Tháng 11 hỗn loạn khiến các holder lo lắng

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Với mức lỗ trung bình 6% và điều chỉnh 10% trong biểu đồ hàng tuần của Bitcoin, ADA, XRP và các loại khác, thị trường tiền điện tử chứng kiến rất nhiều biến động trong những ngày qua. Tình trạng bất ổn đã gây ảnh hướng đến tâm lý, buộc các trader phải chuẩn bị cho kịch bản giảm giá hơn nữa.

bitcoin

Biểu đồ giá Bitcoin 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Theo dữ liệu từ Arcane Research, chỉ số sợ hãi và tham lam nhanh chóng chuyển từ “Tham lam” sang “Sợ hãi” khi Bitcoin và các loại tiền điện tử lớn khác trong top 10 theo vốn hóa thị trường retest các mức hỗ trợ quan trọng.

bitcoin

Chỉ số sợ hãi và tham lam | Nguồn: Arcane Research

Bitcoin đã có một tuần đặc biệt tồi tệ về hiệu suất khi biến động gia tăng khiến giá dao động trong khoảng từ 55.400 đến 60.000 đô la. Mặt khác, ETH cho thấy nhiều sức mạnh hơn khi có thể nhanh chóng phục hồi từ mức thấp và vào khu vực trung bình xung quanh các mức hiện tại.

Như Arcane Research đã lưu ý, tâm lý thị trường vẫn còn lâu mới đạt đỉnh.. Bất chấp áp lực giảm giá, các yếu tố cơ bản vẫn thuận lợi khi hầu hết coin đã retest thành công mức thấp hàng tháng.

“…Trong các thị trường tăng giá, chỉ số sợ hãi và tham lam hiển thị “tham lam” hoặc “tham lam cực độ” trong thời gian dài hơn với các lần quay lại vùng “sợ hãi” định kỳ trong chốc lát, giống như mùa xuân năm nay. Do đó, mức “sợ hãi” không nhất thiết là tín hiệu thị trường tăng giá hiện tại đã kết thúc…”.

Tại sao thị trường tiền điện tử tiếp tục giảm trước khi có ATH mới?

Trong ngắn hạn, chúng ta sẽ có một bức tranh rất khác cho Bitcoin và phần còn lại của thị trường tiền điện tử. Chỉ số đô la Mỹ (DXY) thể hiện sức mạnh khi thị trường crypto có xu hướng đi xuống.

Tuy nhiên, như nhà phân tích Justin Bennett đã chỉ ra, đô la có thể đã đạt đỉnh cục bộ. Theo đó, tiền điện tử sẽ có lợi thế hơn một chút và trở lại mức cao trước đó hoặc vượt qua các đường kháng cự quan trọng.

bitcoin

Biểu đồ chỉ số DXY hàng ngày | Nguồn: Justin Bennett

Tuy vậy, các trader vẫn cần thận trọng. Mặc dù thị trường tiền điện tử đã thiết lập lại nhưng các lĩnh vực phái sinh vẫn có dấu hiệu quá nóng với hầu hết sàn giao dịch ghi nhận funding rate trung lập nhanh chóng chuyển sang dương và tăng mạnh.

Do đó, Jarvis Labs tin rằng Bitcoin và thị trường tiền điện tử sẽ quay lại vùng khám phá giá nếu funding rate chuyển sang âm, như đã xảy ra vào tháng 9/2021. Quá trình này có thể làm giảm chỉ số sợ hãi và tham lam từ các mức sợ hãi xuống sợ hãi cực độ.

“Funding rate của BTC trên Binance vẫn dao động quanh các giá trị trung lập. Tốt nhất nên đợi funding âm vài ngày như vào cuối tháng 9 rồi mới mở rộng”.

Dựa trên lưu ý đó, trader Rekt Capital tin rằng Bitcoin hầu như không có dấu hiệu sức mạnh. Một đợt giảm khác có thể khiến toàn bộ thị trường lao dốc cùng BTC.

“Hãy xem giá đóng hàng ngày như thế nào khi các nhà đầu tư đang sợ hãi vào lúc này. Breakdown xảy ra từ đây chắc chắn sẽ khiến họ vô cùng hoảng sợ…. Tham lam giúp tăng giá. Sợ hãi gây giảm giá. Tham lam tột độ báo hiệu đỉnh. Sợ hãi tột độ báo hiệu đáy. Bitcoin có lẽ cần đạt được tâm lý sợ hãi tột độ trước khi chạm đáy và đảo chiều”.

Đình Đình

Theo Newsbtc

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này