Tether hứa sẽ kiểm toán sau khi bị WSJ chỉ trích

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Tether dự định kiểm toán sau những lo ngại được Wall Street Journal đưa ra vào đầu tuần này.

Tether

Tether lên kế hoạch kiểm toán

Tether cho biết họ chưa kiểm toán nhưng đang đề ra kế hoạch.

Công ty phát hành stablecoin tuyên bố như vậy để đáp lại bài báo đăng tải vào ngày 27/8 của Wall Street Journal, trong đó lưu ý công ty đã hứa kiểm toán từ năm 2017 nhưng vẫn chưa thực hiện.

“Mọi người đều biết rằng chúng tôi chưa kiểm toán và họ biết chúng tôi đang chuẩn bị làm như vậy”, công ty phân trần vào ngày 30/8.

Tuy nhiên, CTO Paolo Ardoino của Tether không đưa ra ngày kiểm toán cụ thể. Thay vào đó, anh nói rằng “mọi thứ đang diễn ra chậm hơn… chúng tôi muốn”.

Thay vì kiểm toán toàn diện, Tether đã công bố các bản tóm tắt tài chính do BDO Italia ký, mà Tether cho biết có “quyền truy cập không hạn chế” vào thông tin của công ty. Họ khẳng định hoạt động này là “trung thực và minh bạch nhất trên thị trường”, nhưng rõ ràng những bức ảnh chụp nhanh không phải là kiểm toán.

Theo công ty, các stablecoin cạnh tranh khác tuyên bố sai sự thật là đã kiểm toán. Điều đang nói là WSJ ủng hộ những tuyên bố đó, nói rằng Tether và các stablecoin hàng đầu chỉ công bố chứng thực, trong khi kiểm toán toàn diện liên quan đến việc kiểm tra các giao dịch trước một ngày cụ thể.

Có cùng quan điểm với bài báo của Wall Street Journal, Tether thừa nhận ngành tài sản kỹ thuật số không có tiêu chuẩn kiểm toán và kế toán. Vì vậy, họ “hoan nghênh những phát triển này”.

Những tuyên bố gây tranh cãi khác

Tether phản đối những tuyên bố và hàm ý khác từ Wall Street Journal. Công ty khẳng định họ có lợi nhuận:

“Nhận định việc kinh doanh của chúng tôi không có lãi là sai”.

Tether chỉ ra tài sản của họ lớn hơn nợ phải trả 191 triệu đô la, cùng với tuyên bố giảm 0,3% tài sản sẽ “khiến họ mất khả năng thanh toán về mặt kỹ thuật”.

Tether nhấn mạnh chênh lệch dự trữ là phổ biến trong toàn ngành công nghiệp stablecoin và cho rằng WSJ dự định “loại bỏ Tether và làm tổn hại danh tiếng của họ”. Tether khẳng định họ mua lại 16 tỷ đô la stablecoin USDT trong những tháng gần đây mà không gặp trở ngại gì, chứng tỏ sức bền trong thị trường biến động hiện tại.

Tether nói thêm tín phiếu kho bạc (T-bill) 3 tháng mà dự trữ của họ đang nắm giữ là một tài sản an toàn.

Cuối cùng, công ty khẳng định short-selling USDT là không thể và ý tưởng này là hậu quả của câu chuyện sai lầm xung quanh các quỹ phòng hộ đã cố gắng Short stablecoin mà không thành công.

Tether không phản đối các tuyên bố khác của WSJ, chẳng hạn như là stablecoin lớn duy nhất sử dụng token kỹ thuật số trong kho dự trữ. Họ cũng không đề cập đến giá USDT giảm xuống 0,95 đô la trong vụ sụp đổ của Terra vào tháng 5.

Mặc dù là stablecoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường, Tether thường xuyên bị chỉ trích. Lời nhắc kiểm toán toàn diện vẫn chưa được thực hiện có thể minh oan cho những người hoài nghi.

Minh Anh

Theo Crypto Briefing

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này