Tesla vẫn giữ nguyên 1,26 tỷ đô la Bitcoin từ quý 2 năm ngoái bất chấp thị trường biến động

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Giá trị nắm giữ Bitcoin của Tesla vào cuối quý 4 2021 không thay đổi so với cuối quý 3 là 1,26 tỷ USD, gã khổng lồ sản xuất ô tô điện cho hay trong báo cáo thu nhập hàng quý vào thứ Tư.

Tesla đã không mua hoặc bán bất kỳ Bitcoin nào trong quý, cũng như không ghi nhận bất kỳ sự suy giảm nào đối với giá trị Bitcoin nắm giữ vì giá Bitcoin về cơ bản không đổi từ cuối quý 3 đến cuối quý 4.

Nguồn: TradingView

Trong quý 3, Tesla cũng không thêm hoặc giảm lượng Bitcoin nắm giữ, nhưng được yêu cầu báo cáo khoản lỗ 51 triệu đô la để phản ánh sự sụt giảm giá của tiền tệ điện tử.

Theo các quy tắc kế toán đối với tài sản kỹ thuật số, nếu giá của tài sản giảm trong một quý, một công ty phải báo cáo. Nhưng nếu giá tăng, nó không được báo cáo là lãi trên bảng cân đối kế toán.

Hồi tháng 2, Tesla đã thông báo rằng họ đã mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la. Sau đó trong quý 1, công ty đã cắt giảm 10% tổng vị thế của mình, một thương vụ giúp tăng thu nhập của quý đó thêm 272 triệu đô la. Tesla đã không mua hoặc bán bất kỳ Bitcoin nào kể từ đó.

Giá cổ phiếu của Tesla ban đầu giảm khoảng 4% sau khi công bố thu nhập nhưng sau đó đã phục hồi. Cổ phiếu gần đây nhất đã tăng nhẹ lên $939,51.

Annie

Theo Coindesk

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này