Tầm quan trọng của USDT và USDC đối với biến động giá Bitcoin và mục tiêu $100k

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Sau khi đạt mức cao nhất là 69.000 đô la vào ngày 10/11, Bitcoin đã giảm 15% trong 10 ngày qua và quay trở lại dưới ngưỡng 60.000 đô la.

Biểu đồ giá Bitcoin 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Trong khi BTC thậm chí đã chạm vào mức thấp 55.600 đô la vào ngày hôm qua, thị trường đang có vẻ phục hồi vào thời điểm hiện tại và một xu hướng cụ thể từ USDT có thể hỗ trợ tăng giá ngay lập tức. Bài viết này sẽ phân tích các chuyển động hiện tại trên sàn giao dịch để hiểu rõ vai trò của stablecoin.

Dòng vào USDT khổng lồ giúp Bitcoin phục hồi trên 57.000 đô la

Theo Santiment, dòng stablecoin đổ vào sàn giao dịch trong 24 giờ qua là rất lớn. Dữ liệu cho thấy hơn 770 triệu đô la USDT được chuyển đến các nền tảng trong vài giờ – là dòng vào sàn cao nhất của stablecoin này.

Dòng USDT (tím) và USDC (đỏ) vào sàn giao dịch | Nguồn: Santiment

Tình trạng tương tự cũng xảy ra với USDC, với hơn 454 triệu đô la đã chuyển vào sàn, đạt mức cao nhất trong 4 tháng. Có thể suy luận rằng những dòng tiền này là kết quả của hành động “mua dip” tiềm năng. Quan sát biểu đồ, số lượng USDT tăng đột biến tương tự vào cuối tháng 9 cũng đã kích hoạt đợt tăng giá trong tháng 10.

Mặc dù đây là một dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ của thị trường cho thấy áp lực mua, nhưng cũng cần phải đánh giá các biến số khác để có cái nhìn toàn diện hơn.

SSR ghi nhận sự ủng hộ từ stablecoin

Tỷ lệ SSR là tỷ lệ giữa nguồn cung Bitcoin và nguồn cung stablecoin được biểu thị bằng BTC. Bất cứ khi nào tỷ lệ SSR thấp, điều đó thường chỉ ra trader đang có xu hướng dùng stablecoin để mua nhiều BTC hơn.

bitcoin

Tỷ lệ SSR | Nguồn: Glassnode

Theo biểu đồ trên, tỷ lệ SSR có giá trị cao trong nửa đầu năm 2021, nhưng giảm dần kể từ đó. Sau khi đạt mức thấp trong tháng 7, nó hiện cho thấy sự thay đổi trong động lực cung/cầu.

Tóm lại, SSR đang cho thấy các dấu hiệu tăng giá với dòng tiền vào ồ ạt và Bitcoin có nền tảng phù hợp để giao dịch cao hơn trên các biểu đồ trong thời gian tới.

Chất xúc tác khác?

bitcoin

Tỷ lệ MVRV | Nguồn: Santiment

Qua phân tích tỷ lệ MVRV trong 365 ngày, Bitcoin vẫn ở khu vực đầu tư vì nó chưa đạt được mức từng có ​​trong quý 2/2021. Xu hướng dài hạn vẫn là tăng giá đối với Bitcoin, nhưng các biểu đồ sẽ cần phải thay đổi tâm lý nếu muốn giá phục hồi.

Biến động

Nhà bình luận và nhà phân tích Anthony Pompliano đã tweet:

“Trong thời kỳ bất ổn, so sánh cường độ biến động là rất quan trọng”.

bitcoin

Biến động của các loại tài sản | NguồnAnthony Pompliano

Độ biến động của Bitcoin cao hơn khoảng 7 lần so với S&P 500. BTC tăng 12% tương đương với SPY tăng 1,7%. David Lawant, một nhà phân tích nghiên cứu tại Bitwise, khẳng định:

“Những điều này không có gì lạ: kể từ năm 2014, SPY đã tăng nhiều hơn 1,7% hoặc ít hơn -1,7% trong 141 trong số 1978 phiên (7,1% tổng số)”.

Tuy nhiên, những tài sản kỹ thuật số này có ưu thế hơn so với cổ phiếu. Lark Davis nhắc lại quan điểm lạc quan tương tự trong một tweet.

“Tôi tin rằng crypto sẽ tiếp tục rất tăng giá vào năm 2022, với rất nhiều biến động. Sau đó, chúng ta thấy một thị trường gấu lớn, nhưng nông và ngắn hơn nhiều so với thị trường gấu năm 2018”.

Mức kháng cự 100.000 đô la vào năm 2022

Giám đốc chiến lược hàng hóa của Bloomberg Intelligence Mike McGlone cho rằng BTC sẽ có động lực tăng giá trong năm tới bất kể các đợt điều chỉnh tạm thời. Theo ông, BTC “có khả năng phải đối mặt với kháng cự tại 100.000 đô la và 50.000 đô la sẽ đóng vai trò hỗ trợ”.

bitcoin

NguồnBloomberg Intelligence

“Bò Bitcoin và hỗ trợ 50.000 đô la so với kháng cự 100.000 đô la vào năm 2022. Bitcoin đang tiến đến năm 2022 trong một thị trường tăng giá. Công nghệ/tài sản non trẻ đang được tiếp nhận ngày càng nhiều so với nguồn cung giảm và có dấu hiệu trưởng thành”.

Việc tăng cường chấp nhận và nguồn cung giảm sẽ là những yếu tố chính cho sự thành công đầy hứa hẹn của BTC. Bất chấp những động thái trượt giá gần đây, nhà phân tích vẫn lạc quan.

Trước đó, McGlone đã dự đoán Bitcoin sẽ giao dịch ở 100.000 đô la trong những năm tới. Ông lưu ý rằng bất kỳ diễn biến điều chỉnh nào đều là ngắn hạn, điều này tạo cơ sở cho một đợt tăng giá Bitcoin tiềm năng.

bitcoin

Nguồn: Mike McGlone

Minh Anh

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này