Thị trường tiền điện tử 2022 có gì?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Toàn bộ thị trường tiền tệ điện tử đã có những bước tiến lớn để hướng tới áp dụng hàng loạt vào năm 2021. Bây giờ, khi sắp hết năm, các nhà phân tích đang đặt ra mục tiêu giá của họ cho năm 2022. Nhiều nhà phân tích đã ủng hộ mức giá 100.000 đô la cho Bitcoin trước khi kết thúc năm 2021 và mặc dù điều này có vẻ khó xảy ra, nhưng hầu hết nhà đầu tư đều mong đợi đạt được mức quan trọng này trước quý 2/2022.

Dưới đây là một số dự đoán giá Bitcoin mà các nhà phân tích đang kỳ vọng vào năm 2022.

Bitcoin vẫn đang trên đà vượt qua 100.000 đô la

Các nhà phân tích trở nên cẩn thận hơn trong việc đưa ra dự đoán về Bitcoin kể từ khi mô hình stock-to-flow của PlanB dự đoán không chính xác mức giá 98.000 đô la vào cuối tháng 11, mặc dù mô hình hoạt động khá tốt từ tháng 8 đến tháng 10.

Trong khi một số trader hiện đang đặt câu hỏi về tính hợp lệ của mô hình stock-to-flow, nhà phân tích DecodeJar vẫn khẳng định BTC vượt qua mốc 100.000 đô la trong vòng vài tháng tới và thậm chí có thể tăng cao tới 250.000 đô la vào cuối năm 2022.

“Mô hình quy mô trượt đỉnh của Bitcoin.

1/ Thận trọng/Dự kiến sớm:

Halving đến đỉnh: ngày 7/6/2022.

Phần mở rộng 2.618 trong sóng 5: 190.233 đô la.

2/ Rất lạc quan/Dự kiến thời gian chậm hơn:

Từ đáy đến đỉnh ở cùng một tỷ lệ: 19/12/2022.

Phần mở rộng 3.618 trong sóng 5: 251.971 đô la”.

Theo tweet trên, DecodeJar dự đoán Bitcoin đạt “mục tiêu giá thận trọng” là 190.233 đô la vào ngày 7/6 năm sau dựa trên các phần mở rộng của Elliot Wave và Fib thoái lui.

Trong một tweet tiếp theo, DecodeJar lưu ý:

“Các dự đoán giá và thời gian trong tương lai chỉ mang tính hướng dẫn, nhưng kết hợp phạm vi này với các chỉ báo khác khi chúng ta tiến gần đến thời điểm đó có thể cho phép thoát ra gần đỉnh. Điểm cuối thận trọng hơn cho phạm vi ~190.000 đô la”.

Các quy định sẽ được ban hành vào năm 2022

David Lifchitz, đối tác quản lý và giám đốc đầu tư tại ExoAlpha đưa ra cái nhìn sâu sắc về tương lai của toàn bộ hệ sinh thái, nhấn mạnh rằng “tiền tệ điện tử sẽ vẫn tồn tại vào khoảng năm 2022” trong bối cảnh “chính phủ không cấm”.

Thay vào đó, ông gợi ý “họ muốn điều chỉnh crypto để duy trì mối liên hệ chặt chẽ giữa tiền tệ điện tử với fiat và cũng coi chúng như một nguồn thu nhập chịu thuế bổ sung vào kho bạc”.

“Thế giới cần các tiêu chuẩn để giải quyết rủi ro phát sinh từ tiền tệ điện tử và FSB (Hội đồng tài chính Nam Phi) nên phát triển một khuôn khổ quy định toàn thế giới để trợ giúp”.

Khi hệ sinh thái DeFi tiếp tục phát triển các tính năng mới, Lifchitz dự đoán ngân hàng và công ty bảo hiểm sẽ buộc phải điều chỉnh mô hình kinh doanh để duy trì cạnh tranh trong khi “các doanh nghiệp tầm trung gặp nhiều rủi ro hơn vì họ bị DeFi làm cho dư thừa”.

Khi nói đến không gian NFT điên cuồng, Lifchitz bày tỏ sự dè dặt về khả năng tiếp tục tốc độ tăng trưởng nhanh như chớp của ngành và chỉ ra một số lo lắng sâu sắc hơn mà nhà quản lý có thể đang gặp phải.

“Nó đã trở nên quá nóng đến mức không thể không tự hỏi liệu có được sử dụng để rửa tiền tệ hay không? Tôi biết có rất nhiều tiền tệ đang đổ về nhờ nhiều ngân hàng trung ương tìm được “chỗ trú” cho chúng, nhưng NFT vào năm 2021 nhắc tôi nhớ về kỷ nguyên Dot.com vào giữa năm 1998, vẫn còn dư địa bùng nổ giá theo đường parabol và sau đó là phá sản”.

Về sự cường điệu quanh Metaverse mới nổi, Lifchitz nói rằng mặc dù có vẻ như chúng ta đang hướng tới một tương lai giống với những cảnh trong bộ phim Ready Player One, “trong đó mọi người ẩn náu vào thế giới ảo vì thế giới thực của họ thật khủng khiếp”, thế giới của chúng ta vẫn còn tốt đẹp “nhiều năm nữa”.

Tiếp tục áp dụng hàng loạt

Bất chấp những dấu hiệu suy yếu ngắn hạn, Loukas Lagoudis, nhà điều hành của quỹ phòng hộ tiền tệ điện tử và tài sản kỹ thuật số ARK36, “tin chắc rằng xu hướng tăng giá chung của thị trường tiền tệ điện tử sẽ tiếp tục vào năm 2022”.

Lagoudis gợi ý “việc các nhà đầu tư tổ chức liên tục chấp nhận tài sản kỹ thuật số và tăng cường tích hợp vào các hệ thống tài chính kế thừa sẽ là động lực chính thúc đẩy sự tăng trưởng của không gian crypto trong năm tới” vì các tổ chức bắt đầu ủng hộ “tài sản kỹ thuật số dưới dạng tài sản dự trữ nhiều hơn vàng” trong suốt năm 2021.

“Ngoài ra, vì tài sản kỹ thuật số luôn hoạt động tốt hơn các loại tài sản truyền thống nên chúng tôi dự đoán nhà đầu tư sẽ coi việc phân bổ tiền tệ vào đó là một phần trong chiến lược quản lý rủi ro của họ – đặc biệt là trong bối cảnh môi trường kinh tế ngày càng lạm phát và lợi tức trái phiếu giảm”.

Theo Jean-Marc Bonnefous, trưởng bộ phận quản lý tài sản tại Tellurian ExoAlpha, “xu hướng có vẻ đang ưa chuộng các blockchain tập trung vào hiệu suất, phát triển ứng dụng phi tập trung và có phần tập trung hơn”.

Bonnefous saithis chỉ ra thay đổi đáng kể so với xu hướng trước đây vốn dĩ tập trung nhiều hơn vào các dự án “tập trung vào bảo mật, lưu trữ giá trị và hiện phi tập trung hơn như BTC và thậm chí là ETH”.

“Về cơ bản, thị trường dường như hướng đến sự nhanh nhạy trong kinh doanh và hiệu quả chi phí hơn là thuần túy blockchain, một sự thay đổi lớn so với những năm trước. Kiểu giao dịch ưu tiên giá trị này có thể sẽ tiếp tục diễn ra trong năm tới”.

Đình Đình

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này