Thợ đào Bitcoin tiếp tục tích lũy khi đang lãi 20% ở mức giá BTC hiện tại

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực khai thác Bitcoin đang tạo ra lợi nhuận lớn hơn bao giờ hết ở mức giá hiện tại và dữ liệu mới cho thấy việc bán tháo hàng loạt của thợ đào khó thể xảy ra.

Theo ghi nhận của tài khoản Twitter nổi tiếng “Venturefounder” vào ngày 14 tháng 1, ngay cả khi ở mức 42.000 đô la, Bitcoin vẫn cao hơn khoảng 20% ​​so với giá vốn của các thợ đào.

Thợ đào Bitcoin đang lãi

Mặc dù giảm 27.000 đô la so với mức cao nhất mọi thời đại (ATH) 69.000 đô la, Bitcoin đang hấp dẫn hơn bao giờ hết đối với các thợ đào. Hashrate, ước tính về tổng công suất xử lý dành riêng cho khai thác, đạt ATH trong tuần này.

Trong khi một vài người lo lắng rằng sự sụt giảm gần đây có thể gây áp lực buộc các thợ đào bán ra, thì họ đã nhận được sự đảm bảo mới thông qua dữ liệu về giá Bitcoin bao nhiêu để thợ đào hòa vốn.

Theo chỉ số chi phí khai thác Bitcoin từ Charles Edwards, CEO của công ty quản lý tài sản Capriole, Venturefounder đưa ra điểm hòa vốn của các thợ đào hiện đang ở mức 34.000 đô la.

“Những đợt sụt giá tồi tệ nhất mà Bitcoin từng trải qua là do sự đầu hàng của các thợ đào (tháng 12 năm 2018, tháng 3 năm 2020). Khi Bitcoin giảm xuống dưới chi phí khai thác, nó có nguy cơ dẫn đến sự đầu hàng của thợ đào. Thợ đào có nguy cơ đầu hàng ở mức giá 30.000 đô la vào tháng 5. Chi phí khai thác hiện tại là 34.000 đô la, thấp hơn 20% so với mức giá hiện tại”.

Do đó, không có lý do gì để các thợ đào bán ra – cũng như viễn cảnh tương lai – từ hoạt động của họ.

Trong một bài đăng trên Medium về chỉ báo từ năm 2019, Edwards cũng lưu ý rằng phí giao dịch được trao cho các thợ đào tạo cho họ một bước đệm bổ sung chống lại sự trượt giá dưới chi phí khai thác trên thị trường giao ngay.

“Về mặt lịch sử, chi phí điện năng để khai thác Bitcoin đã đại diện cho một mức sàn trong giá Bitcoin giao ngay”.

Tăng cường tích lũy

Như Tạp Chí Bitcoin đã báo cáo, các thợ đào thực sự đang tích lũy khi Bitcoin hợp nhất dưới 50.000 đô la.

Thay vì bán, các thợ đào đã liên tục tích lũy 5.000 BTC mỗi ngày. Trên thực tế, quá trình này đã diễn ra kể từ trước khi Bitcoin đạt ATH.

Điều này nói lên rằng lo lắng về những khó khăn kinh tế sắp xảy ra hiện không đè nặng lên lĩnh vực khai thác.

Các thợ đào Bitcoin đang nhận được 20% so với mức giá hiện tại

Biểu đồ hashrate Bitcoin | Nguồn: Blockchain

Ước tính về trường hợp xấu nhất của các nhà phân tích nổi tiếng cho thấy giá Bitcoin sẽ không thấp hơn 30.000 đô la trong lương tai.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này