao dịch. Mặc dù được tạo ra như một trò đùa ngớ ngẩn, Dogecoin vẫn phù hợp cho các giao dịch hơn”.

Musk nhấn mạnh thêm rằng chi phí cho mỗi giao dịch của Bitcoin cao trong khi khối lượng giao dịch của nó thấp hơn so với DOGE. Do đó, Bitcoin có thể trở thành một tài sản lưu trữ giá trị trong khi DOGE có thể tiếp tục khuyến khích mọi người chi tiêu.

Tiếp theo là gì cho DOGE?

Giá DOGE đã chùn bước khi chạm vào ngưỡng kháng cự của đường xu hướng giảm dần, vốn đã giới hạn nỗ lực tăng giá của nó kể từ tháng 5 năm 2021. Vào ngày 14 tháng 1, ngưỡng kháng cự này một lần nữa trở thành công cụ đẩy DOGE từ mức cao nhất trong ngày là 0,215 xuống 0,195 đô la, như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới.

Dogecoin (DOGE) tăng 25% sau khi Musk thông báo Tesla có thể chấp nhận thanh toán

Biểu đồ giá DOGE/USD khung hàng ngày | Nguồn: TradingView

Trong khi đó, đường trung bình động hàm mũ 200 ngày (EMA 200 ngày; sóng màu cam) cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc hạn chế mức tăng của DOGE vào ngày 14 tháng 1. Đồng thời, sự hợp lưu trong vùng kháng cự cho thấy giá DOGE có thể pullback trong các phiên tới.

Nếu điều này xảy ra, DOGE sẽ sẵn sàng test đường EMA 50 ngày (sóng nhung) như là hỗ trợ, và có khả năng mở rộng sự điều chỉnh về phía 0,1367 đô la, mức hỗ trợ gần đây.

Dogecoin (DOGE) tăng 25% sau khi Musk thông báo Tesla có thể chấp nhận thanh toán

Biểu đồ giá DOGE/USD khung hàng ngày | Nguồn: TradingView

Ngược lại, một breakout quyết định trên ngưỡng kháng cự của đường xu hướng giảm dần và đường EMA 200 ngày có thể khiến các trader hướng tới mục tiêu tăng giá cho DOGE ở mốc 0,3 đô la, nơi trước đó đã đóng vai trò là kháng cự.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này