Thống đốc RBI Ấn Độ: Tiền điện tử không có giá trị cơ bản, thậm chí còn không bằng hoa tulip

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ Shaktikanta Das cho hay trong một cuộc họp báo rằng tiền tệ điện tử không có giá trị cơ bản và chúng “thậm chí còn không bằng hoa tulip”, cảnh báo các nhà đầu tư về rủi ro của loại tài sản mới nổi này.

Nhận xét của Das được đưa ra chỉ hơn một tuần sau khi chính phủ trung ương của Ấn Độ công bố kế hoạch đánh thuế 30% đối với thu nhập từ tài sản tiền tệ điện tử cũng như TDS 1% (Khấu trừ thuế tại nguồn) đối với chuyển nhượng tài sản tiền tệ điện tử.

Thuật ngữ “cơ cuồng tulip” – có nguồn gốc từ bong bóng thị trường củ hoa tulip của Hà Lan vào thế kỷ 17 – thường được sử dụng để mô tả các bong bóng kinh tế lớn khi giá tài sản đi lệch khỏi giá trị hợp lý.

JPMorgan, trong một phân tích gần đây, đặt giá trị hợp lý của Bitcoin là 38.000 USD, thấp hơn khoảng 13% so với giá giao dịch hiện tại của nó.

Ngân hàng nhà nước của Ấn Độ có kế hoạch giới thiệu đồng tiền tệ kỹ thuật số của riêng mình vào một thời điểm nào đó trong năm tài chính tiếp theo, bắt đầu từ ngày 1 tháng 4.

RBI đã liên tục phản đối giao dịch crypto ở Ấn Độ và thậm chí đã cố gắng ngăn các ngân hàng tạo điều kiện cho các giao dịch thông qua một thông tư ban hành vào năm 2018, sau đó đã bị Tòa án Tối cao hủy bỏ.

Trong một diễn biến khác, như Tạp chí Bitcoin báo cáo sáng nay, Bộ trưởng tài chính Ấn Độ đã tuyên bố nước này hiện chưa có kế hoạch hợp pháp hóa hoặc cấm tiền tệ điện tử và quyết định sẽ được đưa ra sau khi có được các ý kiến đóng góp từ các cuộc tham vấn của Bộ.

Annie

Theo forkast

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này