Tất tần tật về những gì Litecoin (LTC) đang thiếu và đang cần

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Litecoin là một trong những loại tiền điện tử lâu đời nhất của thị trường đã chứng kiến nhiều sự thăng trầm trong những năm qua. Thông thường, altcoin này không ngừng theo sát bước chân của Bitcoin.

Vài ngày gần đây đã gây khá nhiều khó khăn cho Bitcoin và hầu hết các coin có vốn hóa lớn khác. LTC cũng không thoát khỏi bối cảnh đó.

Đến cuối tháng 11, giá LTC đa phần xoay quanh mức 220 đô la. Tuy nhiên, sau đó, nó bắt đầu giảm. Vào thời điểm phân tích, giá chỉ còn khoảng 150 đô la.

Nhu cầu của tổ chức giảm dần

Ngoài xu hướng giảm của Bitcoin đang gây chú ý, có một loạt các yếu tố đan xen khác góp phần gây ra áp lực bán cho LTC.

Đầu tiên, giá cổ phiếu của Grayscale Litecoin Trust giảm mạnh cho đến nay. Nó giao dịch ở mức chênh lệch rất nhiều với giá thị trường giao ngay trên các sàn giao dịch.

Theo dữ liệu từ Grayscale, Litecoin Classic Trust (LTCN) đóng cửa thấp hơn 15 đô la vào thứ 6.

Như đã biết, giá cổ phiếu phụ thuộc vào các quy luật cơ bản của cung và cầu. Vì vậy, quan sát những con số ít ỏi hiện tại, sẽ không sai khi tuyên bố rằng sự quan tâm của những người tham gia thị trường đối với LTC đang giảm với tốc độ khá nhanh.

LTC và LTCN có tương quan cao với nhau. Giá của chúng phản ánh chuyển động của nhau trong một thời gian khá dài. Vì vậy, nếu nhu cầu LTCN tăng lên, giá trị cổ phiếu chắc chắn sẽ tăng lên. Theo đó, giá của LTC cũng sẽ đi theo cùng một con đường.

Tuy nhiên, với việc thiếu hụt nhu cầu hiện tại, khả năng kịch bản nói trên thành hiện thực dường như là rất xa vời so với thực tế.

Nguồn: TradingView

Hơn nữa, báo cáo hàng tuần mới nhất của CoinShares nhấn mạnh rằng tổng dòng tiền từ tổ chức liên quan đến coin này dưới 1 triệu (chính xác là 0,9 triệu đô la) vào tuần trước. Điều này một lần nữa nhấn mạnh nhu cầu của nhà đầu tư tổ chức đang giảm dần.

Nguồn: CoinShares

Hiện tại, hầu hết các coin vốn hóa lớn được hưởng lợi rất nhiều bất cứ khi nào tổ chức thể hiện sự quan tâm. Bitcoin, ETH, ADA và SOL là các ví dụ điển hình. Vì vậy, để giá LTC thay đổi hướng đi, điều rất quan trọng là các tổ chức phải trở lại thị trường.

Xu hướng dữ liệu on-chain ảm đạm

Tâm lý của các nhà đầu tư dường như cũng không quá lạc quan vào thời điểm viết bài. Liveliness (tỷ lệ giữa số ngày coin bị phá hủy – CDD và số ngày coin được tạo ra – CDC) rõ ràng cho thấy xu hướng này.

Như có thể thấy từ biểu đồ đính kèm bên dưới, Liveliness tăng lên cho đến nay. Bất cứ khi nào số liệu này cao, có nghĩa là HODLer dài hạn đang bán tài sản.

Do giá hiện giảm dần, điều này không có gì ngạc nhiên.

litecoin

Nguồn: Glassnode

SOPR (tỷ lệ lợi nhuận đầu ra đã chi tiêu) của LTC cũng duy trì dưới 1 kể từ giữa tháng 11. Tỷ lệ này cho biết mức độ lãi/lỗ thực và hiện đạt 0,98 chứng tỏ phần lớn người bán bị thua lỗ.

Vì vậy, cho đến khi áp lực bán biến mất, không nên hy vọng giá LTC tăng vọt.

ltc

Nguồn: Glassnode

Ngoài sự trợ giúp của Bitcoin, LTC rõ ràng cần các tổ chức thực hiện một số động lực mua tích cực và gia nhập lại thị trường.

Chỉ khi các điều kiện này được đáp ứng, LTC mới có thể dễ dàng điều hướng về phía bắc trên biểu đồ giá.

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này