Tâm lý Bitcoin, ETH đang ở trong vùng sợ hãi

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Tiền tệ điện tử đã khởi đầu năm 2022 không mấy vui vẻ vì thị trường giống như một hố sâu kéo giá lao dốc thảm hại, gây ảnh hưởng đến tinh thần của các nhà đầu tư. Cảm xúc có vẻ không quan trọng trong lĩnh vực tiền tệ điện tử, nhưng chúng thường cho hay vận may còn hay đã hết. Bởi vậy, đã đến lúc xem xét hai loại tiền tệ điện tử hàng đầu, gồm BTC và ETH.

Phân tích Sigmund Freud

Nền tảng phân tích Santiment gần đây lưu ý rằng mặc dù giá tăng nhẹ trở lại nhưng các trader đã lựa chọn thận trọng vì tâm lý sợ hãi vẫn đang bám lấy thị trường. Quan sát chỉ báo tâm lý có trọng số đối với Bitcoin và ETH, cả hai đều nằm trong “vùng sợ hãi” dưới -0,5 vào thời điểm viết bài.

Mặc dù điều này nghe có vẻ âm u, nhưng Santiment nhắc nhở những người theo dõi rằng cảm xúc tiêu cực đôi khi có thể kích hoạt tăng giá.

“Bitcoin đã trở lại trên 38.000 đô la và ETH lên đến 2.580 đô la. Còn một chặng đường dài để quay trở lại mức cao nhất mọi thời đại giữa tháng 11. Nhưng các trader tỏ ra khá nghi ngờ. Tâm lý tiêu cực này có khả năng cao sẽ thúc đẩy giá tiếp tục tăng”.

Một số liệu khác có thể cung cấp cái nhìn chính xác cách tâm lý chuyển thành hoạt động là vận tốc trên mạng.

Vào ngày 29/1, vận tốc của Bitcoin là khoảng 0,044, có tức là hoạt động của tài sản đang gần với mức được thấy lần cuối vào tháng 11/2021 trước khi xảy ra sự cố. Tuy vậy, nó vẫn còn thấp khi so với mức tăng đột biến vào tháng 9/2021.

ETH 1

Vận tốc của Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Về ETH, chúng ta có thể thấy rằng vận tốc vào ngày 29/1 là khoảng 0,02, sau khi tăng đột biến vài ngày trước. Tuy vậy, điều thú vị cần lưu ý ở đây là trong khi giá ETH tăng, vận tốc bắt đầu giảm mạnh trở lại. Đây có thể là một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư không có động thái vội vàng.

ETH 2

Vận tốc của ETH | Nguồn: Glassnode

Nhà đầu tư ETH bi quan hơn

Báo cáo hàng tuần về Dòng tiền tệ của quỹ tài sản kỹ thuật số do CoinShares thực hiện giúp chúng ta có được hình ảnh sắc nét hơn về các lượt chuyển BTC và ETH vào và ra khỏi sàn giao dịch. Sau 5 tuần dòng ra tổng thể, tuần kết thúc vào ngày 21/1 cuối cùng cũng chứng kiến dòng vốn nhỏ.

Tuy vậy, không phải tất cả các dòng tiền tệ đều bằng nhau. Trong khi Bitcoin chứng kiến dòng vào khoảng 13,8 triệu đô la, ETH chứng kiến dòng ra 15,6 triệu đô la.

“Dòng ra trong 7 tuần hiện tại đạt tổng cộng 245 triệu đô la, tương đương 2% AUM, cho thấy phần lớn tâm lý giảm giá gần đây của các nhà đầu tư tập trung vào ETH hơn là Bitcoin”.

Điều này có ý nghĩa gì đối với các nhà đầu tư? Mặc dù cả bò Bitcoin và ETH đều cảm thấy hơi suy yếu ngay bây giờ, nhưng có vẻ như các nhà đầu tư Bitcoin đang muốn mua nhiều hơn so với các đối tác ETH của họ.

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này