Tại sao LINK cần “nương tựa” Bitcoin để đạt được $40?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Kể từ năm 2018, LINK có mối tương quan khá cao với Bitcoin. Bất cứ khi nào vua tiền điện tử tăng vọt, altcoin này cũng theo sau và ngược lại.

Biểu đồ giá LINK 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Quan sát các biểu đồ dài hạn, LINK có mối tương quan chặt chẽ với Bitcoin là điều không thể phủ nhận. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, đặc biệt là trong thời kỳ giảm giá, yếu tố này gây thiệt hại không nhỏ cho LINK.

Tương quan Bitcoin-LINK | Nguồn: CoinMetrics

Triển vọng mờ dần

LINK tăng khá tốt trong khoảng thời gian từ ngày 22/9 đến ngày 10/11. Trong khung thời gian nói trên, giá trị của altcoin này nhảy vọt từ $21 lên $38.

Tuy nhiên, khi BTC bắt đầu giảm, LINK buộc phải đi chệch khỏi xu hướng tăng của nó. Trên thực tế, altcoin này đang trở lại các mức thấp của tháng 9.

LINK/USDT | Nguồn: TradingView

Xuyên suốt những năm qua, LINK đã khẳng định được vị thế của mình trong không gian. Sẽ không sai khi nói rằng mạng đang dần trở thành nhà cung cấp giải pháp oracle được ưa thích nhất.

Các HODLer nhận được rất nhiều lợi ích thụ động từ quan hệ đối tác của Chainlink với các nhà phát triển hợp đồng thông minh. Tuy nhiên, yếu tố này không thể làm được gì nhiều vào thời điểm hiện tại.

Chỉ một ngày trước, Chainlink đã thông báo về danh sách tích hợp gần đây, bao gồm một loạt các dự án, từ thị trường NFT cho đến các pool cho vay trên Binance Smart Chain.

Nếu đó là một ngày bình thường mà không phải Black Friday, giá của LINK có thể sẽ phản ứng tích cực với loạt diễn biến nói trên. Tuy nhiên, sự bất hạnh của Bitcoin không cho phép LINK tận hưởng điều đó.

Các yếu tố khác

Hầu hết các chỉ báo của LINK đều ở trạng thái tốt nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, giá không thể tăng. Một thực tế đã biết là phần lớn nguồn cung của LINK do cá voi nắm giữ. Dữ liệu từ Glassnode chỉ ra rằng phần trăm nguồn cung do 1% địa chỉ hàng đầu nắm giữ tăng mạnh trong tuần qua.

link

Nguồn cung của LINK do 1% địa chỉ hàng đầu nắm giữ | Nguồn: Glassnode

Bất cứ khi nào cá voi mua vào, giá LINK thường phản ứng tích cực. Tuy nhiên, lần này không như vậy.

Ngoài ra, phần lớn các nhà đầu tư LINK kiên quyết hodl. Điều này được chứng minh qua độ dốc tăng lên của tuổi coin trung bình và tuổi đầu tư trung bình của đô la.

link

Tuổi coin trung bình và tuổi đầu tư trung bình của đô la | Nguồn: Santiment

Bất cứ khi nào hai chỉ báo trên tăng cùng nhau, nó thường ngụ ý không có áp lực từ phía bán. Điều này là tốt vào một ngày nhất định và thường không gây giảm giá. Tuy nhiên, tình hình hiện tại cho thấy điều ngược lại.

Giá LINK giảm trong bối cảnh các chỉ báo lành mạnh, chứng tỏ nó rất cần sự hỗ trợ của Bitcoin để phục hồi. Trên thực tế, $40 chắc chắn là một mục tiêu có thể đạt được trong tương lai gần.

Tuy nhiên, lưu ý đến trạng thái hiện tại của thị trường, vẫn cần thêm thời gian để Bitcoin phục hồi sau khi sụt giảm. Do vậy, cuộc biểu tình dự kiến của LINK có thể khiến bạn phải đợi lâu thêm một chút.

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này