Thị trường hỗn loạn báo hiệu Bitcoin sắp thiết lập đáy?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Trong tuần trước, Bitcoin đã cố gắng tăng trên 50.000 đô la. Tuy vậy, mọi nỗ lực dường như đều vô ích. Hành động giá bị hạn chế quanh mức 49.000 đô la đến nay và 47.900 đô la là hỗ trợ ngắn hạn thấp hơn.

Hiện tại, quỹ đạo của Bitcoin cho thấy sự hỗn loạn và lộn xộn trên thị trường này.

Vào thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch ở mức 49.668 đô la, tăng gần 3% trên biểu đồ 4 giờ. Tuy vậy, trước khi có thể phân tích quỹ đạo giá ngắn hạn đến trung hạn, cần phải xem xét những gì đã xảy ra vào tuần trước.

Bitcoin

Biểu đồ giá BTC 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Các tín hiệu chỉ báo khó hiểu

Trong tuần trước, khi nhiều người kỳ vọng vua tiền tệ điện tử sẽ phục hồi, hoạt động mạng tăng đáng chú ý.

Tuy vậy, vào thời điểm phân tích, Bitcoin giảm gần 3% số lượng giao dịch và địa chỉ mới so với tuần trước. Ngược lại, số lượng địa chỉ hoạt động tăng gần 4% và nguồn cung đang hoạt động tăng gần 5%.

Bitcoin 1

Số lượng địa chỉ BTC đang hoạt động | Nguồn: Glassnode

Các xu hướng nói trên ngụ ý nhu cầu mạng tăng cao do những người tham gia thị trường hiện tại, thay vì người chơi mới.

Hơn nữa, khi vốn hóa của BTC giảm gần 1% xuống dưới 1 nghìn tỷ đô la, hashrate giảm nhẹ 0,1%. Mạng đã chứng kiến sức mạnh hash tăng 16% lên mức gần kỷ lục là 181,77 EH/s. Lần điều chỉnh độ khó tiếp theo của Bitcoin được lên kế hoạch vào ngày 12/12 và dự kiến sẽ tăng khoảng 7,8%.

Mặt khác, số lượng ví BTC nắm giữ hơn 1.000 Bitcoin giảm 1,36% trong tuần, có khả năng cho thấy hoạt động chốt lời của người chơi lớn.

Với hành động giá có vẻ trì trệ, điều này dường như báo hiệu những người tham gia thị trường đang hoang mang.

Giá Bitcoin chạm đáy?

Tâm lý của trader Bitcoin rơi vào lãnh thổ giảm giá trong vài ngày qua khi mọi người ngày càng hoài nghi giá không thể trở lại các mức giữa tháng 11.

Tuy vậy, về mặt lịch sử, tâm lý tiêu cực là dấu hiệu ban đầu cho thấy BTC chạm đáy. Bởi vậy, liệu phạm vi 48.000 đô la có thể là đáy của chu kỳ này không?

Bitcoin 2

Tâm lý trọng số của BTC (tím) | Nguồn: Sanbase

Trước hết, khi phân tích hợp đồng mở (OI) và funding rate, tỷ lệ funding rate âm nhưng gần bằng 0 tại thời điểm viết bài.

OI và funding rate của hợp đồng tương lai Bitcoin âm trên một số sàn giao dịch lớn. Nhìn chung, sau khi các mức âm như vậy thay đổi, chúng ta có thể thấy giá tăng lên.

Bitcoin 3

Nguồn: CryptoQuant

Ở đây, cũng phải chỉ ra rằng chỉ số stablecoin được quy đổi đạt ATH, có có nghĩa là cá voi đang chốt lời trước khi thị trường biến động, phản ứng với thông báo của FOMC vào ngày 16/12.

Nguồn: CryptoQuant

Trong tương lai, có vẻ BTC sẽ tiếp tục bất ổn do động lực của thị trường rộng lớn hơn. Tuy vậy, hiện tại, giá cần phải đứng vững trên 50.000 đô la trước khi có thể phục hồi.

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này