Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ truy vấn cách bảo vệ người tiêu dùng của Coinbase, Gemini, Binance, Tether

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Sherrod Brown đã gửi thư tới các sàn giao dịch và các tổ chức phát hành stablecoin, bao gồm Coinbase, Gemini, Binance và Tether, hỏi về cách họ đang bảo vệ người tiêu dùng và nhà đầu tư.

Sherrod Brown - Hoa Kỳ

Sherrod Brown  – Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ

Lo ngại về stablecoin

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Sherrod Brown (D-Ohio), chủ tịch Ủy ban Ngân hàng, Nhà ở và Đô thị của Thượng viện Hoa Kỳ, đã thông báo hôm thứ 3 rằng ông đã gửi thư đến một số sàn giao dịch và các tổ chức phát hành stablecoin.

Trong số những công ty nhận thư có Coinbase, Gemini, Paxos, Trusttoken, Binance.us, Center và Tether.

Thượng nghị sĩ đã hỏi các công ty tiền điện tử này về cách họ “đang bảo vệ người tiêu dùng và nhà đầu tư trong bối cảnh những rủi ro được nêu rõ trong báo cáo gần đây của Nhóm công tác về thị trường tài chính của Tổng thống”.

“Thượng nghị sĩ Brown nhấn mạnh những khó khăn mà người tiêu dùng và nhà đầu tư có thể gặp phải trong việc hiểu cách thức hoạt động của stablecoin và những rủi ro tiềm ẩn của chúng, với lý do các điều khoản và điều kiện phức tạp mà nhiều công ty che giấu”.

Thượng nghị sĩ đã viết trong một trong những bức thư của mình:

“Tôi có những quan ngại đáng kể với các điều khoản không được tiêu chuẩn hóa áp dụng cho việc đổi các stablecoin cụ thể, các điều khoản đó khác với tài sản truyền thống như thế nào và chúng có thể không nhất quán trên các nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số như thế nào”.

Thượng nghị sĩ khẳng định rằng “mua stablecoin thông qua một nền tảng giao dịch có thể không cung cấp cho khách hàng các quyền và lợi ích giống như mua trực tiếp từ một tổ chức phát hành”.

Hơn nữa, “khách hàng có thể có các quyền khác nhau dựa trên số lượng stablecoin được sở hữu hoặc giao dịch”.

Đình Đình

Theo News Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này