Thị trường truyền thống lao đao vì lo ngại về biến thể Covid mới, Bitcoin mất $55k – Đâu là đáy?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Hoạt động gần đây trên mạng Bitcoin cho thấy rằng tài sản có thể đã chạm đáy thị trường sau những tổn thất đáng kể mà nó phải gánh chịu gần đây. Tuy nhiên, những lo ngại về biến thể Covid mới và rào cản nguồn cung ở khu vực $60k-$62k đang ngăn bước chân của Bitcoin.

Thị trường truyền thống lao đao

Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ giảm trong phiên giao dịch sáng nay khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho một ngày giao dịch chóng váng trong bối cảnh lo ngại về một biến thể Covid mới được tìm thấy ở Nam Phi.

Hợp đồng tương lai của chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 820 điểm, tương đương gần 2,3%, trong khi của S&P 500 giảm 1,62%. Hợp đồng tương lai Nasdaq 100 cũng nằm trong vùng tiêu cực.

Lợi tức trên trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn của Mỹ giảm xuống 1,5243%, một sự đảo chiều mạnh sau khi tăng trên 1,65% vào đầu tuần này. Lợi tức trái phiếu tỷ lệ nghịch với giá cả.

Giá dầu cũng giảm, với giá dầu thô Mỹ giảm 5,54% xuống 74,05 USD/thùng, trong khi đồng rand Nam Phi suy yếu 2% so với đồng bạc xanh xuống 16,2778.

Thị trường châu Á bị ảnh hưởng nặng nề trong phiên giao dịch hôm nay, với chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản và chỉ số Hang Seng của Hồng Kông đều giảm hơn 2% mỗi loại.

Bitcoin mất $55k

Bitcoin đang dẫn đầu đợt điều chỉnh mới nhất trên thị trường với giá lao dốc $59.367 xuống mức thấp trong ngày là $54.911 vào thời điểm viết bài.

Nguồn: TradingView

Giá của Bitcoin gần đây đã xây dựng cơ sở hỗ trợ ở khu vực giữa $ 50K. Xu hướng dài hạn và cấu trúc vẫn tăng bất chấp sự sụt giảm gần đây. BTC đã và đang tạo ra các mức đỉnh-đáy cao hơn kể từ khi chạm đáy pullback giữa chu kỳ vào tháng 7.

Trong trường hợp có thêm áp lực bán, điều quan trọng là phải tìm kiếm hỗ trợ uptrend kỹ thuật quan trọng ở mức khoảng $ 53,2K. Đây là mức quan trọng mà phe bò phải bảo vệ bên cạnh mức hỗ trợ hợp lưu $ 53K – $ 52,7k.

Nhìn chung, sự sụt giảm không ghi nhận sự phân bổ tích cực từ những hodler dài hạn (LTH) và thợ đào. Điều này cho thấy rằng pullback là một sự rung chuyển ngắn hạn chứ không phải là sự khởi đầu của một thị trường giảm giá. Nó được thúc đẩy bởi việc thanh lý kéo dài và các coin trẻ hơn hoảng loạn bán ra.

Bất chấp sự biến động, các thợ mỏ đang tích lũy trở lại, với lượng dự trữ của họ tăng lên trong hơn một tuần. Nhìn chung, các nhóm cũ hơn tiếp tục giữ BTC mà không có dấu hiệu cho thấy xu hướng phân phối mạnh mẽ.

Bitcoin

Nguồn: CryptoQuant

Ngoài ra, nền tảng phân tích hành vi Santiment đã ghi nhận sự gia tăng đáng kể về lượng cá voi nắm giữ trong tuần qua. Trong khi Bitcoin đã không vượt qua được mức kháng cự 60.000 đô la, các nhà đầu tư lớn đã và đang tích lũy token.

Dữ liệu cho thấy các địa chỉ nắm giữ 100 đến 10.000 BTC đã thêm khoảng 59.000 BTC vào các vị trí của họ, trị giá gần 3,5 tỷ đô la.

Nguồn: Santiment

Áp lực mua gia tăng trong tuần qua trùng với sự sụt giảm đáng kể về tổng số lượng tiền được nắm giữ trên các sàn giao dịch. Khoảng 16.000 BTC đã được rút khỏi các nền tảng giao dịch kể từ ngày 18 tháng 11. Đây là lần đầu tiên trong hơn ba năm số dư trên các sàn giao dịch giảm xuống dưới 2,43 triệu BTC.

Nguồn: Glassnode

Nguồn cung Bitcoin giảm trên các ví sàn cùng với áp lực mua gia tăng vẽ nên một bức tranh tích cực cho sự tăng trưởng giá trong tương lai của tài sản. Khi số lượng BTC có sẵn để bán giảm xuống làm hạn chế khả năng giảm giá, tạo điều kiện tối ưu cho cú sốc cung.

Nhà phân tích Will Clemente khẳng định rằng các động lực mạng như vậy đã dẫn đến sự phát triển của “sự phân kỳ tăng rõ ràng giữa nguồn cung BTC chuyển sang tay mạnh và giá”.

Cho đến ngày hôm nay, các nhóm 12 – 18 tháng và 6 – 12 tháng đã được phân phối, khiến SOPR và CDD của LTH tăng đột biến.

Đây có thể không phải là vấn đề đáng lo ngại vì một số nhóm cũ hơn thường phân phối định kỳ. Chúng tôi sẽ phải theo dõi họ để theo dõi để phân phối nhiều hơn. Sẽ đáng lo ngại hơn nếu xuất hiện tình trạng phân phối tích cực nhất quán từ các nhóm này, đặc biệt nếu BTC tiếp tục giảm và đóng cửa dưới $ 53K.

Bitcoin cần phải vượt qua một rào cản nguồn cung đáng kể để có thể tiếp tục xu hướng tăng của nó. Mô hình IOMAP của IntoTheBlock cho thấy rằng hơn 1,18 triệu địa chỉ trước đây đã mua hơn 555.000 BTC trong khoảng từ 60.330 đô la đến 62.090 đô la.

Mức đóng cửa quyết định trên vùng kháng cự này có thể giúp Bitcoin tăng lên mức $70.000.

Nguồn: IntoTheBlock

Xem xét tất cả các nhóm cũ hơn và thợ đào hiện không phân phối mạnh mẽ và dự trữ trên sàn tiếp tục ở mức thấp trong nhiều năm, xu hướng tổng thể vẫn là tăng.

Dữ liệu on-chain tăng giá tiếp tục làm cho đợt giảm giá gần đây trở thành cơ hội mua hấp dẫn trong khoảng $58,3k – $53k. Miễn là các coin cũ và thợ đào không bắt đầu xu hướng phân phối tích cực trong khi giá giảm, chúng ta có thể mong đợi một thị trường tăng giá tiếp tục.

Annie

Tạp chí Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này