Thị trường quyền chọn gợi ý mức kháng cự quan trọng cho BTC khi thị trường phục hồi

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Phân tích thị trường quyền chọn

Thứ Sáu tuần này, ngày 24 tháng 12, các hợp đồng quyền chọn Bitcoin trị giá khoảng 684 triệu đô la sẽ đáo hạn trên sàn Deribit. Mức giá giảm tối đa – mức giá mang lại tổn thất tối đa cho người mua quyền chọn – là $ 48k. Tỷ lệ put/call (PCR) là 0,67. Các quyền chọn mua với giá thực hiện $ 64k có hợp đồng mở cao nhất.

Khối lượng Mua/Bán trong hai tuần qua cho thấy người bán quyền chọn mua với mức giá thực hiện $ 52k vẫn coi mức giá này là một ngưỡng kháng cự quan trọng trong đợt hết hạn này.

bitcoin-phuc-hoi

Phân tích kỹ thuật

Việc BTC để mất Senkou Span B của mây Ichimoku đã khiến giá của nó giảm mạnh vào ngày 4 tháng 12, xuống khoảng 42,5 nghìn đô la. Bây giờ, Bitcoin đang giao dịch bên dưới mây Ichimoku, có tức là mức hỗ trợ trước đó hiện đã trở thành kháng cự.

Giá có thể tiếp cận mây Ichimoku trong vài ngày tới. Câu hỏi đặt ra là, liệu Bitcoin có thể bứt phá lên trên mây, như nó đã làm vào ngày 24 tháng 7 hay giá sẽ tạo mức thấp hơn như được nhìn thấy vào ngày 15 tháng 6 năm 2021?

bitcoin-phuc-hoi

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bitcoin đã bứt phá lên trên kênh giảm dần ngắn hạn, báo hiệu sự kết thúc của đợt điều chỉnh. Nó hiện đang giao dịch ở mức 51,2 nghìn đô la, nằm ngay dưới mức kháng cự quan trọng là 52 nghìn đô la.

bitcoin-phuc-hoi

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Phân tích Onchain

Sau khi dao động trong phạm vi $ 46K- $ 48K trong vài ngày qua, giá cuối cùng đã bứt phá và hướng tới mức $ 52K.

Trong khi đó, Tỷ lệ đòn bẩy ước tính (trung bình) trên tất cả các sàn giao dịch phái sinh đang đạt mức ATH mới. Trong lịch sử, các mức tăng đột biến đáng kể trong số liệu này đã dẫn đến sự biến động giá, khiến phần lớn các vị thế sử dụng đòn bẩy cao bị thanh lý.

bitcoin-phuc-hoi

SN_Nour

Theo Cryptopotato

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này