Tâm lý giảm giá của Bitcoin có thể sớm thay đổi khi giá tăng từ $41k

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Mặc dù các số liệu chính của Bitcoin không vẽ nên một bức tranh đẹp, nhưng phe gấu có thể đang cạn kiệt sức mạnh. Trái ngược với cảnh báo của các nhà phân tích rằng Bitcoin có thể giảm xuống 38.000 đô la “trước khi breakout”, CoinShares và Arcane Research cho rằng xu hướng có thể đang thay đổi.

Tóm lại, dòng BTC ra từ phía tổ chức ở mức âm trong 4/5 tuần qua, tổng cộng là 55 triệu đô la. Tổng tài sản quản lý đã giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tháng là 35 tỷ đô la vào giữa tuần trước.

Các phát hiện của CoinShares cho hay nhà đầu tư lớn trong hệ sinh thái Bitcoin sử dụng các công ty như Grayscale, CoinsXBT, ProShares và ETC Group đã và đang giảm mức độ tiếp xúc với tài sản kỹ thuật số này.

Hành động của họ có lẽ là do tâm lý “sợ hãi tột độ” trong suốt 2 tháng qua và khối lượng mua giao ngay của Bitcoin chạm mức thấp nhất trong 6 tháng theo thống kê. Nếu chỉ số sợ hãi và tham lam bước vào tháng thứ 3 liên tiếp sợ hãi tột độ, đây sẽ là lần thứ hai xảy ra điều này trong lịch sử của chỉ số.

Mặt khác, các trader cũng đang dần quay lưng với vua crypto. Theo Arcane Research, khối lượng giao dịch BTC trung bình trong 7 ngày là 3,4 tỷ đô la. Đây là con số thấp nhất kể từ tháng 7/2021, là mức đáy của thị trường gấu mini diễn ra từ tháng 5 đến tháng 7/2021.

Các nhà đầu tư và những người theo dõi không gian đều biết rằng sau thời điểm đó, giá BTC đã tăng hơn 60% từ tháng 8 đến tháng 10/2021 và được đầu tư tổ chức thúc đẩy mạnh mẽ.

Thêm vào đó, với biến động giá trong 30 ngày của Bitcoin ở mức thấp nhất trong 12 tháng (2,5%), nó sẽ tăng mạnh trở lại.

Các nhà phân tích cũng dự đoán hành động tăng giá trên Twitter. Bò Bitcoin nổi tiếng GalaxyBTC nói rằng 80.000 đô la sẽ sớm đến trong khi Tradermayne nhận xét “đáy lần thứ n”.

bitcoin

Nguồn: GalaxyBTC 

Bitcoin bật lên từ mức 41.000 đô la

Bitcoin phục hồi mạnh mẽ từ 41.000 đô la trong ngày 20/1, gây thất vọng cho phe gấu chờ đợi giá bước vào lãnh thổ thấp hơn.

bitcoin

Biểu đồ BTC/USD 1 giờ | Nguồn: TradingView

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC tăng thêm 1.000 đô la sau khi giảm xuống gần mốc 41.000 đô la lần đầu tiên kể từ ngày 11/1.

Trong một động thái có thể là phục hồi tạm thời, Bitcoin vẫn giao dịch phạm vi, không có các cuộc tấn công đáng chú ý vào kháng cự – một điều quá quen thuộc đối với trader giao ngay trong những ngày gần đây.

“Động thái bật lên tốt từ Bitcoin, nhưng tôi sẽ hạnh phúc hơn nếu lấy lại được khu vực 42.400 đô la”, Michaël van de Poppe tóm tắt trong bản cập nhật Twitter mới nhất của mình.

Trong một bài đăng trước đó vào cùng ngày, Van de Poppe đã nhấn mạnh 38.000 đô la là đường “cuối cùng” cần phải giữ nếu xảy ra breakdown mới.

“Test cuối cùng cho Bitcoin là khu vực giữa 38.000-40.000 đô la. Giữ ở đó sẽ xác nhận người mua bước vào + phân kỳ tăng giá để đảo chiều”.

Những người khác tin tưởng vào sức mạnh hiện tại của thị trường, do chứng khoán Mỹ bật lên tương tự trước khi Wall Street mở cửa.

“Tôi tin không xảy ra dump BTC. Giá vẫn đang ở mức vàng, có một số phân kỳ tăng giá & SPX vừa pump 40 từ mức thấp. Hãy nghĩ rằng BTC pump từ đây”.

Cách đây, đưa ra dự báo cho Bitcoin và hiệu suất thị trường cổ phiếu, nhà phân tích nổi tiếng Mike McGlone của Bloomberg Intelligence cho hay tiền tệ điện tử và cổ phiếu sẽ tiếp tục có tương quan lớn hơn trong năm nay.

Tuy vậy, một chủ đề khác được quan tâm trong tuần này tập trung vào chênh lệch hiệu suất giữa Bitcoin và Nasdaq, trong đó những người ủng hộ hy vọng BTC chắc chắn sẽ “tách biệt” khỏi xu hướng giảm của chỉ số này.

Minh Anh

Theo AZCoin News

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này