Thị trường tích lũy Bitcoin nhưng thiếu chất xúc tác bùng nổ

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Tính đến thời điểm viết bài, Bitcoin vẫn giảm gần 37% so với mức đỉnh tháng 11 và chưa có bất kỳ chất xúc tác tăng trưởng nào để đẩy giá lên mức cao mọi thời đại mới.

Biểu đồ BTC/USD 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Thị trường tiền tệ điện tử nhìn chung đã phải trải qua một thời gian khó khăn khi nhu cầu đối với tài sản rủi ro giảm, trong bối cảnh lạm phát leo thang, lập trường ngày càng diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) và căng thẳng gia tăng giữa các cường quốc lớn trên thế giới.

Ví Bitcoin lớn nhất tăng cường tích lũy 

Tuy vậy, có những dấu hiệu cho thấy thị trường đang trong giai đoạn tích lũy. Các nhà đầu tư tổ chức tiếp tục mua Bitcoin. Điều này được xác nhận thông qua lịch sử giao dịch gần đây của hai ví BTC lớn nhất.

Nguồn: BitInfoCharts

Ngoài ra, trình thám hiểm blockchain Blockstream tiết lộ rằng một con cá voi Bitcoin khổng lồ đã chuyển 44.979 BTC trị giá 1,9 tỷ đô la sang hai ví không rõ nguồn gốc.

Một ví đã thu về 44.612 BTC trị giá 1,88 tỷ đô la và ngay lập tức trở thành địa chỉ Bitcoin lớn thứ 14, theo BitInfoCharts. Ví thứ hai, có lịch sử giao dịch Bitcoin lâu đời, đã nhận phần còn lại của BTC.

Blockstream cũng cho thấy rằng giao dịch Bitcoin trị giá 1,9 tỷ đô la, trong một đợt chuyển, chỉ tốn 0,00008496 BTC (3,56 đô la).

Trước khi chuyển tiền tệ, ví được đề cập là địa chỉ Bitcoin giàu có thứ 12.

Trong khi đó, bot theo dõi cá voi Whale Alert báo cáo rằng các nhà đầu tư giàu có đã chuyển hơn 163 triệu đô la BTC trong ngày qua.

  • 1.000 BTC trị giá 42,50 triệu đô la được chuyển từ Bitfinex sang Xapo
  • 843 BTC trị giá 35,91 triệu đô la được chuyển từ Coinbase sang ví không xác định
  • 986 BTC trị giá 42,25 triệu đô la được chuyển từ ví không xác định sang Coinbase
  • 1.000 BTC trị giá 42,68 triệu đô la được chuyển từ ví không xác định sang Crypto.com

Ngoài ra, giá trị hoạt động USDT (thường được coi là thước đo đáng tin cậy về chuyển động giá Bitcoin) báo hiệu một đợt tăng lạc quan. Cụ thể, số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày trên mạng Tether đã giảm xuống mức thấp nhất trong 2 năm.

bitcoin

Nguồn: Messari.io

Lịch sử cho thấy các giao dịch stablecoin giảm xảy ra cùng với động thái phục hồi giá Bitcoin.

Bởi vậy, đừng để động thái hợp nhất đi ngang hiện tại đánh lừa bạn rằng đây là một thị trường gấu. Có vẻ xu hướng tăng giá đang đến rất gần.

Đà tăng trưởng của Bitcoin sắp khởi động lại?

Những gì chúng ta cần là chất xúc tác để thúc đẩy tăng trưởng và có thể có những báo cáo bất ngờ kích hoạt đà tăng.

Công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới BlackRock quản lý tài sản trị giá 10 nghìn tỷ đô la cho các nhà đầu tư tổ chức đã quyết định tham gia thị trường Bitcoin và tiền tệ điện tử.

Khách hàng của BlackRock (bao gồm chương trình hưu trí công, các khoản cấp vốn và quỹ đầu tư quốc gia) sẽ có thể giao dịch tiền tệ điện tử thông qua nền tảng quản lý đầu tư của họ.

Theo các nhà phân tích tại Wells Fargo Investment Institute (WFII), tiền tệ điện tử đã và đang tuân theo mô hình chấp nhận tương tự như các công nghệ tiên tiến mới khác, chẳng hạn như Internet. Họ tin rằng tiền tệ điện tử có thể đang ở gần điểm uốn chấp nhận, tương tự Internet vào giữa những năm 90 và đó là lý do tại sao nó là một khoản đầu tư đáng giá.

bitcoin

Nguồn: Báo cáo “Hiểu về tiền tệ điện tử” của WFII

“Biểu đồ nêu bật các lộ trình hộ gia đình ở Hoa Kỳ tiếp nhận công nghệ mới vào thời đại của họ. Đường tăng cho thấy tỷ lệ hộ gia đình Hoa Kỳ sử dụng các công nghệ này ngày càng cao. Việc tiếp nhận thường bắt đầu từ từ, đạt đến điểm uốn và sau đó tăng tốc mạnh. Ví dụ, Internet được phát minh vào năm 1983, nhưng đến năm 1995, chỉ có 14% người Mỹ (và dưới 1% thế giới) sử dụng nó. Điều thú vị là tỷ lệ chấp nhận này tương tự như những gì chúng ta đang thấy ngày nay với tiền tệ điện tử.

Theo một cuộc khảo sát gần đây của Đại học Chicago, 13% người Mỹ đã mua hoặc giao dịch tiền tệ điện tử trong 12 tháng qua. Và khoảng 3% thế giới sử dụng tiền tệ điện tử, theo Crypto.com”.

Nhìn chung, thị trường tiền tệ kỹ thuật số đã và đang bước vào chế độ phục hồi,với Bitcoin vượt qua mức kháng cự $40K. Tuy vậy, tiền tệ điện tử lớn nhất sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng bởi những gì đang xảy ra trên Wall Street, vì vậy việc theo dõi thị trường cổ phiếu là rất quan trọng vì các thị trường có mối tương quan chặt chẽ với nhau.

Đình Đình

Theo FXStreet

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này