Theo dõi ROI của các giao dịch Bitcoin có thể đoán trước sự cố giá

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Vào đầu tháng, Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng là 42.874 đô la trong một đợt flash crash trên toàn thị trường, xóa đi hơn 20% giá trị của BTC trong vài giờ.

Theo báo cáo từ công ty phân tích Santiment, sự gia tăng đột biến trong một chỉ số thường bị bỏ qua trước cả vụ sụp đổ của tháng này và đợt bán tháo vào tháng 3 năm ngoái, có thể được sử dụng để dự đoán biến động giá trong tương lai.

Theo dõi ROI của các giao dịch Bitcoin cho thấy một mô hình thú vị

Vụ sụp đổ mới nhất của Bitcoin đã khiến toàn bộ thị trường tiền điện tử rơi vào tình trạng hỗn loạn, tất cả chìm sâu vào sắc đỏ. Việc giảm 20% đã gây ra sự hoảng loạn ngắn hạn cho người bán và thậm chí còn làm lung lay niềm tin của những holder dài hạn.

Sự sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ được thể hiện rõ nhất khi nhìn vào biểu đồ lãi/ lỗ thực tế (NPL) của mạng lưới Bitcoin, một chỉ số nhằm theo dõi tổng tỷ lệ lợi nhuận ròng trên tổng chi phí đầu tư (ROI) của tất cả các giao dịch Bitcoin hàng ngày thường bị bỏ qua.

Để tạo nên chỉ báo, Santiment sử dụng chi tiết từng Bitcoin được di chuyển trên blockchain và giả định giá mua lại của nó là giá mà nó di chuyển lần cuối. Khi Bitcoin thay đổi địa chỉ một lần nữa, nó giả định đây là giá bán.

Sự khác biệt giữa giá mua và giá bán cho thấy liệu số Bitcoin di chuyển trên blockchain đang được bán ở mức lãi hay lỗ.

Chỉ số quan trọng này tương quan với mức giảm giá lớn nhất của Bitcoin

Biểu đồ hiển thị lãi/lỗ thực của mạng vs. giá Bitcoin trong 6 tháng qua | Nguồn: Sanbase

Vụ sụp đổ trong tháng này đã gây ra một trong những đợt giảm NPL lớn nhất của Bitcoin và cho thấy rằng một lượng đáng kể BTC dịch chuyển vào cuối tuần đã bị lỗ.

Mặc dù một mức tăng đột biến trên biểu đồ chắc chắn không đủ để được coi là một dự đoán tốt về tâm lý thị trường, nhưng điều đáng chú ý là một sự sụt giảm tương tự đã xảy ra trong đợt điều chỉnh vào hồi tháng 5 của Bitcoin. Theo Santiment, vào thời điểm đó, sự sụt giảm trong NPL của Bitcoin cho thấy sự đầu cơ bán buôn và sự hoảng loạn gia tăng của những nhà đầu tư “yếu tay”.

Chỉ số quan trọng này tương quan với mức giảm giá lớn nhất của Bitcoin

Biểu đồ hiển thị lãi/lỗ thực của mạng vs. giá Bitcoin trong 6 năm qua | Nguồn: Sanbase

“Nhìn chung, việc NPL của Bitcoin giảm đáng kể có thể là dấu hiệu cho thấy FUD tăng lên trong một số nhóm holder, thực hiện các động thái với kỳ vọng giá có xu hướng giảm hơn nữa”, Santiment cho biết trong báo cáo của mình.

Ông Giáo

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này