Tiền điện tử sẽ cách mạng hóa lĩnh vực thanh toán quốc tế, theo Lyn Alden

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Chiến lược gia đầu tư vĩ mô Lyn Alden cho hay tiền tệ điện tử sẽ cách mạng hóa lĩnh vực mua hàng và thanh toán quốc tế trong những thập kỷ tới.

Đây là điều đã kích hoạt sự đảo ngược năm 2021 của Bitcoin, theo nhà chiến lược đầu tư vĩ mô Lyn Alden

Alden nói rằng một số loại tiền tệ điện tử sẽ được sử dụng cho các khoản mua hàng và thanh toán toàn thế giới trong tương lai bao gồm Bitcoin cũng như các stablecoin riêng tư và công khai.

“Mua hàng và thanh toán quốc tế sẽ có diện mạo rất khác trong những thập kỷ tới so với trước đây.

Các loại stablecoin theo quy định, các stablecoin nước ngoài, tiền kỹ thuật số của ngân hàng nhà nước, BTC, v.v. ”

Chiến lược gia đã phản ứng với một báo cáo rằng chính phủ song song của Myanmar do Aung San Suu Kyi lãnh đạo đã chấp nhận Tether (USDT) làm đơn vị tiền chính thức để sử dụng trong nước.

“Truyền thông Trung Quốc đang đưa tin rằng chính phủ Myanmar hiện sẽ chấp nhận đồng nhân dân tệ trong thương mại xuyên biên giới với Trung Quốc, trong khi chính phủ song song/bị lật đổ của Myanmar đang áp dụng Tether.”

Tether rất hoan nghênh động thái này và nói rằng “tầm quan trọng của cột mốc này vượt xa tiềm năng của tiền tệ điện tử trong việc cung cấp bảo mật tài chính”.

Vào đầu năm, Alden nói rằng tầm quan trọng của Lightning Network Bitcoin trong ngành mua hàng và thanh toán đang bị đánh giá thấp. Lightning Network là công nghệ layer 2 trên blockchain Bitcoin cho phép giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn.

“Tôi nghĩ rằng mọi người đang bỏ qua tầm quan trọng tiềm tàng của Lightning Network trong 5 năm tới đối với ngành mua hàng và thanh toán.

Khi phí layer cơ sở BTC tăng lên, Lightning Network trở nên quan trọng hơn. Các ứng dụng/tiện ích đang bắt đầu đạt được khối lượng lớn và thanh khoản có thể tăng lên.”

Annie

Theo Dailyhodl

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này