Tại sao token WazirX (WRX) nhảy vọt 30% sau khi Ấn Độ công bố mức thuế tiền điện tử lớn?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Token gốc WRX của sàn giao dịch WazirX được hưởng lợi nhiều nhất từ “cú quay xe” mới nhất về tiền tệ điện tử của Ấn Độ trong tuần này.

Giá của WRX tăng vọt khi có tin tức về thuế ở Ấn Độ

Giá WRX tăng gần 30% lên hơn 1 đô la, chạm mức cao nhất trong 3 tuần sau khi chính phủ Ấn Độ công bố chế độ thuế mới cho lĩnh vực tiền tệ điện tử trong khu vực, thay đổi hoàn toàn lập trường nghiêm khắc trước đó mà thậm chí đã dự tính lệnh cấm hoàn toàn đối với ngành công nghiệp mới nổi này.

Trong bài phát biểu về ngân sách vào thứ 3, Bộ trưởng Tài chính Nirmala Sitharaman nói rằng chính phủ có kế hoạch đánh thuế thu nhập từ giao dịch tiền tệ điện tử ở mức 30%, một trong những tỷ lệ cao nhất trên thế giới, cũng có tức là tài sản kỹ thuật số sẽ được công nhận ở Ấn Độ và có thể sớm có tình trạng pháp lý.

Giá của WRX tăng vọt sau bài phát biểu của Sitharaman, có thể là do sự liên kết của nó với sàn giao dịch WazirX có trụ sở tại Ấn Độ. WRX là token tiện ích trên nền tảng, mang lại lợi ích cho người sử dụng thông qua chiết khấu phí giao dịch và quyền truy cập vào các đợt airdrop token mới.

Sắp có một cuộc biểu tình 250% khác?

Các token tiện ích thường thu được giá trị từ những suy đoán mức độ áp dụng chúng phát triển song song với sự phát triển của nền tảng – một nền tảng không còn trong tình trạng lấp lửng về quy định.

Javon Marks, nhà phân tích thị trường độc lập, đã dự đoán giá bùng nổ hơn nữa trên thị trường WRX, lưu ý rằng token WazirX có thể tăng lên 3,8 đô la từ mức 1 đô la hiện tại. Nguyên nhân cốt lõi giải thích cho xu hướng tăng giá của anh là thiết lập kỹ thuật như được thể hiện trong biểu đồ đính kèm.

WRX 1

Biểu đồ giá WRX/USD 3 ngày | Nguồn: Javon Marks

Cụ thể, bùng nổ giá hiện tại đã giúp WRX vượt qua đường xu hướng kháng cự dốc xuống trong nhiều tháng. Marks lưu ý rằng breakout “về mặt kỹ thuật” giúp token WazirX tăng thêm 252% trong các phiên tới để đạt được mục tiêu kháng cự vào tháng 4/2021.

“Miễn là WazirX giữ được mức phá vỡ này, vẫn có thể đạt được mục tiêu”, nhà phân tích đã tweet vào thứ 4.

Tuyên bố xuất hiện khi thị trường tiền tệ điện tử nói chung ở trong tình trạng hỗn loạn sau diễn biến trì trệ vào tháng 1. Bản thân WRX đã giảm hơn 30% trong tháng, tương tự như nhiều loại tiền tệ điện tử xếp hạng hàng đầu, bao gồm cả Bitcoin, đã giảm gần 18% trong cùng kỳ.

Kịch bản pullback tạm thời

Dù vậy, tương quan hàng ngày của WazirX với các xu hướng thị trường tiền tệ điện tử rộng lớn hơn khiến WRX có nguy cơ tiếp tục giảm giá. Nguyên nhân chủ yếu là do các chất xúc tác đóng vai trò quan trọng trong việc đẩy tài sản kỹ thuật số xuống thấp hơn vào tháng 1/2022 vẫn còn nguyên – thái độ diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Ngoài ra, giá WRX phải đối mặt với hợp lưu kháng cự kỹ thuật có thể hạn chế xu hướng phục hồi trong các phiên tới. Cụ thể, sự kết hợp của các mức giá trần, bao gồm cả đường xu hướng trên của tam giác giảm dần, đã giới hạn nỗ lực tăng giá của token.

WRX 2

Biểu đồ giá WRX/USD hàng ngày thiết lập tam giác giảm dần | Nguồn: TradingView

Các mức kháng cự khác bao gồm đường trung bình động hàm mũ 50 ngày (EMA 50 ngày, sóng màu đỏ) và EMA 200 ngày (sóng màu xanh lam). Giá giảm sau khi test chúng có nguy cơ đẩy giá WRX xuống đường xu hướng thấp hơn của tam giác giảm dần gần 0,75 đô la.

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này