Tại sao tốc độ tăng trưởng cơ bản của Ethereum vẫn mạnh mẽ bất chấp giá điều chỉnh

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Ethereum có một trong những hệ sinh thái hứa hẹn nhất trong không gian tiền tệ điện tử. Ngược lại, nhiều người sẽ không đồng ý như vậy khi quan sát trạng thái giá ngày càng thấp của ETH.

Ví dụ, tại thời điểm viết bài, altcoin đang giao dịch thấp hơn nhiều so với mức cao nhất mọi thời đại gần đây. Trên thực tế, nó có giá chỉ 3.059 đô la sau khi điều chỉnh gần 4% trong 24 giờ qua.

eth

Nguồn: Tradingview

Dù vậy, mạng tiếp tục cho thấy sự tăng trưởng cơ bản mạnh mẽ. Dưới đây là sơ lược về một vài trong số các chỉ báo nói lên điều này.

Các yếu tố cơ bản tích cực

Quá trình chuyển đổi sang Ethereum 2.0 rất được mong đợi tiếp tục được bàn tán sôi nổi trên khắp các trang báo. Ethereum 2.0 là một bản nâng cấp nhằm cải thiện tốc độ, hiệu quả và khả năng mở rộng của mạng. Điều này sẽ đưa mạng lên một tầm cao mới vì có thể thực hiện nhiều giao dịch hơn, tránh tắc nghẽn,…

Cập nhật các trạng thái mới nhất, số lượng ETH khóa trong hợp đồng Ethereum 2.0 đã vượt 9 triệu. Dựa vào dữ liệu của Etherscan.io, có khoảng 9.062.418 ETH trị giá hơn 28 tỷ đô la (tại thời điểm viết bài) trong hợp đồng ETH 2.0.

ethereum

Nguồn: Etherscan

So sánh cùng một tập dữ liệu với năm ngoái, ETH thực sự đã đi được một chặng đường dài. Số lượng ETH bị khóa trong hợp đồng tăng 22,29% kể từ tuần đầu tiên của tháng 9/2021 khi hợp đồng nắm giữ chỉ 7,4 triệu ETH.

Đây thực sự là một sự phát triển tăng giá đối với tiền tệ điện tử lớn thứ hai về vốn hóa.

Vượt qua cơn bão

Chắc chắn những người đề xuất ETH trong hệ sinh thái đang cố gắng “chèo lái con thuyền” vượt qua giai đoạn khó khăn. Dựa vào dữ liệu on-chain, tổng số lượng địa chỉ Ethereum có số dư hiện đạt hơn 68 triệu. Con số này hiếm khi giảm mặc dù có lịch sử giá không suôn sẻ trong năm ngoái và duy trì mức tăng trưởng ổn định ngoài giai đoạn tháng 6 đến tháng 8.

Số lượng giao dịch ETH hàng ngày ở mức xấp xỉ 1,2 triệu tại thời điểm viết bài. Intotheblock gần đây đã tweet:

“Số lượng holder ETH tiếp tục tăng lên khi đạt 68,34 triệu địa chỉ, mức cao mới mọi thời đại. Mặc dù giá ETH vẫn cách khá xa ATH, nhưng số lượng giao dịch ở gần các mức cao với số lượng holder ngày càng tăng, phản ánh nhu cầu ngày càng cao”.

ethereum

Nguồn: Intotheblock 

Sự phổ biến rộng rãi của NFT và định giá của nó cũng là một trong những chất xúc tác quan trọng để tăng thêm giá trị cho số liệu thống kê nói trên.

Mới gần đây, cựu giám đốc điều hành của Messari Research Ryan Watkins đã đăng tweet:

“Tôi nghĩ là bạn chưa thể đánh giá đúng mức độ thịnh hành của NFT. Điều điên rồ là toàn bộ ngành có thể tăng gấp 10 lần kể từ bây giờ và vẫn là một đốm sáng so với phần còn lại của ngành. NFT: 12 tỷ đô la. Tổng số tiền tệ điện tử: 2 nghìn tỷ đô la”.

Phải nói rằng không có biến động giá tích cực nào trên thị trường và hiệu suất thị trường của ETH hiện được coi là giảm bất chấp các số liệu on-chain nói trên.

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này