Thực hư chuyện sàn MEXC xả bán Elemon Token (ELMON) khiến giá giảm cực mạnh

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Những ngày qua, cộng đồng crypto xôn xao với thông tin sàn giao dịch MEXC xả một số lượng cực lớn Elemon Token (ELMON) khiến giá ELMON bị hạ xuống thấp, gây ảnh hưởng đến một số holder và chất lượng dự án. Trước thông tin này, sàn giao dịch đã lên tiếng đính chính như sau.

Có hay không chuyện MEXC xả bán Elemon Token (ELMON)?

Vài ngày gần đây, nhiều tài khoản Facebook lên tiếng cho rằng sàn giao dịch MEXC đã lợi dụng lòng tin của người sử dụng, xả bán 1 triệu Elemon Token (ELMON) khiến giá giảm từ 1 USD xuống mức thấp 0,45 USD.

Sự sụt giảm này lại không đến từ dự án vì nhiều người cho rằng đây là một nền tảng tốt, các nhà phát triển có tâm, có ông lớn Corsair chống lưng,… Do đó, lý do mà nhiều người cho rằng giá giảm mạnh đến từ một địa chỉ chỉ trong vài hôm đã bán ra tổng cộng 1 triệu ELMON. Một vài người đã liên hệ dự án và hỏi về địa chỉ ví này. Đội ngũ phát triển cho rằng địa chỉ này không phải thuộc sở hữu của dự án Elemon.

Sau khi tiếp tục tìm hiểu, nhiều người cho rằng địa chỉ này thuộc về một sàn đã niêm yết Elemon và cái tên không ai khác là MEXC vì sàn đã xác nhận địa chỉ này thuộc về người sử dụng của họ. Tuy không chỉ đích danh là ai nhưng nhiều nghi ngờ đổ dồn rằng chính chủ sàn là người sở hữu ví này với danh mục gần 200 loại tài sản, trị giá hơn 25 triệu USD. Từ đó, họ rút ra kết luận: “Người sử dụng nạp ELMON vào để giao dịch và sàn thì xả token để phá hoại dự án”.

Không dừng ở đó, nhiều người còn cho rằng MEXC đã làm vậy với nhiều dự án khác như BombCrypto (BCOIN), Faraland (FARA), Thetan (THG), Bholdus (BHO). Đứng trước thông tin này, MEXC đã lên tiếng đính chính như sau:

“Chúng tôi xét thấy rằng một số cộng đồng đã có nhận định sai lệch và khiêu khích ác ý về MEXC. Theo điều tra và xác minh dữ liệu trên chuỗi, giá token ELMON giảm là do việc nạp tiền tệ và bán của các chủ sở hữu có nắm giữ giá trị lớn cũng như việc một vài người dùng lớn rút tiền tệ sang các nền tảng bên ngoài để bán. MEXC đã ngay lâp tức thảo luận và đối soát với bên dự án”, sàn giao dịch cho hay.

Sau khi cung cấp một số bằng chứng cho rằng địa chỉ ví đó chỉ thuộc về một người sử dụng chuyên nạp số lượng lớn token và bán trên sàn, MEXC cho hay: “Là một nền tảng giao dịch, MEXC chỉ cung cấp cho người sử dụng một địa điểm giao dịch và không can thiệp vào thị trường thứ cấp. Bất kỳ ai cũng có thể truy vấn thông qua dữ liệu trên chuỗi”.

thuc-hu-chuyen-san-mexc-xa-ban-elemon-token-elmon-khien-gia-giam-cuc-manh

thuc-hu-chuyen-san-mexc-xa-ban-elemon-token-elmon-khien-gia-giam-cuc-manh

thuc-hu-chuyen-san-mexc-xa-ban-elemon-token-elmon-khien-gia-giam-cuc-manh2

Cuối cùng, sàn giao dịch cho hay cam kết bảo vệ an toàn tài sản và sẽ không bao giờ làm bất cứ điều gì gây thiệt hại đến tài sản của người sử dụng. Thêm vào đó, MEXC cho hay truy cứu trách nhiệm pháp lý đối với những người có ý bôi nhọ sàn. Do đó, những ai đã từng chia sẻ thông tin này cũng như tham gia vào các hội nhóm hãy ẩn bài viết trước khi có những sự việc không mong muốn xảy ra. Và dĩ nhiên, hãy cẩn thận với những gì bạn đọc được/nghe được trước khi đi đến bất kỳ quyết định nào.

Xoài

Theo AZCoin News

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này