Thái Lan ban hành luật thuế tiền điện tử mới, trader chịu thuế trên thặng dư vốn 15%

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Thái Lan đã thông báo rằng các trader trong nước giờ đây sẽ phải trả thuế trên thặng dư vốn (capital gain tax) là 15%, đối với tất cả các giao dịch tiền tệ điện tử của họ.

Thái Lan ban hành luật thuế tiền tệ điện tử mới

Vào ngày 6 tháng 1, Bộ Tài chính Thái Lan đã báo cáo rằng những người chơi trong ngành tiền tệ điện tử như nhà đầu tư và hoạt động khai thác sẽ phải tuân theo luật thuế mới, Bangkok Post đưa tin.

Cục Doanh thu nước này đang theo dõi chặt chẽ ngành công nghiệp, với mục tiêu tăng doanh thu từ lĩnh vực tiền tệ điện tử, vốn đã ghi nhận khối lượng giao dịch ấn tượng vào năm 2021.

Đáng kinh ngạc là luật thuế mới đã buông tha cho các sàn giao dịch tiền tệ điện tử, có nghĩa là các sàn sẽ không phải trả khoản thuế 15%. Đáng chú ý, một số sàn có liên kết với các ngân hàng lớn và các đại gia kinh doanh ở Thái Lan.

Ví dụ, ngân hàng hàng đầu ở Thái Lan gần đây đã mua lại 51% cổ phần của sàn giao dịch lớn nhất trong nước, Bitkub, hồi tháng 11. Tương tự, CP Group độc quyền thực phẩm lớn nhất nước này sở hữu Upbit Thái Lan, một trong những sàn giao dịch đáng chú ý.

Một ví dụ điển hình khác là Zipmex Thái Lan, có liên kết với Ngân hàng Ayudhya. Sàn này đã quyên góp được hơn 40 triệu đô la từ ngân hàng lớn thứ năm vào tháng 8 năm ngoái.

Luật tiền tệ điện tử mới có thể phức tạp đối với giáo dân

Trong khi phát biểu về luật thuế tiền tệ điện tử mới, đồng sáng lập và CEO Zipmex, Akalarp Yimwilai, lưu ý rằng các trader quan tâm đến việc nộp thuế tiền tệ điện tử, nhưng các phương pháp và tính toán thuế quá phức tạp đối với những người bình thường.

“Các phương pháp và cách tính thuế cần ngắn gọn, rõ ràng và dễ hiểu hơn. Nhiều người tôi biết muốn đóng thuế, nhưng không biết cách tính như thế nào”.

Thái Lan nổi tiếng là trung tâm du lịch thế giới thu hút hàng triệu lượt khách du lịch hàng năm. Bộ du lịch nước này, trong nỗ lực phục hồi ngành, đang nỗ lực không ngừng để thu hút ngành công nghiệp tiền tệ điện tử với các sáng kiến ​​mới. Tuy vậy, Ngân hàng Trung ương Thái Lan đang muốn đàn áp tài sản kỹ thuật số.

Tháng 12 năm ngoái, Ngân hàng Trung ương Thái Lan đã công bố kế hoạch đưa ra các biện pháp mới để điều chỉnh các hoạt động liên quan đến tiền tệ điện tử cho các cá nhân và doanh nghiệp. Trên thực tế, nó sẽ sớm phát hành một báo cáo tham vấn về bối cảnh tài chính vào cuối tháng này.

Annie

Theo Cryptoslate

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này