The Graph tài trợ 48 triệu đô la cho The Guild để xây dựng các tính năng API Web3

Đăng bởi trong Tiền điện tử

The Graph Foundation đã công bố khoản tài trợ trị giá 48 triệu đô la kéo dài 4 năm cho nền tảng Giao diện lập trình ứng dụng (API) mã nguồn mở The Guild với nỗ lực nâng cao khả năng sử dụng và hiệu suất 31.000 đồ thị con (subgraph) của mạng.

“The Graph Foundation vui mừng chào đón team phát triển GraphQL hàng đầu, The Guild, với tư cách là nhà phát triển cốt lõi! The Guild đã được trao 48 triệu đô la để đóng góp cho nghiên cứu và phát triển giao thức cũng đồ thị con để xây dựng các tính năng API”.

Tham gia với tư cách là nhà phát triển mạng cốt lõi, The Guild sẽ cung cấp kinh nghiệm chuyên môn từ thời gian quản lý và đóng góp vào sự phát triển của các thành phần trong hệ sinh thái GraphQL – một ngôn ngữ lập trình ban đầu được thành lập bởi Meta, trước đây là Facebook, vào năm 2012 – để tập trung vào việc nâng cao các tính năng của đồ thị con, chẳng hạn như “thành phần, phân tích và đột biến” trên The Graph.

Được thành lập vào tháng 7 năm 2018 và ra mắt mainnet vào tháng 12 năm 2020, The Graph là cơ sở hạ tầng truy vấn và lập chỉ mục Web 3.0, cho phép các lập trình viên phát triển xây dựng giao diện lập trình ứng dụng, được biết đến rộng rãi như API dưới dạng đồ thị con, để triển khai hàng hóa và dịch vụ Web3.

Cùng với Ethereum, một số giao thức DeFi được đánh giá cao sử dụng hàng hóa và dịch vụ lập chỉ mục đồ thị con bao gồm Arbitrium, Uniswap và Avalanche, cũng như toàn cảnh chuỗi trung tâm Máy ảo Ethereum (EVM).

The Graph đã trao 248 triệu đô la cho mạng lưới nhà phát triển cốt lõi của họ trong 12 tháng qua, gần đây nhất là khoản tài trợ 60 triệu đô la cho dịch vụ cơ sở hạ tầng Semiotic AI để đẩy nhanh ​​nghiên cứu và các sáng kiến phát triển trong mật mã và trí tuệ nhân tạo (AI) vào tuần trước.

“The Guild là nhóm nhà phát triển mã nguồn mở hàng đầu có kinh nghiệm xây dựng công cụ GraphQL cho các công ty hàng đầu trong danh sách Fortune 500 và cộng đồng mã nguồn mở. Họ tạo và duy trì một số công cụ GraphQL được sử dụng rộng rãi nhất và là thành viên cốt lõi chính thức của GraphQL Foundation”.

Giám đốc The Graph Foundation, Eva Beylin đã chia sẻ những hiểu biết chi tiết về tác động tiềm ẩn của mạng lưới mà các nhà phát triển cốt lõi The Guild có thể có trên vô số lĩnh vực trong không gian Web 3.0, bao gồm DeFi, Metaverse và các cộng đồng tự trị phi tập trung (DAO) trong số những cộng đồng khác.

“The Guild sẽ cộng tác với các nhà phát triển trong hệ sinh thái The Graph trong suốt thời gian tài trợ bốn năm này để phát triển các tính năng đồ thị con mới và cải thiện khả năng truy vấn của The Graph Node, cho phép các nhà phát triển nhanh chóng tạo các ứng dụng giàu tính năng hơn bằng cách sử dụng The Graph”.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này