Terra (LUNA) lần nữa bước vào top 10: Thiết lập ‘cờ bò’ cổ điển với mục tiêu 100 đô la

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Terra (LUNA) có triển vọng đạt 100 đô la trong những tuần tới, khi nó vẽ một cấu trúc cờ bò cổ điển.

Cụ thể, cờ bò xuất hiện khi giá có xu hướng giao dịch bên trong mô hình tam giác sau một chuyển động tăng mạnh. Nhiều nhà phân tích coi đó là một dấu hiệu của việc tiếp tục tăng giá, tức là họ nghĩ rằng mô hình này cuối cùng sẽ phá vỡ đường xu hướng trên của tam giác để tiếp tục tăng giá cao hơn.

Ngoài ra, mục tiêu lợi nhuận của cấu trúc cờ bò thường có độ dài bằng với kích thước của đợt tăng giá trước đó, được gọi là cột cờ, khi được đo từ điểm breakout. Khi nó xuất hiện, LUNA đã và đang hình thành một mô hình tương tự trên biểu đồ khung thời gian thấp hơn.

Terra (LUNA) lọt vào top 10 tiền điện tử: Thiết lập ‘cờ bò’ cổ điển với mục tiêu 100 đô la

Biểu đồ giá LUNA/USDT khung 4 giờ có thiết lập cờ bò | Nguồn: TradingView

Xem xét sự breakout xảy ra tại điểm mà các đường xu hướng cờ bò hội tụ – đỉnh – mục tiêu lợi nhuận lý tưởng là hơn 22 đô la, chiều cao của cột cờ. Điều đó đặt LUNA trên con đường đạt gần 100 đô la.

Chất xúc tác hỗ trợ tăng giá

Thiết lập kỹ thuật tăng giá trên thị trường Terra xuất hiện khi LUNA tăng gần 65% trong vòng chưa đầy ba tuần, để trở thành tiền điện tử lớn thứ 10 tính theo vốn hóa thị trường.

LUNA đã vượt qua Dogecoin (DOGE) và Avalanche (AVAX) với mức vốn hóa hơn 26 tỷ đô la, chiếm gần 1,18% tổng định giá thị trường 2.274 tỷ đô la vào thời điểm hiện tại. Trong khi đó, giá LUNA đã tăng từ 43,5 đô la lên hơn 77 đô la vào ngày 5 tháng 12, đánh dấu mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới.

Terra (LUNA) lọt vào top 10 tiền điện tử: Thiết lập ‘cờ bò’ cổ điển với mục tiêu 100 đô la

Vốn hóa thị trường LUNA đang lưu hành | Nguồn: Messari

Các trader đã nhận được tín hiệu từ Chiron Partners, một công ty đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Hồng Kông, thông báo vào ngày 8 tháng 12 rằng họ đã huy động được 50 triệu đô la cho một quỹ chuyên dụng, có tên là Chiron Terra Fund I, để xây dựng DeFi và các dự án NFT được liên kết Metaverse trên blockchain Terra.

Jake Cormack, CEO Chiron Partners, đã ghi nhận tiềm năng phát triển của Terra đằng sau quyết định chọn chúng làm sổ cái công khai chính thức của họ, đặc biệt là sau khi nâng cấp Columbus-5 gần đây của blockchain, hứa hẹn cho phép khả năng mở rộng cao hơn và khả năng tương tác chuỗi chéo (cross-chain) lớn hơn.

FOMO giảm phát

Nói một cách chi tiết, hệ sinh thái Terra bao gồm một nhóm các stablecoin được gắn với danh sách ngày càng tăng của các loại tiền tệ fiat và token khai thác, LUNA. LUNA đóng vai trò như một token quản trị, công cụ hấp thụ biến động và công cụ thu thập phần thưởng thông qua “Seigniorage – thu nhập và phát hành tiền” và khối lượng giao dịch.

Đặc biệt, tính năng hấp thụ biến động được chứng minh là trường hợp tăng giá mạnh nhất đối với LUNA. Đáng chú ý, hệ sinh thái Terra duy trì ổn định tiền fiat bằng cách đốt các token LUNA. Nói cách khác, nếu giá của stablecoin TerraUSD (UST) bản địa của Terra vượt quá 1 đô la, giao thức đốt LUNA để khai thác thêm UST, từ đó đưa giá trị của nó trở lại 1 đô la.

Ngược lại, nếu giá trị UST xuống dưới 1 đô la, giao thức sẽ hoán đổi (swap) stablecoin cho LUNA để giá của nó tăng lên. Với việc nâng cấp Columbus-5 và quỹ 50 triệu đô la của Chiron hứa hẹn mang lại nhiều dự án hơn cho hệ sinh thái Terra, những dự đoán về áp lực giảm phát đối với LUNA đang tăng lên.

Như Tạp Chí Bitcoin đã báo cáo, việc sử dụng stablecoin UST đang tăng lên với nguồn cung ròng của nó đạt mức cao kỷ lục mới là 8,221 tỷ đô la vào ngày 8 tháng 12. Mặt khác, theo TerraAnalytics, giao thức Terra đã đốt hơn 104 triệu LUNA kể từ khi Columbus -5 hoạt động vào cuối tháng 9.

Thị trường NFT 2,3 triệu đô la của Talis

Các tín hiệu tăng giá cho LUNA trước khi có thông báo của Chiron là nhờ Talis. Họ đã huy động được 2,3 triệu đô la tài trợ do ParaFi Capital và Arrington Capital dẫn đầu để xây dựng thị trường NFT trên blockchain Terra.

Terra (LUNA) lọt vào top 10 tiền điện tử: Thiết lập ‘cờ bò’ cổ điển với mục tiêu 100 đô la

Biểu đồ giá LUNA/USDT vs BTC/USD khung hàng ngày | Nguồn: TradingView

Hai ngày sau khi thông báo, LUNA đã tăng gần 13% để đạt mức ATH mới bất chấp sự điều chỉnh lớn đối với Bitcoin, Ether và hầu hết các loại tiền điện tử khác.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này