Tesla đã nắm giữ gần 2 tỷ đô la Bitcoin tính đến cuối năm 2021

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Trong báo cáo thường niên được đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào ngày 7/2, Telsa, công ty sản xuất ô tô điện lớn nhất thế giới, tiết lộ rằng họ đã nắm giữ số Bitcoin trị giá 1,99 tỷ đô la vào cuối năm 2021.

Tesla đã đầu tư con số khổng lồ 1,5 tỷ đô la vào tiền tệ điện tử lớn nhất trong quý đầu tiên của năm 2021.

Tháng 3 năm ngoái, Tesla đã kiếm được 128 triệu đô la bằng cách bán một phần nhỏ khoản nắm giữ Bitcoin để chứng minh rằng đồng tiền tệ này có đủ thanh khoản.

Tính đến tháng 12, công ty đã ghi nhận khoản lỗ 101 đô la do sự biến động giá đáng kể của tiền tệ điện tử.

Sau khi Tesla công bố mua lượng lớn Bitcoin một năm trước, nó đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội từ các nhà hoạt động môi trường. Nhiều người chỉ ra rằng nó sẽ không mang lại điềm báo tốt cho những nỗ lực không phát thải của công ty, buộc tội Musk là đạo đức giả.

Tesla bắt đầu chấp nhận mua hàng và thanh toán bằng Bitcoin cho ô tô và phụ kiện vào cuối tháng 3. Sau khi vấp phải sự tán dương của những người đam mê Bitcoin, Musk đã trở thành kẻ thù của họ chỉ sau một đêm khi thông báo rằng Tesla đã bỏ hỗ trợ mua hàng và thanh toán do lượng khí thải CO2 của Bitcoin. Công ty để ngỏ khả năng phục hồi mua hàng và thanh toán bằng Bitcoin khi phần lớn hoạt động khai thác Bitcoin được cung cấp bởi năng lượng tái tạo.

Hồi tháng 1, Tesla đã chấp nhận mua hàng và thanh toán bằng Dogecoin cho một số hàng hóa – một memecoin vốn được Musk thường xuyên PR.

Annie

Theo U.today

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này