Tại sao Vitalik Buterin lại hào hứng với ‘các thành phố tiền điện tử’ chạy trên DAO và NFT?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Trong bài phát biểu tại SG Blockchain Day 2021, Vitalik Buterin đã giải quyết các vấn đề cốt lõi về tiền điện tử, đồng thời thảo luận về cách các thành phố lớn ở Hoa Kỳ và thế giới đang áp dụng tiền điện tử và công nghệ blockchain để đơn giản hóa các giao dịch tài chính.

Tại sao Vitalik Buterin lại hào hứng với ‘các thành phố tiền điện tử’ chạy trên DAO và NFT?

Buterin đề xuất những cách mới để triển khai công nghệ tiền điện tử

Buterin ca ngợi các đồng Miami coin và New York coin mới trình làng, được xây dựng dưới dạng tiền điện tử độc lập và được cung cấp bởi CityCoins.co để hợp lý hóa các giao dịch tài chính.

“Nó sẽ khuyến khích cư dân ở Miami và New York biến những đồng coin của thành phố trở nên hữu ích”.

Gần đây, thị trưởng Suarez của Miami (thuộc tiểu bang Florida, Hoa Kỳ) đã tuyên bố rằng ông sẽ phân phối lợi tức bổ sung kiếm được từ Miami Coin cho công dân của mình.

Một tuyên bố tương tự đã được đưa ra bởi thị trưởng Hillary Schieve của Reno, Nevada, nơi bà đề xuất một kế hoạch bao gồm sử dụng doanh số bán NFT để hỗ trợ các dự án địa phương.

Wyoming, được biết đến với luật thân thiện với tiền điện tử, chính thức là một CityDAO và đang tích cực làm việc để thiết lập các thành phố blockchain trong thế giới thực.

“Thay vì được quản lý bởi token, việc quản lý dựa trên NFT của công dân và cuối cùng, việc quản lý thậm chí có thể bị giới hạn ở mức tối đa một phiếu bầu cho mỗi người. Đã có rất nhiều thử nghiệm, nhưng đây vẫn là lĩnh vực đang ở giai đoạn sơ khai, điều này một mặt có nghĩa là không có hướng dẫn, nhưng đổi lại có rất nhiều cơ hội”, Buterin nhận xét.

Nhiều trường hợp sử dụng tiền điện tử hơn

Buterin cũng nêu bật một số trường hợp sử dụng tiềm năng mà chính phủ có thể thực hiện để biến các thành phố tiền điện tử thành hiện thực.

“Khi công dân nộp thuế, sẽ có một sự kiện đúc tiền on-chain với một lượng tương đương với số tiền thuế đã nộp của họ. Sẽ có một biên lai mã hóa chứng minh rằng lượng tiền được đúc bằng số tiền thuế đã nộp. Nếu bạn không muốn tiết lộ chính xác số tiền thuế mà mọi người đã nộp, thậm chí có nhiều cách để làm điều đó mà không ai biết”.

Buterin cũng đề cập rằng các giao dịch như vậy sẽ duy trì tính minh bạch trong quá trình xử lý của chúng, sẽ tạo cảm giác tin tưởng cho mọi người khi áp dụng các giao dịch tiền điện tử.

Ông Giáo

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này