Tether tiếp tục hứng chịu vụ kiện tập thể mới

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Công ty phát hành stablecoin hàng đầu, Tether (USDT) lại tiếp tục rơi vào cuộc chiến pháp lý mới do các nguyên đơn Matthew Anderson và Shawn Dolifka đệ trình lên Tòa án Quận phía Nam của New York vào thứ Sáu (10/12).

Tether bị cáo buộc có những hành vi lừa đảo và bất hợp pháp. Các nguyên đơn cáo buộc rằng họ đã nói dối về việc USDT của mình được hỗ trợ 1-1 với lượng đô la được dự trữ đầy đủ và thông tin bị hạn chế liên quan đến việc không trải qua các cuộc kiểm tra định kỳ:

“Những hành vi và hành động nêu trên của bị đơn (Tether) là phi đạo đức, lừa đảo, áp chế và vô lương tâm”.

Bên nguyên đơn cho rằng Tether đã vi phạm các hợp đồng mà họ đã ký kết, yêu cầu bên bị đơn bồi thường thiệt hại do hậu quả, số tiền tệ sẽ được xác định khi xét xử.

Nguyên đơn tuyên bố rằng sẽ không mua hoặc sẽ trả ít hơn cho những USDT nếu họ biết tất cả những sự thật chưa được tiết lộ về hoạt động nội bộ của Tether. Hiện họ đang yêu cầu các khoản bồi thường bằng tiền tệ và tài sản không phải tiền tệ được pháp luật cho phép.

Một vụ giật tiền tệ vô liêm sỉ

Tether đã đưa ra phản ứng, tuyên bố rằng họ sẽ biện hộ và kiện ngược lại những tuyên bố vô giá trị từ phía nguyên đơn, mô tả vụ kiện là một “vụ giật tiền tệ vô liêm sỉ”, không xứng đáng nhận một satoshi (đơn vị nhỏ nhất của Bitcoin).

Tether không còn xa lạ trong các cuộc chiến pháp lý. Hồi tháng 2, nó đã đạt được thỏa thuận 18,5 triệu đô la với Tổng chưởng lý New York, Letitia James về khoản vay 850 triệu đô la không được tiết lộ cho sàn giao dịch chị em, Bitfinex.

Hồi tháng 10, Tether đã nộp phạt 41 triệu đô la cho Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) sau khi bị buộc tội đưa ra những tuyên bố sai lệch về USDT và không kiểm toán.

Dù vậy, vào tháng 9, Tether đã thắng lớn trong vụ kiện tập thể thao túng thị trường trị giá hàng nghìn tỷ đô la.

Ông Giáo

Theo U.Today

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này