Tại sao giá Cosmos (ATOM) có thể đạt ATH mới sau khi tăng 75%?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Khả năng tương tác của mạng blockchain đang định hình để trở thành một trong những chủ đề chính trong hệ sinh thái tiền tệ điện tử vào năm 2022. Người sử dụng mới đang tiếp tục tham gia vào thế giới tiền tệ điện tử ngày càng phát triển trong khi cả các dự án mới và cũ đều đang tìm kiếm chuỗi sẽ phục vụ tốt nhất cho nhu cầu giao thức và cộng đồng của họ.

Dự án đã khởi động năm 2022 một cách hiệu quả nhờ tập trung vào việc tạo điều kiện giao tiếp giữa các mạng riêng biệt là Cosmos (ATOM). Nó tự nhận mình là “Internet của các blockchain” và tìm cách tạo điều kiện cho nền kinh tế phi tập trung được kết nối với nhau phát triển.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy kể từ khi chạm mức thấp nhất là 25,06 đô la vào ngày 30 tháng 12, giá ATOM đã tăng 75% để đạt mức cao hàng ngày là 43,98 đô la vào ngày 4 tháng 1 khi khối lượng giao dịch 24 giờ tăng vọt lên 2,54 tỷ đô la.

Lý do tại sao giá Cosmos (ATOM) hướng tới ATH mới

Biểu đồ giá ATOM/USDT khung 1 ngày | Nguồn: TradingView

Bố lý do khiến giá ATOM tăng bao gồm việc ra mắt cầu nối chuỗi chéo giúp tương thích với giao thức Máy ảo Ethereum (EVM) và bản nâng cấp Theta sắp tới sẽ nhanh chóng mở rộng hệ sinh thái của các chuỗi và ứng dụng được kết nối.

Cosmos gần tương thích với EVM

Phát triển quan trọng nhất đã tạo ra sự bùng nổ cho ATOM là việc triển khai các EVM, một giao thức tương thích với Evmos (trước đây là Ethermint) sẽ cho phép các tài sản và dự án hoạt động trên mạng Ethereum chuyển sang hệ sinh thái Cosmos.

“Evmos là một chuỗi Cosmos bất khả tri. Evmos sẽ tương thích với Ethereum, môi trường tương thích với EVM và các chuỗi khác thông qua IBC, giúp dễ dàng di chuyển giá trị giữa các chuỗi”.

Cho đến thời điểm này, không có cách nào để các dự án dựa trên Ethereum tương tác với hệ sinh thái Cosmos, làm hạn chế đáng kể số lượng dự án và token có thể tương tác với các dự án DeFi và NFT trong hệ sinh thái Cosmos.

Được ra mắt vào ngày 15 tháng 12, Gravity Bridge là một dự án khác dành riêng cho việc tạo điều kiện kết nối tài sản giữa Ethereum và Cosmos và hiện tại nó hoạt động như một chuỗi độc lập. Các kế hoạch di chuyển đến Cosmos Hub vào đầu năm 2022 hiện đang được tiến hành.

Chuẩn bị nâng cấp Theta

Một sự phát triển thứ hai đã mang lại sức mạnh của Cosmos là bản nâng cấp Theta sắp tới của giao thức được lên kế hoạch vào ngày 31 tháng 3.

“Bản nâng cấp Theta (Dự kiến vào ngày 31 tháng 3 năm 2022) sẽ rất tuyệt, nó sẽ có khả năng cho phép:

    Ông Giáo

    Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này