Tại sao Jack Dorsey và Polkadot đều ‘mê mẩn’ ngôn ngữ lập trình này?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Ngôn ngữ lập trình nào tốt nhất là một câu hỏi xuất hiện gần như từ khi máy tính ra đời.

Với việc tiền tệ điện tử ngày càng được chấp nhận nhiều hơn, các ngôn ngữ lập trình đang có xu hướng trở lại. Việc lựa chọn ngôn ngữ này hay ngôn ngữ kia có ý nghĩa to lớn không chỉ đối với các nhà xây dựng, mà còn là mục tiêu của chính khả năng tương tác.

Bởi vậy, những ngôn ngữ lập trình có ảnh hưởng mạnh mẽ đến thị trường cũng được họ yêu thích.

Ngôn ngữ lập trình tốt nhất 

Đồng sáng lập Twitter Jack Dorsey đã tiết lộ Rust là ngôn ngữ “hoàn hảo” để lập trình.

Ngay sau đó, tài khoản Twitter chính thức của Polkadot đã bày tỏ quan điểm của mình về vấn đề này: “Đồng ý”.

Có thể suy ra điều gì từ câu chuyện này? Những người theo dõi tiền tệ điện tử phần lớn kết luận Dorsey là người đề xuất Bitcoin. Tuy vậy, Rust được nhiều altcoin sử dụng, như DOT và SOL. Đây có thể là một dấu hiệu cho thấy Dorsey hoặc công ty Block của anh ấy có kế hoạch liên quan đến altcoin? Nhưng còn quá sớm để khẳng định bất cứ điều gì vào lúc này.

Mặt khác, điều đáng chú ý là trọng tâm của Polkadot vào khả năng tương tác góp phần hỗ trợ các triển khai khác của mạng. Wiki Polkadot cho biết:

“Nhiều triển khai của Polkadot đã nhận được tài trợ từ Web3 Foundation sử dụng các ngôn ngữ lập trình như Go, C++ và JavaScript – là tất cả các ngôn ngữ có thể được biên dịch trong Wasm (Web Assembly)”.

Tính đến thời điểm viết bài, các parachain đang chuẩn bị cho vòng đấu giá vị trí thứ hai. Có 12 ứng cử viên và dẫn đầu là Efinity sau khi thua Clover ở vòng đầu tiên.

Hiện tại, Efinity quyên góp được 5,3345 triệu DOT, theo sau là Composable Finance.

Polkadot

Nguồn: polkadot.js.org

Tương lai hứa hẹn cho DOT

Vào thời điểm viết bài, DOT đang giao dịch ở mức 28,43 đô la, gần như không thay đổi trong 24 giờ qua.

Polkadot

Nguồn: Tradingview

Một thời gian sau vòng đấu giá vị trí parachain Polkadot đầu tiên, báo cáo của CoinShares cho thấy dòng tiền tệ vào DOT đạt 2,5 triệu đô la trong tuần kết thúc vào ngày 17/12. Điều này xảy ra ngay cả khi Bitcoin và ETH chứng kiến dòng ra đáng kể trong tuần đó.

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này